Thứ Tư, 21/01/2026 12:27 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Tội phạm ma tuý thời công nghệ

(ANTV) - Lực lượng công an đang kết hợp các biện pháp giảm cung, giảm cầu, giảm tác hại ma tuý để hạ nhiệt tình hình phức tạp về ma tuý tại TP.HCM, tuyến biên giới Tây Nam và các tỉnh trọng điểm phía Nam. Tuy nhiên ngoài phương thức truyền thống, các đối tượng còn lợi dụng công nghệ, mạng xã hội để thực hiện hành vi mua bán vận chuyển trái phép chất ma tuý.

Theo thống kê của Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý Công an TP.HCM, từ đầu năm đến nay, lực lượng Công an đã phát hiện 470 vụ liên quan tàng trữ mua bán trái phép chất ma tuý, bắt, xử lý hơn 1700 đối tượng, thu giữ hơn 43 kg heroin và hơn 200kg ma tuý tổng hợp.

Qua thực tế các vụ việc, lực lượng Công an nhận định ngoài phương thức truyền thống, các đối tượng còn lợi dụng công nghệ, mạng xã hội để thực hiện hành vi mua bán vận chuyển trái phép chất ma tuý. Vì vậy phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý Công an TP.HCM đã triển khai các biện pháp đấu tranh với hành vi này.

TP.HCM được xác định vừa là địa bàn tập kết, cung cấp ma tuý, vừa là địa bàn tiêu thụ ma tuý lớn nhất cả nước, cộng với tình hình mua bán, tàng trữ, tổ chức sử dụng ma tuý tổng hợp ở điểm kinh doanh dịch vụ có điều kiện về an ninh trật tự diễn biến phức tạp. Vì vậy bên cạnh thực hiện các công tác nghiệp vụ cơ bản, Công an TP.HCM thường xuyên điều chỉnh các biện pháp đấu tranh cho phù hợp với từng giai đoạn, từng tuyến, địa bàn; quyết liệt triệt xóa các tụ điểm mua bán, tổ chức sử dụng trái phép ma túy; chủ động phối hợp với các tỉnh thành giáp ranh phát hiện, ngăn chặn ma túy từ xa, trước khi vào địa bàn Thành phố.

Bên cạnh sự vào cuộc quyết liệt của lực lượng Công an thì cần có quy định chặt chẽ về việc xử lý các chủ doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự như quán bar, vũ trường, khách sạn... trong việc để xảy ra các vi phạm liên quan đến ma túy, kể cả trách nhiệm của cá nhân, tổ chức cho thuê địa điểm kinh doanh. Các địa phương cần tăng cường công tác lãnh đạo, phối hợp tác chiến có hiệu quả trong công tác đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm ma túy trên địa bàn TP.HCM.

Tin mới nhất

Công an Khánh Hòa làm việc với người đăng tin sai sự thật

Công an Khánh Hòa làm việc với người đăng tin sai sự thật

Pháp luật 21/01/2026

(ANTV) - Nhằm bảo đảm an ninh trật tự bảo vệ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và giữ vững môi trường an ninh, an toàn trên không gian mạng, chiều 20/01/2026, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Khánh Hòa làm việc với 1 người dân sinh năm 1967, trú xã Diên Điền để làm rõ về hành vi “Cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân”.

Tư duy chiến lược mới trong Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội XIV của Đảng

Tư duy chiến lược mới trong Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội XIV của Đảng

Kinh tế 21/01/2026

(ANTV) - Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng mang nhiều dấu ấn đặc biệt, trong đó đáng chú ý nhất là dấu ấn của một tư duy chiến lược mới, không chỉ nhằm dẫn dắt nhiệm kỳ 2026–2030, mà còn định hình con đường phát triển của đất nước trong một giai đoạn dài hạn hơn - giai đoạn mà Việt Nam đang cháy bỏng khát vọng phát triển mạnh mẽ và bền vững hơn.

Công an Nghệ An lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng

Công an Nghệ An lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng

Xã hội 21/01/2026

(ANTV) - Cùng với Công an cả nước thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trên quê hương của Bác Hồ, lực lượng Công an đang hưởng ứng mạnh mẽ các phong trào thi đua, phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo, qua đó lập nên nhiều chiến công suất sắc.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1)

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1)

Điểm tin 21/01/2026

(ANTV) - Sức mạnh của đoàn kết và niềm tin; Nhà báo kiều bào, quốc tế đồng hành lan toả thông tin về Đại hội XIV của Đảng; Tiếp thêm niềm tin và khát vọng cho doanh nghiệp - là những bài viết nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1).

Đại hội XIV khởi đầu cho kỷ nguyên phát triển mới của dân tộc

Đại hội XIV khởi đầu cho kỷ nguyên phát triển mới của dân tộc

Chính trị 21/01/2026

(ANTV) - Sáng 20/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam đã khai mạc trọng thể tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Thủ đô Hà Nội với sự tham dự của 1.586 đại biểu - đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên trong cả nước về dự Đại hội, những đảng viên ưu tú, tiêu biểu cho trí tuệ, bản lĩnh, sức mạnh đoàn kết, sự thống nhất về ý chí, hành động, quyết tâm và khát vọng vươn mình trong kỷ nguyên mới của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta.

Xem thêm