Thứ tư, ngày 08/02/2023 - 05:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:26, Thứ 2, 23/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trấn áp tội phạm cờ bạc vùng giáp ranh Tân Phú

(ANTV) - Tổ chức các tụ điểm quy mô nhỏ, liên tục thay đổi địa điểm, và đặc biệt là lợi dụng những nơi có địa hình phức tạp để tổ chức đánh bạc. Đây chính là những thủ đoạn của tội phạm cờ bạc hòng trốn tránh lực lượng chức năng. Ghi nhận tại huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai là một trong những địa bàn giáp ranh, thu hút tội phạm cờ bạc gia tăng hoạt động. 

 

Tân Phú là huyện có địa bàn giáp ranh với nhiều địa phương trong và ngoài tỉnh Đồng Nai. Lợi dụng địa hình đồi núi phức tạp, các con bạc thường chọn đây làm nơi tổ chức sát phạt. Với quyết tâm không để cờ bạc có đất nương thân, thời gian qua, Công an huyện Tân Phú đã triệt phá được nhiều tụ điểm cờ bạc, tạm giữ hàng chục đối tượng, từng bước đẩy lùi tệ nạn cờ bạc ra khỏi địa bàn.

Chỉ tính từ đầu năm đến nay, đơn vị này đã trực tiếp phát hiện, triệt phá 16 vụ đánh bạc, bắt tạm giữ và xử phạt hành chính 88 đối tượng, tiếp nhận từ Công an xã, thị trấn Tân Phú 07 vụ, 41 đối tượng. Qua điều tra Công an huyện Tân Phú đã ra quyết định khởi tố 17 vụ, 110 bị can.

Qua điều tra, các đối tượng phạm tội đánh bạc, tổ chức đánh bạc đa số không có nghề nghiệp ổn định. Đặc biệt nữ giới chiếm từ 30 - 40% số đối tượng bị Công an huyện Tân Phú bắt giữ. Tỷ lệ đối tượng tái phạm, có tiền án, tiền sự về tội đánh bạc cũng chiếm từ 10-15%.

Bên cạnh công tác đấu tranh triệt xoá, bắt và xử lý các đối tượng tham gia đánh bạc, lực lượng Công an huyện Tân Phú còn phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật cho người dân, thông báo những tác hại cũng như những loại tội phạm có liên quan đến các tệ nạn xã hội, vận động người dân tích cực tham gia phòng ngừa, đấu tranh, tố giác tội phạm và tệ nạn xã hội.

Ngoài sự vào cuộc quyết liệt của lực lượng Công an và chính quyền địa phương, để ngăn chặn loại tệ nạn này, đòi hỏi mỗi người dân cần nêu cao ý thức chấp hành pháp luật, không tham gia tổ chức hay đánh bạc. Có như vậy mới góp phần bảo đảm tình hình trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

BT
Thăm dò khán giả