Thứ Sáu, 23/02/2024 09:42 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Tội phạm ma tuý thời công nghệ

(ANTV) - Lực lượng công an đang kết hợp các biện pháp giảm cung, giảm cầu, giảm tác hại ma tuý để hạ nhiệt tình hình phức tạp về ma tuý tại TP.HCM, tuyến biên giới Tây Nam và các tỉnh trọng điểm phía Nam. Tuy nhiên ngoài phương thức truyền thống, các đối tượng còn lợi dụng công nghệ, mạng xã hội để thực hiện hành vi mua bán vận chuyển trái phép chất ma tuý.

Theo thống kê của Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý Công an TP.HCM, từ đầu năm đến nay, lực lượng Công an đã phát hiện 470 vụ liên quan tàng trữ mua bán trái phép chất ma tuý, bắt, xử lý hơn 1700 đối tượng, thu giữ hơn 43 kg heroin và hơn 200kg ma tuý tổng hợp.

Qua thực tế các vụ việc, lực lượng Công an nhận định ngoài phương thức truyền thống, các đối tượng còn lợi dụng công nghệ, mạng xã hội để thực hiện hành vi mua bán vận chuyển trái phép chất ma tuý. Vì vậy phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý Công an TP.HCM đã triển khai các biện pháp đấu tranh với hành vi này.

TP.HCM được xác định vừa là địa bàn tập kết, cung cấp ma tuý, vừa là địa bàn tiêu thụ ma tuý lớn nhất cả nước, cộng với tình hình mua bán, tàng trữ, tổ chức sử dụng ma tuý tổng hợp ở điểm kinh doanh dịch vụ có điều kiện về an ninh trật tự diễn biến phức tạp. Vì vậy bên cạnh thực hiện các công tác nghiệp vụ cơ bản, Công an TP.HCM thường xuyên điều chỉnh các biện pháp đấu tranh cho phù hợp với từng giai đoạn, từng tuyến, địa bàn; quyết liệt triệt xóa các tụ điểm mua bán, tổ chức sử dụng trái phép ma túy; chủ động phối hợp với các tỉnh thành giáp ranh phát hiện, ngăn chặn ma túy từ xa, trước khi vào địa bàn Thành phố.

Bên cạnh sự vào cuộc quyết liệt của lực lượng Công an thì cần có quy định chặt chẽ về việc xử lý các chủ doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự như quán bar, vũ trường, khách sạn... trong việc để xảy ra các vi phạm liên quan đến ma túy, kể cả trách nhiệm của cá nhân, tổ chức cho thuê địa điểm kinh doanh. Các địa phương cần tăng cường công tác lãnh đạo, phối hợp tác chiến có hiệu quả trong công tác đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm ma túy trên địa bàn TP.HCM.

Tin mới nhất

Miễn thuế thu nhập doanh nghiệp, cá nhân tại TP.HCM

Miễn thuế thu nhập doanh nghiệp, cá nhân tại TP.HCM

Kinh tế 23/02/2024

(ANTV) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định 11/2024 quy định lãi vay, lợi nhuận hợp lý, phương thức thanh toán, quyết toán dự án đầu tư theo hợp đồng BT; miễn thuế thu nhập doanh nghiệp, miễn thuế thu nhập cá nhân trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh. Nghị định này có hiệu lực kể từ ngày 2/2.

Triển vọng ngành du lịch năm 2024 sẽ khả quan hơn

Triển vọng ngành du lịch năm 2024 sẽ khả quan hơn

Kinh tế 23/02/2024

(ANTV) - Theo đơn vị nghiên cứu Vietnam Report; 66,7% số doanh nghiệp cho rằng triển vọng ngành du lịch năm 2024 sẽ khả quan hơn, trong đó 92,9% doanh nghiệp kỳ vọng chỉ tiêu doanh thu sẽ tăng trưởng mạnh nhất trong năm 2024.

Mặt bằng bán lẻ tại TP.HCM nhộp nhịp trở lại

Mặt bằng bán lẻ tại TP.HCM nhộp nhịp trở lại

Kinh tế 23/02/2024

(ANTV) - Tại TP HCM, tín hiệu khởi sắc của mặt bằng bán lẻ đã bắt đầu từ quý III/2023, khi một số cửa hàng, thương hiệu lớn trong và ngoài nước bắt đầu "khởi động lại" sau thời gian nằm chờ khá dài. Nhiều dự án trung tâm thương mại chuẩn bị mở mới và cải tạo trong năm 2024 đang trở thành cú hích cho thị trường.

Mỹ nghệ từ gỗ vụn

Mỹ nghệ từ gỗ vụn

Kinh tế 23/02/2024

(ANTV) - Từ những mảnh gỗ vụn tưởng như vứt bỏ, với bàn tay khéo léo của các thợ thủ công mỹ nghệ, các mảnh cỗ vụn ấy đã được cắt, ghép tạo nên những mô hình độc đáo, đa dạng như máy bay, mô tô, tàu lửa. Nhiều năm qua những mô hình này đã trở thành mặt hàng xuất khẩu đi nhiều nước trên thế giới. Phóng sự này cũng sẽ khép lại những tin tức của bản tin Kinh tế Phương Nam ngày hôm nay.

Sửa đổi, bổ sung một số quy định trong dự án Luật Cảnh vệ (sửa đổi)

Sửa đổi, bổ sung một số quy định trong dự án Luật Cảnh vệ (sửa đổi)

Chính trị 23/02/2024

(ANTV) - Tiếp tục chương trình làm việc phiên họp thứ 30, chiều 22/2, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến dự án Luật Cảnh vệ (sửa đổi). Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì phiên họp. Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương điều hành nội dung này. Dự phiên họp có Trung tướng Lê Quốc Hùng, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.

Thư cảm ơn về hành động đẹp

Thư cảm ơn về hành động đẹp

Xã hội 23/02/2024

(ANTV) - Trong lúc đi nghiên cứu thực tế tại Nha Trang, hai Đại úy Công an xã ở tỉnh Long An đã cứu thành công một cháu bé khoảng 10 tuổi, người Trung Quốc bị đuối nước trong hồ bơi. Công an tỉnh Long An vừa nhận thư và lẵng hoa cảm ơn từ Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại TP.HCM về hành động đẹp đầy tính nhân văn này.

Xem thêm