Thứ Bảy, 01/04/2023 04:19 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Tình trạng thanh, thiếu niên sử dụng hung khí đánh nhau

(ANTV) - Hiện nay, tình trạng thanh thiếu niên tụ tập, gây rối trật tự công cộng, sử dụng hung khí để giải quyết mâu thuẫn, truy sát, trả thù lẫn nhau diễn ra phức tạp và có chiều hướng gia tăng tại nhiều địa phương. Điều đáng nói là hầu hết các vụ việc xuất phát từ những nguyên nhân hết sức đơn giản, nhưng hậu quả lại rất lớn, kéo theo nhiều hệ lụy cho xã hội.

Những hình ảnh được ghi lại bởi camera giám sát tại khu vực 3, phường Ngã Bảy, thành phố Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang vào khuya ngày 3 tháng 5. Kết thúc cuộc ẩu đả là một nam thanh niên tử vong.

Ngay trong đêm, phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Hậu Giang phối hợp cùng Công an thành phố Ngã Bảy lần lượt đưa 11 đối tượng từ chưa đủ 14 tuổi đến 27 tuổi của 2 nhóm đánh nhau về phục vụ công tác điều tra.

Bước đầu các đối tượng khai nhận, nguyên nhân hẹn chém nhau là do xảy ra mâu thuẫn một ngày trước đó.

Cũng từ mâu thuẫn hết sức đơn giản, Nguyễn Hồng Quân (sinh năm 2000), trú tỉnh Hậu Giang đã dùng dao tự chế gây thương tích nặng cho hai thanh niên vào cuối tháng 3 vừa qua. Đối tượng đã bị khởi tố về hành vi “Giết người”,

Để răn đe, phòng ngừa tình trạng thanh niên sử dụng hung khí đánh nhau, thời gian qua, Công an tỉnh Hậu Giang đã và đang phối hợp với các cơ quan liên quan tập trung điều tra, truy tố xét xử các vụ án hành xử theo kiểu côn đồ, băng nhóm, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền, chủ động phát hiện, giải quyết các mâu thuẫn trong nhân dân.

Tin mới nhất

Xây dựng nông thôn mới gắn với phát huy giá trị văn hóa truyền thống

Xây dựng nông thôn mới gắn với phát huy giá trị văn hóa truyền thống

Văn hóa 31/03/2023

(ANTV) - Sau hơn 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới, đời sống của người dân ở khu vực nông thôn đã có nhiều khởi sắc. Nhiều hoạt động ý nghĩa, được vận dụng linh hoạt, sáng tạo, bám sát đặc điểm địa phương gắn với hệ thống tiêu chí xây dựng nông thôn mới đã được triển khai.

Thị trường BĐS sớm hồi phục nhờ chính sách kịp thời

Thị trường BĐS sớm hồi phục nhờ chính sách kịp thời

Kinh tế 31/03/2023

(ANTV) - Với tinh thần rõ ràng, dứt khoát, chỉ đạo đúng - đủ những vấn đề đang tạo khó khăn cho thị trường bất động sản của Nghị quyết số 33/NQ-CP, nhiều doanh nghiệp bất động sản nói chung cũng như tại khu vực Đồng Nai nói riêng tin tưởng những vướng mắc, điểm nghẽn của thị trường sẽ được khơi thông và doanh nghiệp sớm hồi phục.

Cần hoàn thiện chế tài xử lý vi phạm quyền tác giả trên mạng

Cần hoàn thiện chế tài xử lý vi phạm quyền tác giả trên mạng

Văn hóa 31/03/2023

(ANTV) - Sáng nay 31/3, Bộ Văn hóa – Thể thao & Du lịch đã tổng kết 10 năm thực hiện nghị định 13 liên quan xử phạt vi phạm hành chính về quyền tác giả. Phần lớn tham luận hướng đến việc hoàn thiện những khung pháp lý và công cụ liên quan hành vi xâm phạm trên không gian số.

TP.HCM: Hơn 40% doanh nghiệp gặp khó khăn

TP.HCM: Hơn 40% doanh nghiệp gặp khó khăn

Kinh tế 31/03/2023

(ANTV) - Hiệp hội doanh nghiệp TP. HCM (HUBA) vừa có báo cáo gửi UBND TP. HCM về tình hình hoạt động doanh nghiệp trong tháng 3 và Quý I/2023. Trong đó, hơn 40% doanh nghiệp đang gặp khó khăn do thị trường bị thu hẹp.

Đặt mua giấy phép lái giả, nhận án tù thật

Đặt mua giấy phép lái giả, nhận án tù thật

Xã hội 31/03/2023

(ANTV) - Không muốn học nhưng vẫn muốn có bằng lái xe để hợp thức hóa giấy tờ khi bị lực lượng chức năng kiểm tra. Cũng chính vì cách suy nghĩ đơn giản này của một bộ phận người dân mà họ đã vướng vào vào lao lý vì trót sử dụng giấy tờ giả. Đến khi nhận thức được tầm quan trọng của vụ việc thì mọi sự cũng đã rồi.

Xem thêm