Thứ Năm, 15/01/2026 08:45 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Tội phạm có tổ chức núp bóng doanh nghiệp

(ANTV) - Tội phạm có tổ chức, núp bóng doanh nghiệp (DN) để hoạt động phạm tội vẫn luôn là nỗi ám ảnh với người dân và các doanh nghiệp hoạt động chân chính tại các địa phương. Thời gian vừa qua, tại địa bàn tỉnh Phú Thọ loại tội phạm này có dấu hiệu hoạt động với nhiều hành vi như cưỡng đoạt tài sản, cho vay lãi nặng. 

Thành lập công ty TNHH thương mại Mạnh Trình, địa chỉ tại khu Sơn Hà, thị trấn Cẩm Khê, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ nhưng mục đích của Lê Văn Thơ – Giám đốc cty này là tổ chức thực hiện các hoạt động có tính chất bảo kê, cưỡng đoạt tài sản và cho vay lãi nặng.

Theo đó, khi DN nào đến khu công nghiệp Cẩm Khê hoạt động đều phải chấp nhận nộp cho công ty Mạnh Trình 15% tổng giá trị hợp đồng đã được ký kết. Việc các cty này thuê nhân công là người địa phương cũng bị Cty Mạnh Trình can thiệp để lấy tiền chênh lệch.

Nếu doanh nghiệp không chấp nhận những điều kiện do Cty Mạnh Trình đưa ra thì Lê Văn Thơ sẽ chỉ đạo đàn em đe dọa, chửi bới, cản trở các hoạt động của DN…

Ngay khi có thông tin về nhóm đối tượng tội phạm này, công an tỉnh Phú Thọ đã xác lâp chuyên án đấu tranh. Nhận định loại tội phạm này hoạt động có tính chất côn đồ, rất manh động và liều lĩnh do đó, Phòng CSHS công an tỉnh Phú Thọ đã tung các trinh sát dày dặn kinh nghiệm, có bản lĩnh, nghiệp vụ vào cuộc tiến hành điều tra truy xét. Chỉ sau 1 thời gian ngắn, các đối tượng là GĐ, Phó GĐ và nhân viên Cty Mạnh Trình đã bị khởi tố và bắt tạm giam.

Mở rộng điều tra, Cơ quan CSĐT đã chứng minh, làm rõ Nguyễn Văn Duy (SN 1988, là nhân viên Cty Mạnh Trình còn có hành vi “cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”.

Số hung khí cơ quan công an đã thu giữ tại văn phòng Cty Mạnh Trình. Rõ ràng, ổ nhóm tội phạm hoạt động có tổ chức, núp bóng DN này nếu không được đấu tranh, triệt phá kịp thời sẽ gây ra những hệ lụy xấu, gây bức xúc trong nhân dân và DN làm ăn chân chính, cản trở sự phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Chỉ trong thời gian ngắn, ổ nhóm tội phạm nguy hiểm, hoạt động núp bóng DN đã bị đấu tranh, triệt phá thành công. Điều này tiếp tục khẳng định quyết tâm của lực lượng công an tỉnh Phú Thọ đó là không để loại tội phạm này có cơ hội hoạt động lộng hành, góp phần đảm bảo ANTT tại địa bàn, tạo môi trường kinh doanh an toàn, lành mạnh cho các nhà đầu tư.

Tin mới nhất

Khởi tố Tổng giám đốc Công ty CP Đồ hộp Hạ Long

Khởi tố Tổng giám đốc Công ty CP Đồ hộp Hạ Long

Pháp luật 15/01/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hải Phòng vừa ra quyết định khởi tố bị can đối với Trương Sỹ Toàn, sinh năm 1969, trú phường Hà Lầm, tỉnh Quảng Ninh, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đồ hộp Hạ Long về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Tuyên án đối tượng giả danh luật sư lừa đảo gần 13 tỷ đồng

Tuyên án đối tượng giả danh luật sư lừa đảo gần 13 tỷ đồng

Pháp luật 15/01/2026

(ANTV) - Ngày 14/1, Tòa án nhân dân (TAND) thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đã xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Nguyễn Thị Thanh Vân, cựu Phó Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất Thương mại - Xuất nhập khẩu Đại Hưng Phát mức án 16 năm tù và Nguyễn Sỹ Huấn, cựu Trưởng phòng Kỹ thuật sân bay Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắc Lắc 7 năm tù cùng về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Tòa cũng tuyên buộc bị cáo Vân phải bồi thường toàn bộ số tiền đã chiếm đoạt cho các bị hại.

