Thứ Ba, 20/01/2026 20:31 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Trấn áp mạnh tội phạm ma túy trên địa bàn Hà Giang

(ANTV) - Địa bàn được đánh giá là nơi trung chuyển ma túy thời gian qua, với tinh thần trấn áp mạnh loại tội phạm này, chặt đứt các mắt xích, không để hình thành lên các đường dây, ổ nhóm liên quan đến ma túy, lực lượng Cảnh sát ma túy Công an tỉnh Hà Giang cũng đã đấu tranh, triệt phá nhiều đường dây, bắt giữ nhiều đối tượng buôn bán, vận chuyển ma túy.

Theo báo cáo điều tra, Mua Sìa Chá, sinh năm 1985, trú tại thị trấn Phó Bảng, huyện Đồng Văn, chở theo Thào Thị Say, sinh năm 1989, trú tại huyện Yên Minh trên đường mang ma túy đi bán thì bị lực lượng chức năng bắt giữ. Qua kiểm tra, phát hiện trên người đối tượng Chá cất giấu 01 bánh ma túy Hêrôin có trọng lượng 346,93 gam, trong cốp xe mô tô phát hiện thu giữ 01 gói bên trong có chứa gần 6.000 viên ma túy tổng hợp.

Tại km29+500 Quốc lộ 34, thuộc địa phận xã Minh Ngọc, huyện Bắc Mê, cơ quan cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy tỉnh Hà Giang cũng đã phát hiện bắt qủa tang 02 đối tượng là Trần Văn Dũng (sinh năm 1987) và Đỗ Văn Viên (sinh năm 1967), cùng trú tại huyện Đan Phượng, TP Hà Nội có hành vi vận chuyển trái phép số lượng lớn chất ma tuý.

Tiến hành kiểm tra trong cốp xe phát hiện cất giấu 01 bao tải bên trong có 14 bánh Heroin với tổng khối lượng là 4.912,64 gam.

Các đối tượng thường xuyên thay đổi hướng vận chuyển để trốn tránh sự phát hiện, bắt giữ của các lực lượng chức năng. Tuy nhiên, bằng sự nhạy bén, nắm sát địa bàn, liên tục từ năm 2020 đến nay, lực lượng cảnh sát ma túy công an tỉnh Hà Giang đã bắt 169 vụ với 722 đối tượng. Trong đó khởi tố 127 vụ.

Đấu tranh ngăn chặn tội phạm ma túy ở khu vực biên giới luôn là nhiệm vụ khó khăn, nguy hiểm, và đầy cam go, ngoài sự đấu tranh không khoan nhượng với tội phạm ma túy của lực lượng Công an toàn tỉnh Hà Giang thì rất cần có sự vào cuộc quyết liệt của chính quyền và sự tham gia tích cực trong công tác tố giác, phòng chống tội phạm của các tầng lớp nhân dân góp phần đảm bảo an ninh trật tự vùng biên, bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới quốc gia.

Tin mới nhất

Tuổi trẻ tràn đầy khát vọng và tiên phong hướng về Đại hội XIV của Đảng

Tuổi trẻ tràn đầy khát vọng và tiên phong hướng về Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 20/01/2026

(ANTV) - Không chỉ là thời khắc đánh dấu một chặng đường phát triển mới của đất nước, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng còn mở ra kỳ vọng về những đột phá mang tầm chiến lược, tạo động lực mạnh mẽ cho quá trình hiện đại hóa, hội nhập và phát triển bền vững.

Sri Lanka công bố viên sapphire sao tím lớn nhất thế giới

Sri Lanka công bố viên sapphire sao tím lớn nhất thế giới

Thế giới 20/01/2026

(ANTV) - Sri Lanka vừa công bố một viên sapphire sao tím tự nhiên nặng 3.563 carat, được cho là lớn nhất thế giới thuộc loại này. Viên đá quý hình tròn, có tên Ngôi Sao Tịnh Độ, sở hữu hiệu ứng sao sáu tia rõ nét và đã được đánh bóng hoàn chỉnh.

Lễ hội truyền thống kết thúc mùa Đông độc đáo ở Croatia

Lễ hội truyền thống kết thúc mùa Đông độc đáo ở Croatia

Thế giới 20/01/2026

(ANTV) - Ở miền Bắc Croatia, vùng núi Kamesnica mỗi năm lại rộn ràng với một lễ hội hóa trang dân gian độc đáo, được tổ chức với mong muốn xua tan giá lạnh mùa Đông và cầu chúc cho năm mới an lành, sung túc. Sự kiện thu hút hàng trăm người dân địa phương tham gia trong không khí náo nhiệt và đậm màu sắc truyền thống.

Biến đổi khí hậu làm suy kiệt hệ đầm lầy lớn nhất Iraq

Biến đổi khí hậu làm suy kiệt hệ đầm lầy lớn nhất Iraq

Thế giới 20/01/2026

(ANTV) - Các vùng đầm lầy ở miền nam Iraq – một trong những hệ sinh thái đất ngập nước quan trọng nhất Trung Đông đang đứng trước nguy cơ khô cạn nghiêm trọng khi mực nước giảm xuống mức thấp kỷ lục. Tình trạng này không chỉ đe dọa đa dạng sinh học quý giá, mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sinh kế của hàng nghìn người dân địa phương vốn phụ thuộc vào nguồn nước và tài nguyên tự nhiên nơi đây.

Niềm tin và động lực mới

Niềm tin và động lực mới

Chính trị 20/01/2026

(ANTV) - Từ khi ra đời đến nay, Đảng Cộng sản Việt Nam đã trải qua 13 kỳ đại hội và đang tổ chức kỳ Đại hội lần thứ 14. Mỗi kỳ đại hội là một dấu mốc lịch sử có ý nghĩa đặc biệt, kết tinh trí tuệ, bản lĩnh, khát vọng phát triển của toàn Đảng, toàn dân tộc.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 20/01/2026

(ANTV) - Truy bắt đối tượng cướp ngân hàng tại Gia Lai; Triệt phá đường dây cho vay lãi nặng ở Ninh Bình; Lạng Sơn: Khám phá vụ án tàng trữ, mua bán trái phép vũ khí quân dụng; Đắk Lắk: Phát hiện số lượng lớn hàng hóa không có hóa đơn, chứng từ;... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Giữ vững an ninh, trật tự từ cơ sở phục vụ Đại hội Đảng XIV

Giữ vững an ninh, trật tự từ cơ sở phục vụ Đại hội Đảng XIV

Xã hội 20/01/2026

(ANTV) - Cùng với cả nước, tỉnh Gia Lai đang tập trung cao độ các biện pháp nhằm bảo đảm an ninh, trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Với quyết tâm không để bị động, bất ngờ, lực lượng Công an tỉnh đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, huy động 100% quân số, siết chặt công tác phòng ngừa, giữ vững bình yên ngay từ cơ sở.

Công an truy tìm 2 đối tượng cướp ngân hàng

Công an truy tìm 2 đối tượng cướp ngân hàng

Pháp luật 20/01/2026

(ANTV) - Công an tỉnh Gia Lai hiện đang truy tìm 2 đối tượng gây ra vụ cướp ngân hàng xảy ra vào khoảng 16 giờ ngày 19/1, tại Phòng Giao dịch Trà Bá, Ngân hàng TMCP Vietcombank Chi nhánh Gia Lai, địa chỉ số 133 Trường Chinh, phường Hội Phú.

Xem thêm