Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 04:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:22, Thứ 2, 21/11/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tòa bác kháng cáo kêu oan, y án trùm buôn lậu Mười Tường

(ANTV) -TAND Cấp cao tại TP Hồ Chí Minh đã bác kháng cáo kêu oan của bà trùm buôn lậu Nguyễn Thị Kim Hạnh (Mười Tường) cùng đàn em trong vụ vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới. Phiên xử phúc thẩm diễn ra ngày hôm nay (21/11).

HĐXX tuyên phạt bị cáo Hạnh mức án 8 năm tù; Phạm Thanh Sang, Hồ Tuấn Linh, Nguyễn Văn Lê, Nguyễn Văn Minh mỗi bị cáo 4 năm tù cùng về tội vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới. HĐXX nhận định bản án sơ thẩm đã tuyên đối với các bị cáo là phù hợp. Bị cáo Hạnh là người tổ chức, chỉ đạo bị Sang, Linh, Lê, Minh vận chuyển trái phép 470.000 USD từ Campuchia về Việt Nam.

Đối với những lời khai lời của bị cáo Nguyễn Thị Kim Hạnh tại phiên tòa phúc thẩm, Hội đồng xét xử kiến nghị Cơ quan điều tra tiếp tục điều tra, làm rõ những hành vi một số người mà Hạnh đã khai để tránh bỏ lọt tội phạm.

Xét xử cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Cao Minh Quang
 
 
Chiều 21/11, phiên xử cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Cao Minh Quang và các đồng phạm trong vụ thiếu trách nhiệm gây thất thoát hơn 3,8 triệu USD mua nguyên liệu thuốc để phòng, chống dịch cúm A (H5N1) xảy ra tại Bộ Y tế và Công ty cổ phần Dược phẩm Cửu Long được tiếp tục với phần xét hỏi.
 
Trả lời thẩm vấn của Hội đồng xét xử, bị cáo Cao Minh Quang thừa nhận đã thiếu sót trong kiểm tra, giám sát hợp đồng của Công ty Cổ phần Dược phẩm Cửu Long (Công ty CPDP Cửu Long). Cựu Thứ trưởng Bộ Y tế khai do tin tưởng cấp dưới, nên bị cáo không kiểm tra, khiến doanh nghiệp hưởng lợi trái phép hơn 3,8 triệu USD, song bị cáo Quang cũng cho rằng đây không phải lĩnh vực thuộc trách nhiệm của mình.
 
Trong khi đó, cấp dưới của bị cáo Cao Minh Quang là bị cáo Nguyễn Việt Hùng đã thừa nhận cáo buộc của Viện kiểm sát vì không chỉ đạo kiểm tra trực tiếp sổ sách, kế toán, báo cáo tài chính và hạch toán số tiền hơn 3,8 triệu USD. Ngày 22/11, phiên tòa tiếp tục với phần thẩm vấn các bị cáo./.
Thăm dò khán giả