Công an TP.HCM truy xét nhóm người đánh nhau
(ANTV) - Công an TP.HCM đang khẩn trương điều tra, truy xét nhóm người rượt đuổi, đánh nhau gần cầu Xáng, đường Dương Bá Trạc.
(ANTV) - Nhu cầu vay vốn kinh doanh, mua sắm, trả nợ của nhiều cá nhân, tiểu thương tăng cao dịp cuối năm khiến “tín dụng đen” với lãi suất cao “cắt cổ” đang “nóng” trở lại. Hoạt động tín dụng đen từ Bắc vào Nam, từ vùng núi xuống đồng bằng, ở đâu cũng có tờ rơi quảng cáo cho vay không cần thế chấp.
Liên tục những ngày gần đây, lực lượng Công an huyện Nghĩa Hành – Quảng Ngãi đồng loạt tấn công triệt phá bảy nhóm tín dụng đen, cho vay nặng lãi, đòi nợ thuê.
Tại cơ quan Công an, đối tượng Mai Huy Long (23 tuổi), ở huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa khai nhận đã đến nhà bà Lê Thị Lài (57 tuổi), ở xã Hành Đức, huyện Nghĩa Hành đòi nợ. Tuy nhiên do chưa có tiền trả, đối tượng Mai Huy Long đã đánh bà Lài gây thương tích.
Theo Công an huyện Nghĩa Hành, Long đã cho 74 người dân vay số tiền trên 500 triệu đồng, lãi suất 250 – 350%/năm.
Dịch vụ này đang là một trong những nguyên nhân dẫn đến hậu quả gây bất ổn xã hội, biểu hiện là những hành vi: siết nợ, đòi nợ thuê, cố ý gây thương tích, cướp, cưỡng đoạt tài sản, bắt giữ người trái pháp luật làm mất uy tín danh dự, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình an ninh trật tự. Đặc biệt, vào dịp cuối năm, tình trạng này diễn biến ngày càng phức tạp.
Tùy theo lượng tiền nhiều hay ít mà số tiền lãi dao động từ 5.000-7.000 đồng cho món vay 1 triệu đồng trong ngày. Với thủ tục đơn giản, nhanh chóng, chỉ cần có chứng minh nhân dân, bằng lái xe hoặc sổ hộ khẩu photo là người vay có thể sở hữu được số tiền mình mong muốn.
Mặc dù luật dân sự đã có những quy định rõ ràng về mức lãi suất cho vay, nhưng trong thực tế, tình trạng cho vay với lãi suất cao hay tín dụng đen vẫn không ngừng phát triển. Tín dụng đen đã và đang gây ra nhiều hệ lụy cho xã hội, cho chính người vay và cả người cho vay.
Tín dụng đen được dùng để chỉ các dạng hoạt động tín dụng dân sự không qua hệ thống ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng chính thức, không đăng ký kinh doanh, chưa được cấp phép, không tuân thủ và không chịu sự quản lý chính thức bởi bất cứ cơ quan quản lý nhà nước nào. Hình thức giao dịch này không chỉ gây bất ổn về an ninh chính trị, thậm chí thiệt hại đến tính mạng con người mà còn gây thiệt hại lớn về kinh tế xã hội./.
(ANTV) - Công an TP.HCM đang khẩn trương điều tra, truy xét nhóm người rượt đuổi, đánh nhau gần cầu Xáng, đường Dương Bá Trạc.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Ngãi đã tạm giữ đối tượng Phạm Quyền ở thôn Thạch An, xã Bình Chương, Quảng Ngãi về hành vi giết người.
(ANTV) - Hãng phim A24 của Mỹ vừa tung ra trailer đầu tiên về bộ phim “Cái chết của Robin Hood”. Với tạo hình mới, sự trở lại lần này của nhân vật Robin Hood hoàn toàn khác với mô típ quen thuộc về chàng trai trẻ hào hiệp “lấy của người giàu, chia cho người nghèo” từng gây bão trên màn ảnh.
(ANTV) - Nghệ An: Bắt tạm giam, khám xét khẩn cấp đối với bị can Hồ Thị Hải; Tạm giữ người phụ nữ hành hung hàng xóm ở chung cư Hà Nội; Bắt thanh niên dùng dao khống chế, cướp tài sản của người phụ nữ bán bánh bèo; Khánh Hòa: Bắt giữ đối tượng truy nã nguy hiểm tại cửa khẩu quốc tế; Vụ patê dính thịt bẩn: Tạm dừng sản xuất tại Nhà máy Đồ hộp Hạ Long – Hải Phòng - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Công an tỉnh Nghệ An vừa thi hành Lệnh bắt tạm giam, khám xét khẩn cấp đối với bị can Hồ Thị Hải về tội “Lợi dụng các quyền tự do, dân chủ, xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam đối với Trần Thanh Hoàng, quê thành phố Cần Thơ, để điều tra làm rõ hành vi dâm ô đối với người dưới 16 tuổi.
(ANTV) - Vào tối ngày 10/1, mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại hình ảnh hai nam thanh niên có hành vi cản trở cán bộ Cảnh sát giao thông trong quá trình thi hành công vụ tại khu vực giao lộ Bàu Cát - Trần Mai Ninh, phường Bảy Hiền, TP.HCM.
(ANTV) - Ngày 10/1, hơn 1.000 vận động viên đã cùng nhau bước vào hành trình chinh phục Giải chạy bộ địa hình Vietnam Highlands Trail - Lâm Đồng 2026. Không chỉ là một cuộc tranh tài thể thao, giải chạy là lời khẳng định mạnh mẽ về sự chuyên nghiệp của thể thao Công an Nhân dân trong thời kỳ hội nhập.
(ANTV) - Trong một tuyên bố đưa ra mới đây, Bộ trưởng Ngoại giao Cuba khẳng định, giống như mọi quốc gia khác, Cuba có quyền tuyệt đối nhập khẩu nhiên liệu từ các thị trường sẵn sàng xuất khẩu và phát triển quan hệ thương mại mà không bị can thiệp hay lệ thuộc vào các biện pháp cưỡng chế đơn phương do Mỹ áp đặt.
(ANTV) - Theo báo “Times of Israel”, phong trào Hamas tuyên bố đã chỉ thị các cơ quan của họ chuẩn bị chuyển giao quyền lực cho ủy ban độc lập gồm các chuyên gia kỹ trị người Palestine.