Thứ Năm, 15/01/2026 17:15 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Tóm gọn đối tượng dùng dao cướp tài sản của lái xe taxi

(ANTV) - Cơ quan điều tra Công an huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang đã điều tra, làm rõ, vận động đầu thú và bắt giữ đối tượng Nguyễn Văn Phong, SN 1992, trú ở xã Tư Mại, huyện Yên Dũng để điều tra hành vi cướp tài sản.

Trước đó, anh Lưu Xuân Tới (SN 1991), ở phường Mỹ Độ, thành phố Bắc Giang là lái xe taxi của hãng Mai Linh đã chở đối tượng Phong về tỉnh Vĩnh Phúc. Tới nơi, đối tượng đi loanh quanh một lúc rồi nói anh Tới chở quay về huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang. Khi đến khu vực đê Hoàng Phúc, xã Đồng Phúc, đối tượng rút dao đâm nhiều nhát vào 2 tay nạn nhân nhằm cướp tài sản của lái xe. Quá trình vật lộn, chiếc xe mất lái lao xuống ruộng, không thể di chuyển được. Tài xế taxi đã nhanh chóng chớp được thời cơ bỏ chạy thoát thân và hô hoán người dân.

Tại cơ quan công an, đối tượng Phong khai nhận do ăn chơi, lười lao động lại thường xuyên cày game nên túng thiếu, nợ nần, không còn khả năng chi trả. Trong lúc túng bấn, đối tượng đã lên kế hoạch gây ra vụ cướp táo tợn.

Sóc Trăng: Tuyên án vụ án lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ

Tòa án nhân dân thành phố Sóc Trăng đã tuyên án 2 bị cáo Châu Hoài Phương (nguyên Phó Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường, trực thuộc Sở Công Thương tỉnh Sóc Trăng) và Ung Văn Thanh (nguyên Kiểm soát viên Đội Quản lý thị trường Số 7) về Tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Theo cáo trạng, ngày 13/4/2016, Đoàn kiểm tra liên ngành do Châu Hoài Phương làm trưởng đoàn, Ung Văn Thanh là thành viên trong đoàn đã tiến hành kiểm tra doanh nghiệp tư nhân Hồ Mỹ Nhiên ở thị xã Ngã Năm và phát hiện 03 loại phân bón không có hồ sơ công bố hợp quy nên đã tiến hành lấy mẫu để gửi đi thử nghiệm. Qua 2 lần kiểm nghiệm, kết quả đánh giá cả 03 mẫu phân đều không đạt chất lượng.

Tuy nhiên, bị cáo Phương đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn được giao để chỉ đạo Ung Văn Thanh tiếp tục lấy mẫu phân bón lưu giữ tại doanh nghiệp Hồ Mỹ Nhiên đưa đi thử nghiệm lần 3 tại Trung tâm Khảo kiểm nghiệm phân bón vùng Nam Bộ. Lần kiểm nghiệm này cả 03 mẫu phân bón đều đạt chất lượng. Phương đã sử dụng kết quả này để chỉ đạo cấp dưới của mình lập khống biên bản họp Đoàn kiểm tra liên ngành, kết luận doanh nghiệp Hồ Mỹ Nhiên không vi phạm, tháo niêm phong, trả phân bón cho doanh nghiệp, dẫn đến doanh nghiệp đưa 198 bao phân không đạt chất lượng bán ra thị trường cho nông dân sử dụng.

Tại phiên tòa, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Châu Hoài Phương 7 tháng 12 ngày tù giam, bị cáo Ung Văn Thanh 7 tháng 13 ngày tù giam.

Tin mới nhất

Cho vay nặng lãi trên mạng nở rộ dịp cuối năm

Cho vay nặng lãi trên mạng nở rộ dịp cuối năm

Pháp luật 15/01/2026

(ANTV) - Thời điểm cuối năm luôn là mùa cao điểm nhu cầu vay tài chính, từ tiêu dùng sinh hoạt cho đến xoay vòng vốn làm ăn. Nắm bắt tâm lý cần tiền nhanh, nhiều đối tượng đã tổ chức cho vay lãi nặng, núp bóng sau các cụm từ như ‘hỗ trợ tài chính’, ‘giải ngân nhanh’, hoạt động rầm rộ trên mạng xã hội. Không ít người dân đã rơi vào vòng xoáy nợ nần với mức lãi cao gấp nhiều lần quy định.