Văn hóa từ nền tảng tinh thần đến động lực phát triển đất nước

Văn hóa từ nền tảng tinh thần đến động lực phát triển đất nước

Văn hóa 15/01/2026

(ANTV) - Trong những năm qua, lĩnh vực văn hóa đã có những bước chuyển đáng ghi nhận. Các lĩnh vực như điện ảnh, âm nhạc, nghệ thuật biểu diễn, thiết kế, quảng cáo, truyền thông số từng bước hình thành hệ sinh thái sáng tạo. Nhiều lễ hội, festival, sự kiện văn hóa – nghệ thuật lớn được tổ chức ngày càng chuyên nghiệp, có chiều sâu nội dung và sức lan tỏa quốc tế, góp phần xây dựng hình ảnh một Việt Nam năng động, sáng tạo và hội nhập.

Căng thẳng Mỹ – Iran leo thang trên nhiều mặt trận

Căng thẳng Mỹ – Iran leo thang trên nhiều mặt trận

Thế giới 15/01/2026

(ANTV) - Căng thẳng giữa Mỹ và Iran đang bước sang giai đoạn nhạy cảm mới khi Washington gia tăng sức ép trên nhiều mặt trận, trong lúc Tehran vừa thể hiện lập trường cứng rắn vừa để ngỏ khả năng đối thoại. Những diễn biến gần đây cho thấy xung đột không còn giới hạn trong quan hệ song phương mà đang kéo theo phản ứng rộng khắp từ cộng đồng quốc tế.

Triển khai quy định mới về công tác quản lý, giáo dục học viên CAND

Triển khai quy định mới về công tác quản lý, giáo dục học viên CAND

Xã hội 15/01/2026

(ANTV) - Tại Hà Nội, Học viện An ninh nhân dân vừa tổ chức Hội nghị phổ biến, quán triệt Thông tư số 119/2025 ngày 2/12/2025 của Bộ trưởng Bộ Công an quy định về công tác quản lý, giáo dục học viên trong các học viện, trường CAND. Đây là thông tư quan trọng nhằm tiếp tục đổi mới, chuẩn hoá và tăng cường công tác quản lý, giáo dục học viên trong CAND.

Tập trung phòng ngừa, kéo giảm tai nạn giao thông

Tập trung phòng ngừa, kéo giảm tai nạn giao thông

Xã hội 15/01/2026

(ANTV) - Thực hiện chủ trương chuyển hóa các tuyến, địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự an toàn giao thông, Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP.HCM đã và đang triển khai đồng bộ nhiều biện pháp. Trong đó, công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật được xác định là giải pháp căn cơ, nhằm nâng cao ý thức chấp hành của người dân, doanh nghiệp, góp phần phòng ngừa vi phạm và hạn chế tai nạn giao thông ngay từ sớm.

Hơn 5,88 triệu người được tặng quà nhân dịp Đại hội XIV của Đảng và Tết Bính Ngọ

Hơn 5,88 triệu người được tặng quà nhân dịp Đại hội XIV của Đảng và Tết Bính Ngọ

Xã hội 15/01/2026

(ANTV) - Thực hiện Nghị quyết của Chính phủ về việc tặng quà của Đảng, Nhà nước nhân dịp chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026 cho người có công với cách mạng, các đối tượng bảo trợ xã hội, hưu trí xã hội, và đối tượng yếu thế khác, theo báo cáo sơ bộ của 28/34 địa phương, đến hết ngày 31/12/2025, đã có trên 5,88 triệu người nhận được quà.

Hà Nội thí điểm mô hình “Trạm Cảnh sát thông minh”

Hà Nội thí điểm mô hình “Trạm Cảnh sát thông minh”

Xã hội 15/01/2026

(ANTV) - “Trạm Cảnh sát thông minh” là giải pháp chuyển đổi số đang được Công an TP Hà Nội thí điểm tại 1 số địa bàn của thành phố. Qua hơn 2 tuần đưa vào vận hành triển khai đã bước đầu ghi được những kết quả rất tích cực với những đánh giá về sự thuận tiện của người dân và khách du lịch sau khi trải nghiệm các tiện ích thiết thực.

Xem thêm