Thứ sáu, ngày 12/08/2022 - 19:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:58, Thứ 4, 27/04/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tranh chấp đất đai dẫn đến chém chết người

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Phước đang phối hợp với các cơ qua chức năng tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi vụ chém nhau chết người xảy ra tại xã Long Giang, thị xã Phước Long, tỉnh Bình Phước.

Theo đó vào ngày 25/4, ông Nguyễn Tấn Lễ, 62 tuổi, trú thôn 7, xã Long Giang đi từ nhà đến vườn cây sầu riêng của mình ở gần nhà để dọn cỏ. Khi ông đang dọn cỏ thì ông Nguyễn Quang Lý, 61 tuổi, trú khu phố 2, phường Long Phước, thị xã Phước Long đi đến và mang theo 1 bình xịt cỏ để xịt cỏ trên mảnh vườn mà ông Lễ và ông Lý đang tranh chấp.

Ông Lễ thấy ông Lý vào xịt cỏ thì cương quyết ngăn cản và dẫn đến cãi vã rồi đánh nhau. Sẵn trên tay cầm một con dao rựa, ông Lễ vung dao chém liên tiếp nhiều nhát vào đầu và cổ ông Lý. Hậu quả là ông Lý tử vong tại chỗ.

Sau khi gây án, ông Lễ mang theo con dao rựa về nhà thay quần áo rồi ra Công an xã Long Giang tự thú.

Hiện cơ quan Công an đã tiếp nhận người ra tự thú và nhanh chóng tổ chức bảo vệ, khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi để phục vụ công tác điều tra.

Bình Thuận: Bắt giữ hơn 22.000 bao thuốc lá lậu

Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Bình Thuận cho biết vừa phát hiện và thu giữ hơn 22.000 bao thuốc lá không có hóa  đơn, chứng từ được cất dấu tại 2 kho hàng thuộc thôn Tiến Hưng, xã Tiến Lợi, thành Phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận. Số thuốc lá này là của bà Đặng Thị Phương Trang, sinh năm 1977, hộ khẩu tại khu phố 10, phường Phú Trinh, thành phố Phan Thiết.

Trước đó vào ngày 25/4/2022, Cơ quan chức năng đã phát hiện và bắt quả tang Đỗ Hữu Thanh Phương, sinh năm 1984, trú tại xã Tiến Lợi, đang điều khiển xe máy, vận chuyển 200 bao thuốc là không có hóa đơn, chứng từ đi trên Quốc lộ 1A, thuộc địa bàn xã Tiến Lợi.

Qua đấu tranh, Đỗ Hữu Thanh Phương khai nhận: Số thuốc lá trên Phương chở dùm cho bà Đặng Thị Phương Trang để đi giao cho khách.

Tiến hành kiểm tra đột xuất 2 kho hàng của bà Trang tại thôn Tiến Hưng, xã Tiến Lợi, thành Phố Phan Thiết, cơ quan chức năng đã phát hiện 22.170 bao thuốc lá với đủ chủng loại. Qua làm việc, bà Trang không đưa ra được bất cứ hóa đơn, chứng từ nào để chứng minh nguồn gốc số thuốc lá trên.        

Bước đầu bà Trang khai: Toàn bộ số thuốc lá trên được bà Trang mua tại thành phố Hồ Chí Minh, đem về cất vào kho rồi đưa đi bỏ mối cho các tiệm tạp hóa trên địa bàn thành phố Phan Thiết để ăn chênh lệch, kiếm lời.

Hiện cơ quan chức năng đã lập biên bản thu toàn bộ tang vật và đưa đối tượng có liên quan về trụ sở Công an để làm việc.

BT
Thăm dò khán giả