Văn kiện Đại hội XIV đi liền với Chương trình hành động cụ thể gắn với “5 rõ”

Văn kiện Đại hội XIV đi liền với Chương trình hành động cụ thể gắn với “5 rõ”

Chính trị 15/01/2026

(ANTV) - Trước đây, sau Đại hội chúng ta mới tổ chức quán triệt Nghị quyết, xây dựng chương trình hành động, sau đó là kế hoạch triển khai… nhưng lần này, lần đầu tiên chúng ta tích hợp 3 báo cáo thành Báo cáo chính trị trình Đại hội XIV của Đảng. Đi liền với đó là Chương trình hành động rất cụ thể, thể hiện thực thi tất cả các nội dung trong Báo cáo chính trị, rõ người, rõ cơ quan đơn vị, rõ công việc, rõ nguồn lực, rõ thời gian thực hiện. “Mà hiện tại là chúng ta đã và đang thực hiện chứ không phải đến sau Đại hội mới triển khai. Đây là điểm mới chưa từng có” - đồng chí Nguyễn Xuân Thắng nhấn mạnh.

Công an xã Hợp Thành tìm lại tài sản bị thất lạc cho người dân từ dữ liệu camera

Công an xã Hợp Thành tìm lại tài sản bị thất lạc cho người dân từ dữ liệu camera

Xã hội 15/01/2026

(ANTV) - Phát huy hiệu quả của hệ thống camera an ninh trên địa bàn, vừa qua lực lượng Công an xã Hợp Thành, tỉnh Lào Cai đã kịp thời triển khai các biện pháp nghiệp vụ, nhanh chóng xác minh, tìm kiếm và trao trả tài sản bị thất lạc cho người dân, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự và củng cố niềm tin của Nhân dân.

Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng Lê Minh Vũ

Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng Lê Minh Vũ

Pháp luật 15/01/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành Lệnh khám xét, Lệnh bắt tạm giam đối với bị can Lê Minh Vũ (sinh năm 1968) thường trú tại Tổ dân phố Liên Vinh, phường Hải Bình, tỉnh Thanh Hóa về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”

Tham quan trực tuyến những khảo cổ quý giá

Tham quan trực tuyến những khảo cổ quý giá

Thế giới 15/01/2026

(ANTV) - Công chúng trước đây rất khó có thể tiếp cận được những khảo cổ quý giá nhất ở Rome, nhưng giờ đây, chỉ cần một buổi phát trực tiếp từ bên dưới lòng đất với sự hỗ trợ của các truyền tải viên, mọi người có thể chiêm ngưỡng những bức bích họa và tranh khảm, những kho báu như Ngôi nhà của Thần Sói trên đồi Palatine một cách kỹ lưỡng và chân thực nhất.

Nghi phạm sát hại hai phụ nữ ở Hưng Yên ra đầu thú

Nghi phạm sát hại hai phụ nữ ở Hưng Yên ra đầu thú

Pháp luật 15/01/2026

(ANTV) - Sáng ngày 15/1, đại diện Công an xã Như Quỳnh (tỉnh Hưng Yên) cho biết đối tượng Kiều Ngọc Anh (SN 1999, trú xã Lạc Đạo, tỉnh Hưng Yên) đã ra đầu thú. Kiều Ngọc Anh là nghi phạm sát hại hai phụ nữ và cướp tài sản ở Hưng Yên vào chiều ngày 14/1.

Di lý 74 đối tượng trong đường dây lừa đảo tại Campuchia

Di lý 74 đối tượng trong đường dây lừa đảo tại Campuchia

Pháp luật 15/01/2026

(ANTV) - Rạng sáng ngày 15/01, Công an tỉnh Tuyên Quang đã di lý 74 đối tượng (trên tổng số 205 đối tượng bị bắt giữ) trong đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại Campuchia từ cửa khẩu quốc tế Mộc Bài (tỉnh Tây Ninh) về Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang để đấu tranh, làm rõ hành vi phạm tội.

Hân hoan đón ngày hội lớn của đất nước

Hân hoan đón ngày hội lớn của đất nước

Xã hội 15/01/2026

(ANTV) - Những ngày này, khắp các tuyến phố trung tâm, không chỉ tại Thủ đô Hà Nội, mà mọi miền Tổ quốc đã được trang hoàng rực rỡ cờ hoa, tạo không khí trang trọng, phấn khởi chào mừng Đại hội XIV của Đảng. Những khoảnh khắc đẹp, ý nghĩa đó đang được cư dân mạng (CDM) chia sẻ, lan tỏa rộng rãi, với niềm tự hào và niềm tin gửi tới Đại hội XIV của Đảng sự kiện trọng đại của đất nước.

Xem thêm