Thứ hai, ngày 30/01/2023 - 05:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:59, Thứ 5, 22/09/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triệt phá băng nhóm ép nộp tiền bảo kê tại chợ Mía

(ANTV) -  Lợi dụng danh nghĩa của doanh nghiệp được cấp phép khai thác, quản lý khu vực Chợ Mía, xã Tân Mỹ, thành phố Bắc Giang,  một nhóm đối tượng đã có hành vi cưỡng đoạt tài sản bằng hình thức “bảo kê”, ép các tiểu thương và lái xe ô tô vận chuyển hàng hóa tại khu vực chợ phải nộp tiền mới được giao dịch hàng hóa. Vụ việc vừa được lực lượng chức năng Công an tỉnh Bắc Giang triệt phá.

 

Đồng Nai: Khởi tố 4 đối tượng cho vay nặng lãi

Công an huyện Trảng Bom (Đồng Nai) đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 bị can gồm Nguyễn Văn Hưng (33 tuổi), Luyện Viết Hiếu (25 tuổi) cả 02 quê Thành phố Hồ Chí Minh ); Lê Văn Minh (35 tuổi) trú tỉnh Đồng Nai và La Văn Quang (28 tuổi) trú tỉnh Bình Dương để điều tra về hành vi cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự.

Cụ thể, trong quá trình làm ăn, do thiếu tiền kinh doanh nên một người phụ nữ trú tại huyện Trảng Bom đã vay tiền của các đối tượng cho vay nặng lãi, với hình thức trả góp hằng ngày với lãi suất cao. Khi không có khả năng trả nợ, các đối tượng đã đến nhà nạn nhân đe dọa. Nhận được thông tin, Công an huyện đã vào cuộc điều tra, bắt giữ các đối tượng Hưng, Hiếu, Minh, Quang.

Quá trình điều tra xác định, 4 đối tượng trên đã cho nạn nhân vay tổng cộng 550 triệu đồng với lãi suất từ 365 đến 730%/ năm, thu lợi bất chính hơn 100 triệu đồng.

 

BT
Thăm dò khán giả