Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 10:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:57, Chủ Nhật, 04/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trả nhầm hành lý cho khách phát hiện 15 bánh heroin

(ANTV) - Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Nam Từ Liêm, Hà Nội vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Vàng A Hù và Vàng A Mua, cùng trú tại huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên để điều tra về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy.

Trước đó, một phụ xe tuyến Điện Biên - Hà Nội sau khi trả hành lý cho khách tại bến xe Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm thì phát hiện trả nhầm 2 chiếc ba lô cho 2 người khách khác nhau. Khi mở chiếc ba lô còn lại trong khoang hành lý để kiểm tra thì phát hiện bên trong có 15 bánh heroin.

Tiếp nhận thông tin, Công an quận Nam Từ Liêm, Công an phường Xuân Phương, Công an phường Mỹ Đình 2 đã phối hợp với các lực lượng chức năng vào cuộc, mật phục xung quanh bến xe Mỹ Đình.

Khoảng 2 giờ đồng hồ kể từ khi nhận được trình báo, xuất hiện 2 người đàn ông đến liên hệ lấy lại ba lô thì bị tổ công tác Công an quận Nam Từ Liêm áp sát, yêu cầu kiểm tra hành chính và khai nhận bên trong ba lô là heroin. Danh tính 2 đối tượng được xác định là Vàng A Hù và Vàng A Mua.

 

 Cao Bằng: Tiêu hủy vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ

Thực hiện kế hoạch tổng kiểm tra, mở đợt cao điểm vận động toàn dân giao nộp và đấu tranh với tội phạm vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, Công an tỉnh Cao Bằng đã tổ chức tổ chức tiếp nhận, thu gom, tiêu hủy nhiều loại vũ khí thô sơ, công cụ hỗ trợ.

Tại bãi khai thác đá của Hợp tác xã Đại Hoàng Gia, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh Cao Bằng phối hợp với Sở Công thương, Công an Thị trấn Thông, huyện Hà Quảng và Hợp tác xã Đại Hoàng Gia đã tiến hành tiêu hủy số vật liệu nổ công nghiệp và phụ kiện nổ đã tiếp nhận và thu gom được qua công tác tuyên truyền vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ trên địa bàn thị trấn Thông Nông, huyện Hà Quảng trong thời gian gần đây. Số lượng vật liệu nổ công nghiệp tiêu hủy gồm: 240 Kg thuốc nổ, 1.908 viên kíp, 3.800m dây cháy chậm.

 

Thăm dò khán giả