Thứ năm, ngày 08/12/2022 - 23:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:35, Chủ Nhật, 09/01/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triệt phá đường dây buôn bán rùa quý hiếm

(ANTV) - Cứ đến dịp cuối năm tình trạng buôn bán các loại động vật hoang dã quý hiếm ngày càng gia tăng. Có rất nhiều mục đích khác nhau như làm quà biếu, làm thú cưng, thậm chí làm mồi nhậu hoặc làm thuốc. Mới đây Đội cảnh sát kinh tế Công an quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội vừa triệt phá 1 đường dây chuyên buôn bán các loại rùa trong sách đỏ sang bên kia biên giới.

Bất ngờ kiểm tra 1 chiếc xe tải đang dừng đỗ trên địa bàn phường Phú Diễn, Đội cảnh sát kinh tế công an quận Bắc Từ Liêm phát hiện bên trong thùng xe có hàng chục cá thể rùa thuộc các loài Rùa trung bộ, rùa đầu to, rùa hộp trán vàng. Đây đều là các loại động vật nguy cấp nằm trong sách đỏ, được vận chuyển từ các tỉnh miền Trung ra Hà Nội tiêu thụ.

Đã có nhiều năm buôn bán rùa phóng sinh, nhận thấy các loại rùa quý hiếm được một số đối tượng săn lùng với giá cao, cô gái này đã thu gom số lượng lớn, và tự áp tải số rùa này đi bán kiếm lời.

Mở rộng điều tra, cơ quan chức năng tiến hành xác minh thêm 1 số địa điểm có liên quan đến đường dây buôn bán động vật hoang dã này, thu giữ tổng cộng 90  cá thể rùa. Ngay trong ngày hôm qua, toàn bộ các cá thể rùa này đã được viện sinh thái giám định và kết luận tất cả đều thuộc nhóm 1B nguy cấp quý hiếm.

Ngay trong ngày hôm nay, toàn bộ các các thể rùa quý hiếm đã được cơ quan công an bàn giao cho trung tâm cứu hộ động vật hoang dã tại Sóc Sơn, sau khi kiểm tra tình trạng sức khỏe sẽ được thả về môi trường tự nhiên phù hợp. Đồng thời ra quyết định tạm giữ hình sự đối với đối tượng buôn bán động vật hoang dã để tiếp tục điều tra mở rộng.

Thăm dò khán giả