Thứ Năm, 30/10/2025 21:10 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Tổng giám đốc công ty bất động sản lừa bán đất ảo cho khách

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra công an tỉnh Bình Dương cho biết đã khởi tố, bắt tạm giam đối với Nguyễn Hữu Thái (quê tỉnh Hà Tĩnh) là Tổng giám đốc Công ty cổ phần thương mại dịch vụ địa ốc Thăng Long Real (Công ty Thăng Long Real) để điều tra  làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tháng 11/2020, Công ty Thăng Long Real  đã kêu gọi góp vốn và rao bán đất nền tại thị trấn Lai Uyên, Bàu Bàng và đã thu của 3 khách hàng với số tiền gần 2,3 tỉ đồng và cam kết từ 4-6 tháng sau khi thanh toán đợt cuối sẽ giao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho khách.  Tuy nhiên đến nay, Công ty Thăng Long Real đã không thể thanh toán tiền hay giao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho khách hàng.

Làm việc với Cơ quan điều tra, Nguyễn Hữu Thái khai nhận, đã lừa đối thông tin để nhận tiền cọc và không có đất để giao cho khách hàng.

Bắt đối tượng vận chuyển 10 kg ma túy tổng hợp dạng đá

Vận chuyển 10kg ma túy tổng hợp dạng đá, đối tượng Biện Văn Trường trú tỉnh Hà Tĩnh đã bị bắt quả tang tại khu vực thị trấn Vũ Quang, huyện Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh.

Số ma túy trên được vận chuyển trên phương tiện taxi mang biển kiểm soát 38A-08402. Tại hiện trường lực lượng chức năng thu giữ 10 kg ma túy tổng hợp dạng đá, 2 điện thoại di động và một số tang vật khác có liên quan.

Tại cơ quan chức năng, đối tượng Biện Văn Trường khai nhận đã thuê taxi đưa số ma túy trên về huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh để cất giấu, sau đó vận chuyển vào tỉnh Bình Dương giao cho 1 đối tượng khác để nhận tiền công 150 triệu đồng./.

Tin mới nhất

Hệ thống robot phục vụ các món ăn Hàn Quốc tại Mỹ

Hệ thống robot phục vụ các món ăn Hàn Quốc tại Mỹ

Thế giới 30/10/2025

(ANTV) -Trong thời đại trí tuệ nhân tạo và tự động hóa đang thay đổi mọi lĩnh vực, giờ đây, ngay cả việc nấu ăn cũng không còn là “đặc quyền” của con người. Tại thung lũng Silicon, nơi khai sinh nhiều ý tưởng công nghệ táo bạo, một chiếc xe tải nấu ăn tự động đang khiến giới ẩm thực và công nghệ phải chú ý.

Khẩn trương cứu nạn, tiếp tế người dân vùng lũ

Khẩn trương cứu nạn, tiếp tế người dân vùng lũ

Xã hội 30/10/2025

(ANTV) - Trước dự báo mưa tiếp diễn đến hết ngày 30/10, nguy cơ sạt lở đất, lũ quét và ngập sâu vẫn rất lớn, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu các cấp, các ngành tiếp tục chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ, khẩn trương các giải pháp ứng phó và khắc phục hậu quả mưa lũ.

Cần mạnh tay hơn với nghệ sĩ lệch chuẩn văn hóa

Cần mạnh tay hơn với nghệ sĩ lệch chuẩn văn hóa

Văn hóa 30/10/2025

(ANTV) - Mới đây, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch đã chỉ đạo các cơ quan chức năng làm rõ, xử lý nghiêm những nghệ sĩ hát ca từ lệch chuẩn. Động thái này xuất phát từ thực trạng, nhiều ca sĩ trẻ liên tục sáng tác, biểu diễn những ca khúc có ngôn ngữ âm nhạc cẩu thả, phản cảm, dung tục.

Người dân chạy lũ khi nước sông Trà Khúc dâng cao

Người dân chạy lũ khi nước sông Trà Khúc dâng cao

Xã hội 30/10/2025

(ANTV) - Lũ trên sông Trà Khúc vượt mức báo động 3 khiến nhiều khu dân cư trung tâm tỉnh Quảng Ngãi bị ngập sâu trong nước. Trước tình hình trên, người dân đã chủ động di dời đồ đạc, sơ tán đến khu vực cao hơn để tránh trú nhằm đảm bảo an toàn về người và tài sản.

Bảo vệ học sinh trước những video độc hại

Bảo vệ học sinh trước những video độc hại

Xã hội 30/10/2025

(ANTV) - Trong bối cảnh mạng xã hội ngày càng phát triển, không ít video có nội dung nhảm nhí, phản cảm, thậm chí cổ xúy những hành vi nguy hiểm và trái với thuần phong mỹ tục, gây mất an ninh trật tự… tất cả đang lan truyền với tốc độ chóng mặt, tác động tiêu cực đến nhận thức và hành vi của một bộ phận giới trẻ nhất là học sinh.

Kinh tế dữ liệu, thúc đẩy đổi mới sáng tạo và phát triển bền vững

Kinh tế dữ liệu, thúc đẩy đổi mới sáng tạo và phát triển bền vững

Kinh tế 30/10/2025

(ANTV) - Ngày 29/10, tại Trung tâm Thông tin - Hội nghị tỉnh Hưng Yên, UBND tỉnh Hưng Yên phối hợp với Hiệp hội Dữ liệu quốc gia (NDA) tổ chức Diễn đàn khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số tỉnh Hưng Yên 2025 với chủ đề: "Kinh tế dữ liệu, thúc đẩy đổi mới sáng tạo và phát triển bền vững". Đây là sự kiện cấp tỉnh đầu tiên mở đầu cho chiến lược chuyển đổi số toàn diện trong giai đoạn phát triển mới.

Đồng lòng biến đất bỏ hoang nhiều năm thành công viên xanh

Đồng lòng biến đất bỏ hoang nhiều năm thành công viên xanh

Xã hội 30/10/2025

(ANTV) - Thực hiện Nghị quyết của Đảng ủy xã Bình Hưng , TP.HCM về bảo vệ môi trường, Đảng bộ bộ phận ấp 40 đã cùng nhân dân và doanh nghiệp chung tay thực hiện, biến khu đất trống dọc theo đường số 4, ấp 40 đã bỏ hoang nhiều năm thành một công viên khoác lên mình một màu xanh tươi mới.

Xem thêm