Thứ Bảy, 18/05/2024 10:55 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Tội phạm ma túy ngày càng tinh vi

(ANTV) - Dù liên tục triệt phá nhiều đường dây, tụ điểm mua bán sử dụng chất ma túy trái phép nhưng có lẽ vì lợi nuận mà loại tội phạm này vẫn hoạt động khá phức tạp với hình thức ngày càng tinh vi, với quy mô có chiều hướng gia tăng.

Tính riêng từ đầu năm đến nay, Công an huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai đã phát hiện, bắt giữ 15 vụ - 24 đối tượng phạm tội về ma túy, tang vật thu giữ gồm hơn 170g ma túy tổng hợp, 10 viên thuốc lắc và nhiều tang vật có liên quan đến việc mua bán, tàng trữ và sử dụng trái phép chất ma túy.

Điển hình như vụ mua bán trái phép chất ma túy của đối tượng Nguyễn Văn Thức (47 tuổi) trú xã Gia Kiệm, huyện Thống Nhất. Sau một thời gian theo dõi, Công an huyện Thống Nhất tổ chức lực lượng đã bắt quả tang đối tượng Thức đang có hành vi bán ma túy cho một con nghiện tại ấp Đông Kim, xã Gia Kiệm, thu giữ 05 gói ma túy đá loại Methaphetamine, 01 xe máy.

Qua đấu tranh khai thác, Thức khai nhận bán được một đối tượng tên Tí (chưa rõ lai lịch) thuê mang ma túy đi giao cho con nghiện.

Với quyết tâm xóa bỏ các địa bàn phức tạp về mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép các chất ma túy, Công an huyện Thống Nhất (Đồng Nai) đã chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, mở các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, không để hình thành điểm, tụ điểm phức tạp về ma túy, gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự

Đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy là trận tuyến luôn nóng bỏng và chắc chắn còn nhiều cam go, thử thách ở phía trước. Do đó, cùng với các biện pháp nghiệp vụ của lực lượng công an, người dân cũng phải chủ động tham gia đấu tranh, tố giác tội phạm. Có như vậy, tội phạm ma túy mới có thể được ngăn chặn và đẩy lùi.

Tin mới nhất

Tháng 5 trên quê hương Bác Hồ

Tháng 5 trên quê hương Bác Hồ

Văn hóa 18/05/2024

(ANTV) - Những ngày này, người dân khắp mọi miền Tổ quốc, du khách xa gần đã tìm về quê hương Nam Đàn, nơi sinh ra Chủ tịch Hồ Chí Minh - Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa kiệt xuất. Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh của Người cũng là dịp để người dân cả nước bày tỏ tình cảm, lòng biết ơn sâu sắc tới Bác Hồ kính yêu, cùng nhau tiếp tục tiến bước trên con đường xây dựng đất nước Việt Nam giàu mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, sánh vai các cường quốc năm châu như sinh thời Bác hằng mong muốn.

Khởi tố, bắt thêm 4 đối tượng khai thác khoáng sản trái phép

Khởi tố, bắt thêm 4 đối tượng khai thác khoáng sản trái phép

Pháp luật 18/05/2024

(ANTV) - Liên quan vụ khai thác khoáng sản trái phép tại huyện Hàm Tân do đối tượng Nguyễn Hữu Chính (34 tuổi), trú xã Sơn Mỹ, huyện Hàm Tân cầm đầu, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bình Thuận đã khởi tố, bắt tạm giam đối với Phan Đình Trọng Huy (31 tuổi); Lê Hoàng Khôi (30 tuổi); Nguyễn Thành Công (23 tuổi) đều trú huyện Hàm Tân và Nguyễn Văn Trung (31 tuổi) trú huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để điều tra về tội “Vi phạm quy định về khai thác tài nguyên”.

Bắt giữ nhóm cướp nguy hiểm

Bắt giữ nhóm cướp nguy hiểm

Pháp luật 17/05/2024

(ANTV) - Sau gần 1 tuần kiên trì và áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Thường Tín, TP Hà Nội đã truy xét, bắt giữ 4 đối tượng liên quan đến vụ cướp 2 xe máy trong đêm, với tính chất manh động, liều lĩnh… khiến quần chúng nhân dân vô cùng hoang mang. Điều đáng nói, 4 đối tượng có tuổi đời rất trẻ nhưng do thiếu sự quan tâm, quản lý của gia đình đã dẫn đến hành vi phạm tội.

Xem thêm