Chủ nhật, ngày 29/01/2023 - 00:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:04, Thứ 6, 08/04/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tội phạm trộm cắp tài sản ở vùng cao

(ANTV) - Thời gian qua, trên địa bàn huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái xảy ra hàng loạt vụ trộm cắp tài sản, trong đó nổi lên là các vụ trộm cắp tài sản tại các trường học, khu cách ly, điều trị COVID-19 gây hoang mang, bức xúc trong dư luận quần chúng nhân dân. Với quyết tâm đấu tranh trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, Công an huyện Mù Cang Chải đã tập trung lực lượng, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để điều tra, làm rõ nhiều vụ việc, bắt giữ nhiều đối tượng, góp phần giữ vững cuộc sống bình yên cho nhân dân vùng cao.

 
Nhóm đối tượng đã gây ra hàng loạt vụ trộm cắp tài sản tại các trường học, khu cách ly, điều trị Covid-19 trên địa bàn vừa bị Công an huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái bắt giữ.
 
Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận, do đều là con nghiện lại không có tiền tiêu xài, nên đã thống nhất với nhau vào ban đêm sẽ đột nhập vào các trường học, nơi cách ly, điều trị Covid-19 để lấy trộm điện thoại di động mang đi bán lấy tiền tiêu sài. Đến thời điểm bị lực lượng Công an bắt giữ, nhóm đối tượng này khai nhận, chỉ trong vòng một tuần đã thực hiện thành công 04 vụ trộm cắp, với 38 chiếc điện thoại di động các loại.
 
Từ đầu năm 2021 đến nay, Công an huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái đã điều tra, khám phá thành công 22 vụ, 32 đối tượng phạm pháp hình sự; trong đó xác minh làm rõ 14 vụ, 20 đối tượng trộm cắp tài sản, thu hồi nhiều tài sản có giá trị trao trả lại cho bị hại, góp phần ổn định tình hình trong nhân dân, giữ vững an ninh, trật tự ở vùng cao.
 
Tuy nhiên, để làm tốt công tác phòng ngừa và đấu tranh hiệu quả với loại tội phạm này, bên cạnh sự vào cuộc quyết liệt của lực lượng Công an và cấp ủy, chính quyền địa phương thì mỗi người dân cũng cần phải nâng cao ý thức tự phòng, tự bảo quản tài sản của mình, không tạo cơ hội cho các đối tượng xấu lợi dụng để phạm tội. Bên cạnh đó, khi phát hiện thông tin liên quan đến tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật cần báo phải ngay cho cơ quan công an để kịp thời ngăn chặn, điều tra, làm rõ./.
Thăm dò khán giả