Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 15:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:58, Thứ 2, 08/08/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tinh ranh mở tụ điểm ma túy tại chung cư

(ANTV) - Tại Bình Định, thời gian gần đây tình hình về tội phạm ma túy có nhiều diễn biến phức tạp, nhất là các khu chung cư. Thủ đoạn của các đối tượng ma túy là lợi dụng sự riêng tư, tách biết của từng căn hộ để xâm nhập và ẩn nấp hoạt động nhằm tránh sự phát hiện của lực lượng công an.

Cuối tháng 5 vừa qua, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh đã triệt xóa một đường dây mua bán trái phép chất ma túy ở chung cư Ecolife Riverside thuộc phường Nhơn Bình, TP Quy Nhơn. Đối tượng cầm đầu là Nguyễn Thành Trung (trú huyện Tuy Phước) thuê tầng 8 của chung cư để làm nơi mua bán ma túy cho các con nghiện ở chung cư này.

Ngoài ra, Nguyễn Thành Trung và đồng bọn còn sử dụng mạng xã hội Zalo để “nhận đơn” từ khách hàng, sau đó đi giao hàng tại các địa điểm mà khách có nhu cầu.

Còn đối tượng Lê Hồ Kiều (19 tuổi trú tỉnh Phú Yên), vừa bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Quy Nhơn khởi tố bắt tạm giam để điều tra về hành vi tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy. Đối tượng khai nhận đã lựa chọn chung cư để sử dụng ma tuý vì tại đây kín đáo và an toàn.

So với khu vực dân cư, việc phòng ngừa tội phạm ở các chung cư gặp nhiều thuận lợi do có lực lượng bảo vệ chuyên trách, lại có nhiều trang thiết bị hiện đại và camera giám sát. Song hạn chế lớn nhất tại các khu vực này chính là sự riêng tư, tách biệt của từng căn hộ. Lợi dụng điều này, các đối tượng ma túy luôn tìm cách xâm nhập vào các khu chung cư để hoạt động.

Để đấu tranh, từ đầu năm đến nay, lực lượng cảnh sát ma túy đã chủ động tăng cường các biện pháp, triệt xóa 10 vụ, khởi tố 42 đối tượng ma túy lợi dụng các chung cư để hoạt động, góp phần ổn định tình hình ANTT trên địa bàn.

Tội phạm ma túy được xem như cái gốc của các loại tội phạm, không chỉ ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự ở địa phương mà còn tác động xấu đến xã hội. Thời gian tới, chắc chắn các đối tượng ma túy sẽ còn có nhiều thủ đoạn hoạt động tinh vi hơn; vì thế, bên cạnh sự nỗ lực của cơ quan chức năng thì sự cảnh giác, ý thức trách nhiệm của mỗi người dân là hết sức cần thiết nhằm ngăn ngừa, đấu tranh hiệu quả với loại tội phạm nguy hiểm này.

Thăm dò khán giả