Thứ Bảy, 15/06/2024 11:11 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Tội phạm trộm cắp tài sản trong mùa dịch

(ANTV) - Tại tỉnh Bạc Liêu, những ngày qua, lực lượng công an không chỉ căng mình để phòng, chống dịch bệnh Covid-19, mà còn đảm bảo giữ vững tình hình an ninh trật tự trên địa bàn, bảo vệ cuộc sống bình yên cho người dân. Bằng chứng là nhiều vụ trộm cắp tài sản của người dân trong mùa dịch được lực lượng Công an tỉnh Bạc Liêu nhanh chóng điều tra, xác minh và bắt giữ đối tượng, trả lại tài sản cho bị hại.

Lê Văn Côi, sinh năm 2001 và Tiền Thanh Long, sinh năm 2004, cùng ngụ huyện Vĩnh Lợi là 2 đối tượng vừa được Công an thị trấn Châu Hưng, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu mời làm việc vì có liên quan đến một vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn. Qua đấu tranh, khai thác, Công an thị trấn Châu Hưng tiếp tục mời thêm 4 đối tượng khác liên quan đến vụ án.

Một vụ án khác vừa mới xảy ra tại thành phố Bạc Liêu, 5 đối tượng đột nhập vào nhà dân đang xây dựng lấy trộm 01 chiếc tivi, 01 quạt điều hòa cùng nhiều loại đồ dùng khác, tổng trị giá khoảng 60 triệu đồng. Khi chưa kịp đem số tài sản này đi tiêu thụ thì bọn chúng đã bị Công an thành phố Bạc Liêu phát hiện và bắt giữ.

49 vụ trộm cắp tài sản liên quan đến 40 đối tượng - đây là con số thống kê các vụ án bị triệt phá từ tháng 7 đến nay của Công an tỉnh Bạc Liêu. Ngoài việc đấu tranh, xử lý các đối tượng trộm cắp tài sản, lực lượng công an các cấp trong tỉnh Bạc Liêu còn đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao ý thức cho người dân, vừa thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, vừa đảm bảo tài sản cho gia đình và những người xung quanh.

Trước những thủ đoạn liều lĩnh của các đối tượng trộm cắp tài sản, đặc biệt là trong mùa dịch bệnh như hiện nay, ngoài sự vào cuộc quyết liệt của lực lượng công an, mọi người dân cần có biện pháp phù hợp để bảo vệ tài sản của mình, không tạo điều kiện để các đối tượng có thể ra tay thực hiện hành vi trộm cắp, góp phần đảm bảo tốt an ninh trật tự trên địa bàn.

Tin mới nhất

Phú Quốc cảnh báo sau vụ vẽ dự án ma, lừa đảo hàng trăm tỷ đồng

Phú Quốc cảnh báo sau vụ vẽ dự án ma, lừa đảo hàng trăm tỷ đồng

Kinh tế 15/06/2024

(ANTV) - Liên quan việc Công an thành phố Phú Quốc bắt giam Lê Minh Điệp - Giám đốc Công ty tư vấn đầu tư và phát triển LHĐ và hai đồng phạm về hành vi phân lô, bán nền, chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng, lãnh đạo UBND thành phố Phú Quốc khuyến cáo tổ chức, cá nhân khi mua đất đai ở Phú Quốc cần cẩn thận và tìm hiểu rõ ràng nguồn gốc đất, có giấy tờ hợp pháp.

CSGT hỗ trợ thiếu niên đi cấp cứu kịp thời

CSGT hỗ trợ thiếu niên đi cấp cứu kịp thời

Xã hội 15/06/2024

(ANTV) - Vào chiều ngày 12/6, trong quá trình tuần tra kiểm soát, bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trên tuyến Quốc lộ 1A đoạn xã Nghi Yên, huyện Nghi Lộc, Tổ tuần tra Cảnh sát giao thông thuộc Trạm Cảnh sát giao thông Diễn Châu - Phòng CSGT Công an tỉnh Nghệ An đã kịp thời hỗ trợ đưa 1 người gặp nạn đến bệnh viện cấp cứu an toàn.

Mưa đá bất ngờ xuất hiện ở TP.HCM

Mưa đá bất ngờ xuất hiện ở TP.HCM

Xã hội 15/06/2024

(ANTV) - Trong cơn mưa lớn xảy ra trên diện rộng, một số quận như quận 1, quận 4, quận 5, quận 10 (TP Hồ Chí Minh) xuất hiện mưa đá. Một số tuyến đường bị ngập nước, cây xanh ngã đổ, gẫy nhánh. CSGT đã đội mưa điều tiết giao thông và xử lý các sự cố.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 15/6

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 15/6

Điểm tin 15/06/2024

(ANTV) - Luật Căn cước chính thức có hiệu lực từ ngày 1/7 tới đây. Một trong những nội dung đáng chú ý của Luật Căn cước là quy định cấp giấy chứng nhận căn cước cho người gốc Việt Nam chưa xác định quốc tịch. Thông tin trên báo CAND online.

Học sinh lớp 12 gấp rút ôn tập

Học sinh lớp 12 gấp rút ôn tập

Xã hội 15/06/2024

(ANTV) - Kỳ thi tốt nghiệp THTP 2024 không còn xa nữa, trong khi các cấp học đã chính thức được nghỉ hè thì với học sinh khối 12 vẫn đang tập trung ôn luyện cho kỳ thi trước mắt. Chỉ còn ít ngày nữa kỳ thi chính thức diễn ra. Những học sinh lớp 12 vẫn đang chăm chỉ học tập để đạt kết quả tốt nhất trong kỳ thi sắp tới. Các trường THPT cũng đang đẩy mạnh các giải pháp nâng cao chất lượng ôn tập, đồng thời tích cực chuẩn bị các điều kiện cho kỳ thi sắp tới.

Tổng thống Nga nêu điều kiện để hòa đàm với Ukraine

Tổng thống Nga nêu điều kiện để hòa đàm với Ukraine

Thế giới 15/06/2024

(ANTV) - Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 14/6 phát biểu tại hội nghị Bộ Ngoại giao Nga rằng nước Nga sẵn sàng khởi động hòa đàm với Ukraine vào bất cứ lúc nào nhưng phải đáp ứng một điều kiện, đó là Ukraine phải rút hoàn toàn khỏi những vùng mà Nga mới sáp nhập, đồng thời phải chính thức từ bỏ kế hoạch gia nhập NATO.

Bình Dương thu hút đầu tư xây dựng hệ sinh thái logistics

Bình Dương thu hút đầu tư xây dựng hệ sinh thái logistics

Kinh tế 14/06/2024

(ANTV) - Tại Bình Dương, với thế mạnh là phát triển công nghiệp, Bình Dương tiếp tục xác định phát triển dịch vụ logistics xanh làm nền tảng để thu hút đầu tư nước ngoài, thúc đẩy liên kết vùng và hội nhập kinh tế quốc tế, trở thành trung tâm logistics của cả vùng kinh tế trọng điểm phía Nam

Xem thêm