Thứ hai, ngày 27/09/2021 - 06:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:20, Thứ 6, 02/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tội phạm cờ bạc, cá độ nở rộ mùa bóng đá

(ANTV) - Thực hiện công điện của Bộ trưởng Bộ Công an về việc tăng cường phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật liên quan đến cờ bạc, cá độ bóng đá, lực lượng Công an trên cả nước đã thực hiện nhiều kế hoạch tăng cường chủ động phòng ngừa, đấu tranh xử lý nhiều đường dây tội phạm đánh bạc, tổ chức đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá.

13 đối tượng đang say mê cá độ bóng đá tại quán Cafe Gạch tại Tây Ninh đã bị bắt giữ với số tiền cá cược lên đến 250 triệu đồng đã bị bắt giữ.

Tại Ninh Thuận, phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh cũng đã triệt xóa đường dây đánh bạc dưới hình thức ghi số đề và cá độ bóng đá với số tiền lên đến hàng trăm triệu đồng.

Tại Đắk Lắk, một đường dây cá độ bóng đá với giao dịch một tuần trên 14 tỷ đồng với hàng chục đối tượng cũng bị bắt giữ, xử lý.

Khi mùa Euro, Copa Armerica và vòng loại World Cup trong năm 2021 diễn ra cũng là lúc đối tượng lợi dụng tổ chức đánh bạc, đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá. Lực lượng Công an đã phát hiện nhiều đường dây cá độ tại Tây Ninh, Ninh Thuận và Đắc Lắc, Hà Nội và cả TP.HCM. Với phương thức, thủ đoạn hoạt động ngày càng tinh vi, nhất là chúng lợi dụng không gian mạng để hoạt động với quy mô lớn cả về số người tham gia và số lượng tiền dùng để đánh bạc.

Lấy chủ động phòng ngừa là chính tại nhiều tỉnh thành phố, lực lượng Công an đã xây dựng nhiều kế hoạch để tuyên truyền đến người dân không tham gia cá độ bóng đá, đồng thời phát động phong trào Vì an ninh tổ quốc, tổ dân phố tự quản nói không với tệ nạn cá độ nhằm duy trì sự ổn định về ANTT trên địa bàn.

Các giải bóng đá Euro, Copa Armerica và vòng loại World Cup trong năm 2021 vẫn đang tiếp tục diễn ra là những yếu tố, điều kiện thuận lợi để các đối tượng lợi dụng tổ chức đánh bạc, đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá tiếp tục hoạt động, vậy nên lực lượng Công an trên toàn quốc vẫn tăng cường công tác nghiệp vụ quản lý đối tượng, địa bàn, phát hiện, đấu tranh xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm.

BT
Thăm dò khán giả