Vi phạm về tiền tệ, ngân hàng có thể bị phạt nặng
(ANTV) - Chính phủ ban hành Nghị định quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng, trong đó mức phạt có thể lên tới 300 triệu đồng.
(ANTV) - Ngày 31/3, Tòa án nhân dân tỉnh Phú Thọ đã mở phiên tòa sơ thẩm, xét xử vụ án hình sự theo hình thức trực tuyến tại 2 điểm cầu. Bị cáo tham gia phiên tòa tại trại tạm giam Công an tỉnh; Hội đồng xét xử và đại điện Viện kiểm sát tham gia phiên tòa tại điểm cầu Tòa án nhân dân tỉnh. Phú Thọ là 1 trong những tỉnh đầu tiên áp dụng xét xử theo hình thức trực tuyến.
Theo nội dung cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân, vào tháng 11/2021, tại xã Hưng Long, huyện Yên Lập, tỉnh Phú Thọ, đối tượng Dương Xuân Cương có hành vi tàng trữ trái phép 800.000 đồng tiền giả thì bị cơ quan Công an phát hiện, bắt giữ.
Tại phiên tòa, bị cáo Dương Xuân Cương đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Căn cứ hành vi phạm tội của bị cáo, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Dương Xuân Cương 3 năm tù giam về tội “Tàng trữ tiền giả”.
Để đưa vụ án ra xét xử trực tuyến, TAND tỉnh phối hợp với Công an tỉnh, Viện KSND tỉnh chuẩn bị điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị. Về diễn biến phiên tòa không có nhiều khác biệt so với các phiên tòa được xét xử trực tiếp.
Việc xét xử trực tuyến là biện pháp phù hợp trong tình hình dịch bệnh, hạn chế số người bị ảnh hưởng nếu có người mắc Covid-19; giảm kinh phí đưa các bị cáo tới phiên tòa. Các quyền, lợi ích hợp pháp của bị cáo được đảm bảo đầy đủ như phiên tòa xét xử trực tiếp./.
(ANTV) - Chính phủ ban hành Nghị định quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng, trong đó mức phạt có thể lên tới 300 triệu đồng.
(ANTV) - Nhằm đáp ứng và kích cầu nhu cầu mua sắm của người dân trong dịp cuối năm, tại TP HCM - chương trình khuyến mãi hàng hiệu cuối năm đã và đang quy tụ hơn 500 gian hàng với mức giảm giá lên đến 80%. Đặc biệt tổng số địa điểm diễn ra đợt khuyến mãi lớn này lên đến 10 địa điểm.
(ANTV) - Nghị quyết số 01 của Tỉnh ủy Khánh Hòa về tăng trưởng kinh tế hai con số giai đoạn 2025–2030 xác định du lịch – dịch vụ là một trong bốn trụ cột phát triển chính. Tỉnh Khánh Hòa đặt mục tiêu đến năm 2030 đón khoảng hơn 20 triệu lượt khách trong nước và quốc tế.
(ANTV) - Việc cơ quan chức năng truy tố Lê Trung Khoa và Nguyễn Văn Đài đã và đang thu hút sự quan tâm của dư luận trong và ngoài nước. Những hành vi bị cáo buộc là xuyên tạc và phỉ báng của Lê Trung Khoa và Nguyễn Văn Đài đã cho thấy mức độ nguy hiểm của việc cố tình bóp méo sự thật, biến không gian mạng trở thành công cụ tấn công, gây hoang mang dư luận và làm xói mòn nền tảng niềm tin xã hội.
(ANTV) - Một đường dây lừa đảo hoạt động chuyên nghiệp, có tổ chức, với thủ đoạn gọi điện thông báo trúng thưởng để chiếm đoạt tài sản, vừa bị Công an tỉnh Thanh Hóa triệt phá thành công. Nhóm đối tượng hoạt động trên phạm vi nhiều tỉnh, thành trong cả nước, sử dụng các kịch bản lừa đảo tinh vi, đánh vào tâm lý ham trúng thưởng và thiếu cảnh giác của người dân, khiến hàng trăm nạn nhân sập bẫy, thiệt hại số tiền lên tới hàng tỷ đồng.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao và Phó đại diện của Trung Quốc tại Liên Hợp Quốc vào ngày 29/12 đã liên tiếp phản đối việc Israel công nhận Somaliland, trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới công nhận vùng lãnh thổ ly khai ở vùng Sừng châu Phi này.
(ANTV) - Ả Rập Xê Út đã không kích thành phố cảng Mukalla ở Yemen, nhằm vào các lô vũ khí tiếp tế cho lực lượng ly khai địa phương.
(ANTV) - Sáng 30/12, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến với các tỉnh, thành phố miền Trung sơ kết 'Chiến dịch Quang Trung' thần tốc xây dựng lại, sửa chữa nhà ở cho các hộ dân có nhà bị thiệt hại do bão, lũ tại khu vực miền Trung. Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại Trụ sở Chính phủ, trực tuyến với điểm cầu các tỉnh, thành phố Quảng Trị, Huế, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Gia Lai, Đắk Lắk, Khánh Hòa, Lâm Đồng.
(ANTV) - Sáng 30/12, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Hà Nội, Bộ Ngoại giao đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đối ngoại nhân dân năm 2025 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2026. Đồng chí Trần Cẩm Tú, Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư dự và chỉ đạo Hội nghị.
(ANTV) - Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2026 của Văn phòng Bộ Công an diễn ra vào sáng 30/12.