Thứ Bảy, 12/07/2025 14:54 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Triệt phá đường dây làm giả giấy khám sức khỏe

(ANTV) - Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an quận Hà Đông, thành phố Hà Nội vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can với 7 đối tượng trong dây mua bán, làm giả giấy khám sức khỏe, giấy ra viện, giấy xét nghiệm....của nhiều bệnh viện trên cả nước.

Trước đó, khoảng tháng 10/2021, Đỗ Danh Ngọc và vợ là Nguyễn Thị Hà cần tiền tiêu xài nên đã nảy sinh ý định làm giả giấy khám sức khỏe và các loại giấy liên quan đến bệnh viện để bán lấy tiền.

Để hỗ trợ chồng, Hà lên mạng xã hội tìm mối đặt làm giả các con dấu tròn và dấu chức danh bác sỹ các loại với tổng số tiền khoảng 20 triệu đồng.

Tối 13/3, Ngọc thuê shipper vận chuyển 1 giấy khám sức khỏe giả đến phường Yên Nghĩa, quận Hà Đông, Hà Nội thì bị lực lượng chức năng phát hiện. Qua khám xét tại phòng trọ của Đỗ Danh Ngọc, lực lượng chức năng đã thu giữ toàn bộ các con dấu giả, cùng nhiều loại giấy khám sức khỏe giả khác. Đấu tranh mở rộng vụ án, cơ quan điều tra đã làm rõ thêm 5 cộng tác viên hỗ trợ đắc lực cho Ngọc.

Bắt xuồng vận chuyển 2.000 bao thuốc lá lậu trên khu vực biên giới

Lợi dụng đường biên giới dài và đêm tối, các đối tượng thường xuyên vận chuyển thuốc lá ngoại nhập lậu qua biên giới. Lực lượng liên ngành chống buôn lậu tỉnh An Giang vừa bắt giữ 1 xuồng máy đang vận chuyển thuốc lá nhập lậu từ hướng Campuchia về Việt Nam tại khu vực xã Khánh An, huyện An Phú.

Lợi dụng đêm tối 02 đối tượng trên xuồng nhảy sông bơi về hướng Campuchia tẩu thoát. Tiến hành kiểm tra xuồng đối tượng bỏ lại, Tổ công tác phát hiện có 2.000 bao thuốc lá ngoại nhập lậu nhãn hiệu Hero và Bayon. Hiện, Tổ công tác bàn giao vụ việc cho Công an huyện An Phú ra quyết định tạm giữ phương tiện cùng tang vật để tiếp tục điều tra xác minh làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin mới nhất

Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc thảo luận về chính sách thuế và an ninh khu vực

Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc thảo luận về chính sách thuế và an ninh khu vực

Thế giới 12/07/2025

(ANTV) - Ngày 11/7, Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc đã tổ chức cuộc hội đàm cấp cao ba bên, bên lề các cuộc họp ngoại trưởng ASEAN tại Malaysia, trong bối cảnh xuất hiện nhiều lo ngại về việc mức thuế nhập khẩu mới của Mỹ (dự kiến có hiệu lực từ ngày 1/8) có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến các nền kinh tế xuất khẩu của Seoul và Tokyo.

Hung thủ giết người, cướp xe sa lưới

Hung thủ giết người, cướp xe sa lưới

Pháp luật 12/07/2025

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đang tạm giữ hình sự đối tượng Hoàng Thành Công (20 tuổi) quê tỉnh Gia Lai để điều tra làm rõ hành vi giết người, cướp tài sản. Công là đối tượng nghiện ma túy không có nghề nghiệp.

Nhấn mạnh tầm quan trọng của hệ thống thương mại đa phương dựa trên luật lệ

Nhấn mạnh tầm quan trọng của hệ thống thương mại đa phương dựa trên luật lệ

Thế giới 12/07/2025

(ANTV) - Tăng cường thương mại khu vực, hợp tác với các đối tác thân thiện và tối đa hóa việc sử dụng Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) là các vấn đề nằm trong những chiến lược mà Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) sẽ theo đuổi để ứng phó với tác động tiêu cực do căng thẳng thương mại gây ra. Đây là nội dung thông cáo chung được công bố ngày 11/7 tại Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 58 ( AMM-58) diễn ra ở Kuala Lumpur, Malaysia.

Áp lực thi cử - gánh nặng tuổi học trò

Áp lực thi cử - gánh nặng tuổi học trò

Xã hội 12/07/2025

(ANTV) - Kỳ thi – hai từ ngắn gọn nhưng lại khiến hàng triệu học sinh trên cả nước phải thức trắng đêm, ôn luyện trong căng thẳng và lo lắng. Dù thi cử là một phần tất yếu của quá trình học tập, nhưng áp lực mà nó mang lại đang trở thành một vấn đề đáng lo ngại.

Hồi sinh cuộc đời từ một nơi tạm lánh mang tên “ngôi nhà bình yên”

Hồi sinh cuộc đời từ một nơi tạm lánh mang tên “ngôi nhà bình yên”

Xã hội 12/07/2025

(ANTV) - Có những nỗi đau không thể gọi tên, có những ký ức người ta chỉ muốn chôn sâu vào một góc khuất của đời mình. Nhưng cũng có những nơi không hỏi “vì sao”, không cần lời giải thích mà chỉ lặng lẽ mở cửa, đón một người trở về. Trong cuộc chiến chống lại tội phạm mua bán người, bên cạnh sự vào cuộc quyết liệt của lực lượng Công an, còn có những “ngôi nhà bình yên”.

Tạm giữ hình sự nhóm "cò mồi" tại cổng BV Phụ sản Trung ương và Bệnh viện K

Tạm giữ hình sự nhóm "cò mồi" tại cổng BV Phụ sản Trung ương và Bệnh viện K

Pháp luật 12/07/2025

(ANTV) - Ngày 11/7, Công an thành phố Hà Nội cho biết, Cơ quan Cảnh sát Điều tra, Công an thành phố đã tạm giữ hình sự 3 đối tượng gồm Nguyễn Thị Thu Hương, Lê Công Ngôi và Nguyễn Văn Tâm, cả 3 cùng trú tại Hà Nội để điều tra về hành vi vi phạm quy định về khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất, pha chế, cấp phát, bán thuốc hoặc dịch vụ y tế khác.

Xem thêm