Thứ Hai, 19/01/2026 13:26 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Tranh chấp đất đai dẫn đến chém chết người

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Phước đang phối hợp với các cơ qua chức năng tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi vụ chém nhau chết người xảy ra tại xã Long Giang, thị xã Phước Long, tỉnh Bình Phước.

Theo đó vào ngày 25/4, ông Nguyễn Tấn Lễ, 62 tuổi, trú thôn 7, xã Long Giang đi từ nhà đến vườn cây sầu riêng của mình ở gần nhà để dọn cỏ. Khi ông đang dọn cỏ thì ông Nguyễn Quang Lý, 61 tuổi, trú khu phố 2, phường Long Phước, thị xã Phước Long đi đến và mang theo 1 bình xịt cỏ để xịt cỏ trên mảnh vườn mà ông Lễ và ông Lý đang tranh chấp.

Ông Lễ thấy ông Lý vào xịt cỏ thì cương quyết ngăn cản và dẫn đến cãi vã rồi đánh nhau. Sẵn trên tay cầm một con dao rựa, ông Lễ vung dao chém liên tiếp nhiều nhát vào đầu và cổ ông Lý. Hậu quả là ông Lý tử vong tại chỗ.

Sau khi gây án, ông Lễ mang theo con dao rựa về nhà thay quần áo rồi ra Công an xã Long Giang tự thú.

Hiện cơ quan Công an đã tiếp nhận người ra tự thú và nhanh chóng tổ chức bảo vệ, khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi để phục vụ công tác điều tra.

Bình Thuận: Bắt giữ hơn 22.000 bao thuốc lá lậu

Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Bình Thuận cho biết vừa phát hiện và thu giữ hơn 22.000 bao thuốc lá không có hóa  đơn, chứng từ được cất dấu tại 2 kho hàng thuộc thôn Tiến Hưng, xã Tiến Lợi, thành Phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận. Số thuốc lá này là của bà Đặng Thị Phương Trang, sinh năm 1977, hộ khẩu tại khu phố 10, phường Phú Trinh, thành phố Phan Thiết.

Trước đó vào ngày 25/4/2022, Cơ quan chức năng đã phát hiện và bắt quả tang Đỗ Hữu Thanh Phương, sinh năm 1984, trú tại xã Tiến Lợi, đang điều khiển xe máy, vận chuyển 200 bao thuốc là không có hóa đơn, chứng từ đi trên Quốc lộ 1A, thuộc địa bàn xã Tiến Lợi.

Qua đấu tranh, Đỗ Hữu Thanh Phương khai nhận: Số thuốc lá trên Phương chở dùm cho bà Đặng Thị Phương Trang để đi giao cho khách.

Tiến hành kiểm tra đột xuất 2 kho hàng của bà Trang tại thôn Tiến Hưng, xã Tiến Lợi, thành Phố Phan Thiết, cơ quan chức năng đã phát hiện 22.170 bao thuốc lá với đủ chủng loại. Qua làm việc, bà Trang không đưa ra được bất cứ hóa đơn, chứng từ nào để chứng minh nguồn gốc số thuốc lá trên.

Bước đầu bà Trang khai: Toàn bộ số thuốc lá trên được bà Trang mua tại thành phố Hồ Chí Minh, đem về cất vào kho rồi đưa đi bỏ mối cho các tiệm tạp hóa trên địa bàn thành phố Phan Thiết để ăn chênh lệch, kiếm lời.

Hiện cơ quan chức năng đã lập biên bản thu toàn bộ tang vật và đưa đối tượng có liên quan về trụ sở Công an để làm việc.

Tin mới nhất

Dấu ấn nhiệm kỳ: "Vượt qua chính mình, trưởng thành vượt bậc"

Dấu ấn nhiệm kỳ: "Vượt qua chính mình, trưởng thành vượt bậc"

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Đại hội XIII của Đảng xác định: “Xây dựng Quân đội nhân dân, Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, một số quân binh chủng, lực lượng tiến thẳng lên hiện đại, đến năm 2025 cơ bản xây dựng quân đội, công an tinh, gọn, mạnh, tạo tiền đề vững chắc phấn đấu năm 2030 xây dựng Quân đội nhân dân, Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, vững về chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức và cán bộ”.

Indonesia tìm thấy mảnh vỡ máy bay mất tích

Indonesia tìm thấy mảnh vỡ máy bay mất tích

Thế giới 19/01/2026

(ANTV) - Lực lượng cứu hộ Indonesia đã phát hiện nhiều mảnh vỡ của chiếc máy bay mất tích trên sườn núi Bulusaraung, tỉnh Nam Sulawesi, sau khi máy bay được cho là rơi trong điều kiện thời tiết xấu một ngày trước đó. Giới chức nước này cho biết đã tìm thấy thi thể của một nạn nhân tại hiện trường.

Iran lần đầu thừa nhận con số thương vong trong biểu tình

Iran lần đầu thừa nhận con số thương vong trong biểu tình

Thế giới 19/01/2026

(ANTV) - Lãnh đạo tối cao Iran Ali Khamenei lần đầu lên tiếng về tình hình đất nước sau hơn hai tuần biểu tình và bạo lực lan rộng. Ông thừa nhận thương vong lớn, cho biết hàng nghìn người đã thiệt mạng, đồng thời cáo buộc Mỹ phải chịu trách nhiệm trực tiếp khi bị cho là can thiệp và kích động bất ổn.

Hậu trường ghi hình "Xuân Gấm Hoa" tại Sapa

Hậu trường ghi hình "Xuân Gấm Hoa" tại Sapa

Bạn đọc 19/01/2026

(ANTV) - Tại ANTV, không khí chuẩn bị cho các nội dung phục vụ Tết cổ truyền đang bước vào giai đoạn cao điểm. Trong đó, chương trình “Xuân Gấm Hoa” đang được ekip sản xuất tập trung triển khai ngay từ những bước đầu tiên. Không phải đợi đến khi bấm máy, cũng không chờ ra hiện trường mới tính toán phương án xử lý, với ekip “Xuân Gấm Hoa”, mọi chi tiết đều được đặt lên bàn họp từ sớm.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự phiên họp trù bị Đại hội XIV của Đảng

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự phiên họp trù bị Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Sáng 19/1/2026, sau khi vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ, Tổng Bí thư Tô Lâm cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và đại biểu dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam di chuyển đến Trung tâm Hội nghị quốc gia để tiến hành phiên họp trù bị.

Dừng tiếp nhận ủng hộ đồng bào bị bão lụt sau ngày 31/1

Dừng tiếp nhận ủng hộ đồng bào bị bão lụt sau ngày 31/1

Xã hội 19/01/2026

(ANTV) - Ban Vận động cứu trợ Trung ương dừng tiếp nhận ủng hộ đồng bào bị bão lụt sau ngày 31/1; Không để nợ lương, chậm thưởng Tết của người lao động; Khai thác bay đêm tại 6 sân bay dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 là những thông tin chính sách nổi bật 24h qua.

Sẵn sàng cao nhất giữ vững an ninh, an toàn tuyệt đối Đại hội XIV của Đảng

Sẵn sàng cao nhất giữ vững an ninh, an toàn tuyệt đối Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Sáng nay (19/1), trước khi diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an cùng Đoàn công tác đã kiểm tra công tác chuẩn bị, triển khai phương án bảo vệ Đại hội tại Trung tâm Hội nghị quốc gia.

Xem thêm