Chủ Nhật, 18/01/2026 15:36 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Tội phạm ma túy cộm cán tàng trữ súng, đao kiếm

(ANTV) - Đang trong thời gian chấp hành án tại cộng đồng, Trần Phạm Công Hưng, trú huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận, hiện đang trú tại huyện Bình Giang lại tiếp tục phạm tội. Hưng vừa bị đội Cảnh sát ma túy Công an huyện Bình Giang bắt giữ về hành vi tổ chức sử dụng trái phép ma túy.

Tại phòng trọ của Hưng, lưc lượng chức năng kiểm tra, phát hiện Hưng cùng với bạn gái đang sử dụng trái phép chất ma túy.

Tại hiện trường, thu giữ một túi nilon, bên trong chứa chất ma túy dạng Ketamine và một số dụng cụ sử dụng trái phép chất ma túy.

Ngoài ra, lực lượng chức năng còn phát hiện 2 vật kim loại hình chiếc bút, 3 viên đạn cùng một số loại hung khí nguy hiểm khác như (đao, kiếm, lê…).

Hiện Công an huyện Bình Giang đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Hưng về tội tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy đồng thời tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Bình Định: Làm rõ băng trộm nhí gây ra hơn 10 vụ trộm cắp tài sản

4 đối tượng tuổi đời còn rất trẻ khi đối tượng lớn nhất trong nhóm mới chỉ 16 tuổi, thế nhưng để có tiền ăn chơi đã thực hiện hơn 10 vụ trộm cắp tài sản tại trên địa bàn TP Quy Nhơn. Tiếp nhận tin báo, lực lượng công an đã vào cuộc và triệt phá thành công băng trộm nhí này.

Thời điểm cuối tháng 8, đầu tháng 9 năm 2022, Công an phường Trần Phú, TP Quy Nhơn liên tiếp tiếp nhận đơn trình báo của người dân về các vụ mất trộm tài sản trên địa bàn. Các đối tượng lợi dụng sự sơ hở của người dân để xe máy, xe điện tại các tuyến đường dọc biển để thực hiện hành vi trộm cắp xe hoặc cạy cốp xe để lấy tài sản.

Không chỉ trên địa bàn phường Trần Phú mà tại một số phường khác ở TP Quy Nhơn cũng xảy ra các vụ trộm cắp với thủ đoạn tương tự. Trước tình trạng trên, các đội nghiệp vụ Công an TP phối hợp với Công an các Phường nhanh chóng phân công lực lượng tiếp cận hiện trường để tìm ra quy luật hoạt động của các đối tượng; đồng thời, triển khai các biện pháp nghiệp vụ, tổ chức tuần tra, mật phục để nhanh chóng bắt giữ các đối tượng trộm cắp.

Công an phường Trần Phú đã làm rõ nhóm đối tượng gây ra hàng loạt vụ trộm cắp trên địa bàn gồm: Trần Triệu Vỹ (SN: 2006), Võ Tùng Giang (SN: 2007), Nguyễn Đức Duy (SN: 2007 cùng trú TP. Quy Nhơn) và Lê Ngọc Sen (SN: 2008 trú tỉnh Phú Yên). Tại Cơ quan Công an, các đối tượng đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Điều đáng nói là các đối tượng tuổi còn rất nhỏ, từ 14 đến 16 tuổi, nhưng để có tiền ăn chơi nên đã thực hiện hơn 10 vụ trộm cắp tài sản tại trên địa bàn TP Quy Nhơn.

Hiện lực lượng Công an đang tiếp tục điều tra, xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật; đồng thời, tiến hành thu hồi tài sản trả lại cho các bị hại. Việc nhanh chóng điều tra, bắt giữ nhóm đối tượng trộm cắp đã thể hiện tinh thần trách nhiệm của lực lượng Công an trong đấu tranh chống tội phạm, bảo vệ cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Tin mới nhất

Phái đoàn Ukraine tới Mỹ thỏa thuận chấm dứt xung đột với Nga

Phái đoàn Ukraine tới Mỹ thỏa thuận chấm dứt xung đột với Nga

Thế giới 18/01/2026

(ANTV) - Các nhà đàm phán hòa bình của Ukraine đã đến Mỹ để thảo luận chi tiết về thỏa thuận được đề xuất nhằm chấm dứt cuộc xung đột kéo dài 4 năm với Nga. Dự kiến phái đoàn Ukraine sẽ gặp các đặc phái viên của Mỹ là Steve Witkoff và Jared Kushner cùng Bộ trưởng Lục quân Mỹ Daniel Driscoll.

