Thứ Hai, 19/01/2026 14:09 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Trả nhầm hành lý cho khách phát hiện 15 bánh heroin

(ANTV) - Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Nam Từ Liêm, Hà Nội vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Vàng A Hù và Vàng A Mua, cùng trú tại huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên để điều tra về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy.

Trước đó, một phụ xe tuyến Điện Biên - Hà Nội sau khi trả hành lý cho khách tại bến xe Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm thì phát hiện trả nhầm 2 chiếc ba lô cho 2 người khách khác nhau. Khi mở chiếc ba lô còn lại trong khoang hành lý để kiểm tra thì phát hiện bên trong có 15 bánh heroin.

Tiếp nhận thông tin, Công an quận Nam Từ Liêm, Công an phường Xuân Phương, Công an phường Mỹ Đình 2 đã phối hợp với các lực lượng chức năng vào cuộc, mật phục xung quanh bến xe Mỹ Đình.

Khoảng 2 giờ đồng hồ kể từ khi nhận được trình báo, xuất hiện 2 người đàn ông đến liên hệ lấy lại ba lô thì bị tổ công tác Công an quận Nam Từ Liêm áp sát, yêu cầu kiểm tra hành chính và khai nhận bên trong ba lô là heroin. Danh tính 2 đối tượng được xác định là Vàng A Hù và Vàng A Mua.

 Cao Bằng: Tiêu hủy vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ

Thực hiện kế hoạch tổng kiểm tra, mở đợt cao điểm vận động toàn dân giao nộp và đấu tranh với tội phạm vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, Công an tỉnh Cao Bằng đã tổ chức tổ chức tiếp nhận, thu gom, tiêu hủy nhiều loại vũ khí thô sơ, công cụ hỗ trợ.

Tại bãi khai thác đá của Hợp tác xã Đại Hoàng Gia, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh Cao Bằng phối hợp với Sở Công thương, Công an Thị trấn Thông, huyện Hà Quảng và Hợp tác xã Đại Hoàng Gia đã tiến hành tiêu hủy số vật liệu nổ công nghiệp và phụ kiện nổ đã tiếp nhận và thu gom được qua công tác tuyên truyền vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ trên địa bàn thị trấn Thông Nông, huyện Hà Quảng trong thời gian gần đây. Số lượng vật liệu nổ công nghiệp tiêu hủy gồm: 240 Kg thuốc nổ, 1.908 viên kíp, 3.800m dây cháy chậm.

Tin mới nhất

Dấu ấn nhiệm kỳ: "Vượt qua chính mình, trưởng thành vượt bậc"

Dấu ấn nhiệm kỳ: "Vượt qua chính mình, trưởng thành vượt bậc"

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Đại hội XIII của Đảng xác định: “Xây dựng Quân đội nhân dân, Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, một số quân binh chủng, lực lượng tiến thẳng lên hiện đại, đến năm 2025 cơ bản xây dựng quân đội, công an tinh, gọn, mạnh, tạo tiền đề vững chắc phấn đấu năm 2030 xây dựng Quân đội nhân dân, Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, vững về chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức và cán bộ”.

Indonesia tìm thấy mảnh vỡ máy bay mất tích

Indonesia tìm thấy mảnh vỡ máy bay mất tích

Thế giới 19/01/2026

(ANTV) - Lực lượng cứu hộ Indonesia đã phát hiện nhiều mảnh vỡ của chiếc máy bay mất tích trên sườn núi Bulusaraung, tỉnh Nam Sulawesi, sau khi máy bay được cho là rơi trong điều kiện thời tiết xấu một ngày trước đó. Giới chức nước này cho biết đã tìm thấy thi thể của một nạn nhân tại hiện trường.

Iran lần đầu thừa nhận con số thương vong trong biểu tình

Iran lần đầu thừa nhận con số thương vong trong biểu tình

Thế giới 19/01/2026

(ANTV) - Lãnh đạo tối cao Iran Ali Khamenei lần đầu lên tiếng về tình hình đất nước sau hơn hai tuần biểu tình và bạo lực lan rộng. Ông thừa nhận thương vong lớn, cho biết hàng nghìn người đã thiệt mạng, đồng thời cáo buộc Mỹ phải chịu trách nhiệm trực tiếp khi bị cho là can thiệp và kích động bất ổn.

Hậu trường ghi hình "Xuân Gấm Hoa" tại Sapa

Hậu trường ghi hình "Xuân Gấm Hoa" tại Sapa

Bạn đọc 19/01/2026

(ANTV) - Tại ANTV, không khí chuẩn bị cho các nội dung phục vụ Tết cổ truyền đang bước vào giai đoạn cao điểm. Trong đó, chương trình “Xuân Gấm Hoa” đang được ekip sản xuất tập trung triển khai ngay từ những bước đầu tiên. Không phải đợi đến khi bấm máy, cũng không chờ ra hiện trường mới tính toán phương án xử lý, với ekip “Xuân Gấm Hoa”, mọi chi tiết đều được đặt lên bàn họp từ sớm.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự phiên họp trù bị Đại hội XIV của Đảng

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự phiên họp trù bị Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Sáng 19/1/2026, sau khi vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ, Tổng Bí thư Tô Lâm cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và đại biểu dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam di chuyển đến Trung tâm Hội nghị quốc gia để tiến hành phiên họp trù bị.

Dừng tiếp nhận ủng hộ đồng bào bị bão lụt sau ngày 31/1

Dừng tiếp nhận ủng hộ đồng bào bị bão lụt sau ngày 31/1

Xã hội 19/01/2026

(ANTV) - Ban Vận động cứu trợ Trung ương dừng tiếp nhận ủng hộ đồng bào bị bão lụt sau ngày 31/1; Không để nợ lương, chậm thưởng Tết của người lao động; Khai thác bay đêm tại 6 sân bay dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 là những thông tin chính sách nổi bật 24h qua.

Xem thêm