Thứ Bảy, 13/12/2025 08:22 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Tội phạm có tổ chức núp bóng doanh nghiệp

(ANTV) - Tội phạm có tổ chức, núp bóng doanh nghiệp (DN) để hoạt động phạm tội vẫn luôn là nỗi ám ảnh với người dân và các doanh nghiệp hoạt động chân chính tại các địa phương. Thời gian vừa qua, tại địa bàn tỉnh Phú Thọ loại tội phạm này có dấu hiệu hoạt động với nhiều hành vi như cưỡng đoạt tài sản, cho vay lãi nặng. 

Thành lập công ty TNHH thương mại Mạnh Trình, địa chỉ tại khu Sơn Hà, thị trấn Cẩm Khê, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ nhưng mục đích của Lê Văn Thơ – Giám đốc cty này là tổ chức thực hiện các hoạt động có tính chất bảo kê, cưỡng đoạt tài sản và cho vay lãi nặng.

Theo đó, khi DN nào đến khu công nghiệp Cẩm Khê hoạt động đều phải chấp nhận nộp cho công ty Mạnh Trình 15% tổng giá trị hợp đồng đã được ký kết. Việc các cty này thuê nhân công là người địa phương cũng bị Cty Mạnh Trình can thiệp để lấy tiền chênh lệch.

Nếu doanh nghiệp không chấp nhận những điều kiện do Cty Mạnh Trình đưa ra thì Lê Văn Thơ sẽ chỉ đạo đàn em đe dọa, chửi bới, cản trở các hoạt động của DN…

Ngay khi có thông tin về nhóm đối tượng tội phạm này, công an tỉnh Phú Thọ đã xác lâp chuyên án đấu tranh. Nhận định loại tội phạm này hoạt động có tính chất côn đồ, rất manh động và liều lĩnh do đó, Phòng CSHS công an tỉnh Phú Thọ đã tung các trinh sát dày dặn kinh nghiệm, có bản lĩnh, nghiệp vụ vào cuộc tiến hành điều tra truy xét. Chỉ sau 1 thời gian ngắn, các đối tượng là GĐ, Phó GĐ và nhân viên Cty Mạnh Trình đã bị khởi tố và bắt tạm giam.

Mở rộng điều tra, Cơ quan CSĐT đã chứng minh, làm rõ Nguyễn Văn Duy (SN 1988, là nhân viên Cty Mạnh Trình còn có hành vi “cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”.

Số hung khí cơ quan công an đã thu giữ tại văn phòng Cty Mạnh Trình. Rõ ràng, ổ nhóm tội phạm hoạt động có tổ chức, núp bóng DN này nếu không được đấu tranh, triệt phá kịp thời sẽ gây ra những hệ lụy xấu, gây bức xúc trong nhân dân và DN làm ăn chân chính, cản trở sự phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Chỉ trong thời gian ngắn, ổ nhóm tội phạm nguy hiểm, hoạt động núp bóng DN đã bị đấu tranh, triệt phá thành công. Điều này tiếp tục khẳng định quyết tâm của lực lượng công an tỉnh Phú Thọ đó là không để loại tội phạm này có cơ hội hoạt động lộng hành, góp phần đảm bảo ANTT tại địa bàn, tạo môi trường kinh doanh an toàn, lành mạnh cho các nhà đầu tư.

Tin mới nhất

Nghi phạm tập bắn ở vườn nhà trước khi ra tay bắn chết hàng xóm

Nghi phạm tập bắn ở vườn nhà trước khi ra tay bắn chết hàng xóm

Pháp luật 12/12/2025

(ANTV) - Chỉ vì mâu thuẫn cá nhân, Nguyễn Văn Dương, 43 tuổi, trú phường An Lộc, tỉnh Đồng Nai đã lạnh lùng chuẩn bị tầm bắn ngay trong vườn nhà mình rồi nổ súng sát hại hàng xóm lúc đêm khuya. Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết đã tạm giữ hình sự Nguyễn Văn Dương để phục vụ công tác điều tra.

Bộ Xây dựng yêu cầu sớm hoàn thiện quy chuẩn an toàn cho chung cư có trạm sạc xe điện

Bộ Xây dựng yêu cầu sớm hoàn thiện quy chuẩn an toàn cho chung cư có trạm sạc xe điện

Xã hội 12/12/2025

(ANTV) - Trước phản ánh của các cơ quan báo chí về việc một số chung cư tại Hà Nội và TP.HCM tạm dừng nhận gửi xe máy điện, xe đạp điện trong tầng hầm vì lo ngại rủi ro cháy nổ, Bộ Xây dựng đã đề nghị Cục Quản lý nhà và Thị trường bất động sản khẩn trương xây dựng và hoàn thiện Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn đối với nhà chung cư có lắp đặt trạm, trụ sạc xe điện, áp dụng cho cả chung cư hiện hữu và công trình xây mới.

Xây dựng thương hiệu quốc gia cho cà phê Việt Nam

Xây dựng thương hiệu quốc gia cho cà phê Việt Nam

Kinh tế 12/12/2025

(ANTV) - Việt Nam hiện là quốc gia sản xuất và xuất khẩu cà phê Robusta lớn nhất thế giới, với sản lượng khoảng 1,8–2 triệu tấn mỗi năm. Tuy vậy, với việc chưa có chiến lược quảng bá đồng nhất cà phê Việt Nam chưa được định vị đúng giá trị trên bản đồ cà phê thế giới. Điều này dẫn đến giá trị gia tăng và hình ảnh Robusta Việt Nam trên thị trường thế giới chưa tương xứng với tiềm năng.

Ra quân tấn công, trấn áp tội phạm tại Tuyên Quang, Gia Lai

Ra quân tấn công, trấn áp tội phạm tại Tuyên Quang, Gia Lai

Xã hội 12/12/2025

(ANTV) - Sáng nay (12/12) cùng với công an nhiều địa phương, Công an tỉnh Tuyên Quang và Công an tỉnh Gia Lai đã tổ chức lễ phát động đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự phục vụ Đại hội XIV của Đảng, bầu cử Quốc hội khóa XVI, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026–2031 và Tết Nguyên đán 2026.

Nâng cao công tác chính trị tư tưởng, quản trị hình ảnh cho đội ngũ cán bộ, giảng viên

Nâng cao công tác chính trị tư tưởng, quản trị hình ảnh cho đội ngũ cán bộ, giảng viên

Xã hội 12/12/2025

(ANTV) - Chiều 12/12, Học viện Chính trị Công an nhân dân tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề: “Nâng cao công tác chính trị tư tưởng, quản trị hình ảnh cho đội ngũ cán bộ, giảng viên Học viện Chính trị Công an nhân dân trong xu thế hiện nay”. Hội thảo thu hút sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu về xây dựng Đảng, công tác tư tưởng và truyền thông trong và ngoài lực lượng Công an nhân dân.

Hiệp hội An ninh mạng quốc gia ra mắt Chi hội phía Nam

Hiệp hội An ninh mạng quốc gia ra mắt Chi hội phía Nam

Xã hội 12/12/2025

(ANTV) - Tại TP. HCM, Hiệp hội An ninh mạng quốc gia (NCA) vừa tổ chức lễ ra mắt Chi hội phía Nam và Ban Chấp hành Chi hội nhiệm kỳ đầu tiên (2026 - 2030). Đây sẽ là lực lượng nòng cốt góp phần củng cố nền tảng bảo vệ không gian mạng, phục vụ hiệu quả mục tiêu phát triển của TP. HCM.

Xem thêm