Thời trang trở thành rác thải

Thời trang trở thành rác thải

Thế giới 18/01/2026

(ANTV) - Thời trang nhanh đang là nguyên nhân khiến lượng hàng hóa quyên góp bị các tổ chức từ thiện ở Canberra, Australia đưa đến bãi rác tăng đột biến. Thống kê cho thấy các tổ chức từ thiện lớn nhất ở Canberra đã thải bỏ gần 600 tấn rác thải trong năm qua. Việc mua sắm quá nhiều sản phẩm kém chất lượng giá rẻ đã dẫn đến sự gia tăng đáng lo ngại này.

Bắt quả tang 28 đối tượng đánh bạc

Bắt quả tang 28 đối tượng đánh bạc

Pháp luật 18/01/2026

(ANTV) - Mới đây, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Công an xã Long Phú Thuận kiểm tra, phát hiện và bắt quả tang 28 đối tượng đang tổ chức đánh bạc dưới hình thức lắc tài xỉu ăn thua bằng tiền tại khu đất trống thuộc ấp Long Hưng, xã Long Phú Thuận.

Cháy cơ sở massage trong đêm ở phường Vĩnh Tuy

Cháy cơ sở massage trong đêm ở phường Vĩnh Tuy

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Khoảng 23h30 ngày 17/1, một vụ hỏa hoạn xảy ra tại cơ sở massage, gội đầu dưỡng sinh nằm ở tầng 1 ngôi nhà số 11, ngõ 349 Minh Khai, phường Vĩnh Tuy (Hà Nội). Vụ cháy bùng phát vào thời điểm đêm muộn khiến nhiều người dân khu vực xung quanh hoảng loạn.

Hà Lan khởi động mùa hoa tulip mới

Hà Lan khởi động mùa hoa tulip mới

Thế giới 18/01/2026

(ANTV) - Ngày 17/1 là ngày Hoa tulip quốc gia của Hà Lan, đánh dấu sự khởi đầu của mùa hoa mới đầy sắc màu. Không chỉ là nét đẹp văn hóa, đây còn là phát súng hiệu mở màn cho mùa kinh doanh loài hoa biểu tượng này trên toàn cầu, trong bối cảnh ngành hoa Hà Lan đang có những chuyển mình mạnh mẽ để thích ứng với các tiêu chuẩn môi trường khắt khe.

Điểm tin nóng an ninh trật tự mới nhất

Điểm tin nóng an ninh trật tự mới nhất

Điểm tin 18/01/2026

(ANTV) - Đà Nẵng: Triệt phá đường dây lừa đảo xuyên biên giới; Đồng Tháp: Bắt quả tang 28 đối tượng đánh bạc; Khởi tố đối tượng giết người và cướp tài sản; Đà Nẵng: Khởi tố bị can chiếm đoạt gần 500 triệu đồng; Thái Nguyên: Bắt tạm giam 3 đối tượng hủy hoại tài sản - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá 1.200 tỷ đồng

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá 1.200 tỷ đồng

Pháp luật 18/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Ninh Bình vừa chủ trì, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an triệt phá đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trên không gian mạng, với tổng số tiền giao dịch lên tới khoảng 1.200 tỷ đồng.

Chốt kiểm tra ma túy lưu động trên đường phố

Chốt kiểm tra ma túy lưu động trên đường phố

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Nhằm xây dựng TP HCM trở thành một đô thị văn minh, hiện đại và không có ma túy, Công an thành phố đang tích cực triển khai đồng bộ các biện pháp, giải pháp để đấu tranh, phòng chống hiệu quả với tội phạm, tệ nạn ma túy. Quá trình triển khai, nhiều cách làm hay đang được thực hiện tại địa bàn cơ sở.

Xem thêm