Thứ Ba, 30/12/2025 10:59 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Tội phạm cờ bạc, cá độ hoạt động tinh vi

(ANTV) - Trong tháng 6 này sẽ diễn ra nhiều giải bóng đá lớn, đó là giải vô địch bóng đá châu Âu EURO 2020 và vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Đây là thời điểm tội phạm đánh bạc, tổ chức đánh bạc thường lợi dụng để hoạt động phạm tội. Chính vì vậy, Công an Hà Nội đã chủ động đón đầu, tấn công khi xảy ra. Vừa qua, 1 đường dây đánh bạc, tổ chức đánh bạc và tàng trữ trái phép chất ma túy vừa bị Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Hà Nội đấu tranh, triệt phá. Cầm đầu đường dây này là một nữ quái với nhiều thủ đoạn tinh vi…

Tổ chức đánh bạc và sử dụng ma túy tại 1 chung cư cao cấp trên địa bàn quận Hai Bà Trưng… Khi Tổ công tác, Phòng Cảnh sát hình sự bất ngờ ập vào đã bắt quả tang 6 đối tượng đang có hành vi đánh bạc và sử dụng trái phép chất ma túy.

Tiếp tục điều tra mở rộng, lực lượng chức năng đồng loạt khám xét khẩn cấp và tạm giữ thêm 4 nghi phạm, trong đó có Trịnh Thị Phương được xác định là cầm đầu điều hành đường dây này.

Theo tài liệu điều tra, từ năm 2019 đến nay, Trịnh Thị Phương nhận ghi lô đề của nhiều người với số lượng tiền đánh bạc rất lớn, lên đến khoảng 1.200 tỷ đồng.

Khi giao dịch với người chơi, nhóm của Phương đều sử dụng sim rác hoặc thông qua ứng dụng trên điện thoại. Người chơi có thể thanh toán tiền mặt trực tiếp hoặc nộp tiền qua tài khoản ngân hàng. Để điều hành đường dây, Trịnh Thị Phương thuê một số đối tượng tham gia vào các mắt xích.

Nhận định tình hình tội phạm cờ bạc, cá độ bóng đá sẽ lợi dụng trong thời điểm diễn ra các giải đấu bóng đá lớn trong tháng 6 để hoạt động. Phòng CSHS đã xác lập chuyên án đấu tranh.

Trước thềm mùa giải EURO 2020, Copa America 2021 và vòng loại World Cup 2022 khu vực Châu Á, Bộ trưởng Bộ Công an đã có Công điện chỉ đạo gửi các đơn vị nghiệp vụ, công an các tỉnh, TP về việc tăng cường phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật liên quan đến cờ bạc, cá độ bóng đá. Đây cũng là lời cảnh báo đến các đối tượng và cả người dân nếu còn có ý định tham gia vào hoạt động phạm tội này.

Tin mới nhất

Ukraine muốn thỏa thuận ngừng bắn có sự tham gia của 4 bên

Ukraine muốn thỏa thuận ngừng bắn có sự tham gia của 4 bên

Thế giới 30/12/2025

(ANTV) - Tổng thống Volodymyr Zelensky khẳng định bất kỳ kế hoạch chấm dứt xung đột với Nga đều cần chữ ký của Ukraine, Nga, Mỹ và châu Âu. Ukraine để ngỏ mọi hình thức gặp gỡ, nhưng cuộc gặp với Nga chỉ diễn ra sau khi Mỹ và châu Âu thống nhất khung hòa bình do Kiev đề xuất.

Dân số Việt Nam có thể ngừng tăng sau năm 2060

Dân số Việt Nam có thể ngừng tăng sau năm 2060

Xã hội 30/12/2025

(ANTV) - Việt Nam đang bước vào một giai đoạn chuyển đổi dân số đặc biệt. Lần đầu tiên sau nhiều thập kỷ, tỷ lệ sinh của nước ta đã giảm xuống dưới mức sinh thay thế. Việc ngày càng nhiều người trẻ kết hôn muộn, sinh ít con – thậm chí không sinh con – không chỉ là lựa chọn cá nhân, mà đang trở thành một xu hướng xã hội. Vậy đâu là nguyên nhân của thực trạng này?

Khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho người dân

Khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho người dân

Xã hội 30/12/2025

(ANTV) - Bệnh viện số 1 Công an tỉnh Đắk Lắk vừa phối hợp với Đồn Biên phòng Sêrêpốk và cấp uỷ, chính quyền xã Buôn Đôn tổ chức chương trình “Hướng về cơ sở, chung tay vì sức khỏe cộng đồng” tại buôn Drang Phốk.

Bình yên từ gốc

Bình yên từ gốc

Chính trị 30/12/2025

(ANTV) - Trong bối cảnh tình hình thế giới và khu vực diễn biến phức tạp, yêu cầu về ổn định chính trị và trật tự xã hội trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết. Bình yên từ gốc không chỉ là mục tiêu mà còn là thành quả của công tác xây dựng đảng trong sạch, vững mạnh. Trong năm 2026, lực lượng Công an nhân dân tiếp tục bám sát khẩu hiệu “Theo lời Bác dạy – Đổi mới tư duy, Nâng cao tri thức – Chính quy, hiện đại – Vì Đảng, Vì dân” phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ.

Hạnh phúc từ mái ấm “Quang Trung”

Hạnh phúc từ mái ấm “Quang Trung”

Xã hội 30/12/2025

(ANTV) - Mưa bão qua đi, nhiều gia đình vẫn đối mặt nỗi lo lớn nhất: một mái nhà che chở cho cuộc sống phía trước. Trong gian khó ấy, những ngôi nhà “Quang Trung” được kịp thời dựng lên từ sự sẻ chia và trách nhiệm.

Zalo đưa ra điều khoản mới: Ủy ban Cạnh tranh quốc gia vào cuộc

Zalo đưa ra điều khoản mới: Ủy ban Cạnh tranh quốc gia vào cuộc

Xã hội 30/12/2025

(ANTV) - Những ngày qua, ứng dụng Zalo đồng loạt hiển thị thông báo “Cập nhật Điều khoản Dịch vụ”, yêu cầu người dùng chấp thuận các điều khoản mới để tiếp tục sử dụng. Trước vấn đề này, Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia, Bộ Công Thương cho biết đã có giấy mời và dự kiến làm việc với Công ty CP Tập đoàn VNG vào ngày 31/12/2025.

Tin tức nổi bật trên các số báo ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên các số báo ngày hôm nay

Điểm tin 30/12/2025

(ANTV) - Tập trung cao độ cho nhiệm vụ thông tin, tuyên truyền Đại hội XIV của Đảng; Chính sách lương mới tiếp thêm động lực cho nhà giáo; Bảo đảm quốc phòng, an ninh, kiến tạo sự phát triển kinh tế - xã hội; Hà Nội bứt tốc trong chuyển đổi số, lấy người dân làm trung tâm phục vụ...là một số tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay.

Xem thêm