Liên hợp quốc hỗ trợ Nam Á và Đông Nam Á ứng phó lũ lụt
(ANTV) - Liên hợp quốc cho biết đang hỗ trợ các nước Nam Á và Đông Nam Á ứng phó lũ lụt và sạt lở đất khiến hơn 1.600 người thiệt mạng và ảnh hưởng gần 11 triệu người.
(ANTV) - Một đường dây mua bán trái phép chất ma túy xuyên quốc gia số lượng lớn vừa bị Phòng Cảnh sát ĐTTP về ma túy Công an tỉnh Nghệ An phối hợp các đơn vị nghiệp vụ liên quan triệt phá, bắt 4 đối tượng trong đó có đối tượng chủ mưu, cầm đầu, thu giữ 4kg ma túy dạng đá và 10.000 viên ma túy tổng hợp.
Vào lúc 10 giờ 45 phút ngày 4/1/2022, tại QL 7A đoạn thuộc địa bàn thôn 1, xã Hoa Sơn, Anh Sơn, Phòng Cảnh sát ĐTTP về ma túy Công an Nghệ An và Công an huyện Anh Sơn đồng chủ trì, phối hợp với Công an huyện Đô Lương, Đồn biên phòng Phúc Sơn, Chi cục Hải quan Cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn phá chuyên án ma túy, bắt quả tang đối tượng Bùi Đức Anh (sinh năm 1995), trú tại xã Hoa Sơn, huyện Anh Sơn đang tàng trữ 4 gói ni lông chứa 4 kg ma túy đá.
Mở rộng chuyên án, lực lượng Công an bắt thêm 2 đối tượng gồm: Trần Văn Mại, (Sinh năm 1997) và Lê Văn Thẩm (Sinh năm 2002) cùng trú tại xã Hoa Sơn, huyện Anh Sơn.
Từ lời khai của các đối tượng kết hợp các biện pháp nghiệp vụ, Phòng Cảnh sát ĐTTP về ma túy Công an Nghệ An phối hợp Phòng Cảnh sát ĐTTP về ma túy Công an tỉnh Bình Dương tiến hành giữ người trong trường hợp khẩn cấp và khám xét khẩn cấp đối với Hồ Sỹ Tình (sinh năm 1996), trú tại xã Thạch Sơn, Anh Sơn.
Tình là mắt xích quan trọng, chủ mưu cầm đầu, trực tiếp chỉ đạo Bùi Đức Anh, Trần Văn Mại và Lê Văn Thẩm thực hiện hành vi mua bán trái phép chất ma túy. Thu giữ thêm 10.000 viên ma túy tổng hợp được Tình bọc kỹ và chôn dưới gốc cây cách đường liên bản thuộc địa phận bản Búng, xã Môn Sơn, huyện Con Cuông.
Hiện chuyên án đang được tiếp tục điều tra làm rõ.
(ANTV) - Liên hợp quốc cho biết đang hỗ trợ các nước Nam Á và Đông Nam Á ứng phó lũ lụt và sạt lở đất khiến hơn 1.600 người thiệt mạng và ảnh hưởng gần 11 triệu người.
(ANTV) - Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi ngày 5/12 đã nhất trí mở rộng và đa dạng hóa quan hệ thương mại sang các lĩnh vực ngoài dầu mỏ và quốc phòng, trong khuôn khổ diễn ra Diễn đàn Doanh nghiệp Ấn Độ - Nga tại New Delhi, do Liên đoàn Phòng Thương mại và Công nghiệp Ấn Độ (FICCI) và Quỹ Roscongress (Nga) đồng tổ chức. Sự kiện quy tụ đông đảo lãnh đạo doanh nghiệp hai nước nhằm thúc đẩy hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, tài chính và đầu tư.
(ANTV) - Giao tranh đã bùng phát dữ dội ở miền Đông Cộng hòa Dân chủ (CHDC) Congo trong ngày 5/12, chỉ 1 ngày sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump chủ trì lễ ký các thỏa thuận mới giữa lãnh đạo CHDC Congo và Rwanda tại Washington nhằm chấm dứt nhiều năm xung đột ở vùng đất giàu tài nguyên khoáng sản thuộc khu vực Trung Phi.
(ANTV) - Các nước trung gian hòa giải gồm Ai Cập và Qatar, cùng 6 quốc gia Hồi giáo khác ngày 5/12 ra tuyên bố chung bày tỏ quan ngại về việc Israel chỉ mở một chiều cửa khẩu Rafah để người Palestine rời Dải Gaza sang Ai Cập.
(ANTV) -Bắt giữ ổ nhóm tội phạm người nước ngoài hoạt động tại Việt Nam; Cà Mau: Bắt đối tượng lừa đảo bằng hình thức “chơi hụi online”; Ninh Bình: Triệu tập 27 đối tượng về hành vi gây rối trật tự công cộng... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Những ngày gần đây, câu chuyện có nên cho phép gửi xe máy điện – xe đạp điện trong hầm và khu vực để xe chung cư đang trở thành tâm điểm tranh luận, khi từ các cuộc họp cư dân đến diễn đàn mạng xã hội, mỗi người một góc nhìn.
(ANTV) - Đông đảo người yêu thích ngắm sao đã tụ hội tại Đại học Tự trị quốc gia Mexico ở thủ đô Mexico City của Mexico để tham gia chương trình “Đêm của những vì sao tạo sự kết nối đặc biệt giữa giới khoa học và công chúng.
(ANTV) - Các khu chợ Giáng sinh đã chính thức mở cửa tại thủ đô Bucharest, thu hút đông đảo người dân đến tham quan và mua sắm, bất chấp việc Romania đang áp dụng hàng loạt biện pháp thắt chặt chi tiêu nhằm giảm thâm hụt ngân sách.
(ANTV) - Là một trong những tác phẩm cuối cùng của nhà điêu khắc nổi tiếng người Italia Antonio Canova, bức tượng thạch cao “Con ngựa khổng lồ” từng bị lãng quên hàng thập niên do hư hại trong quá trình di dời. Tuy nhiên, nhờ một dự án phục dựng quy mô lớn, kiệt tác này hiện đã được khôi phục hoàn chỉnh và đang được trưng bày tại một bảo tàng ở thành phố Milan, Italia.
(ANTV) - Có lẽ ai cũng hiểu rằng rượu bia và tay lái là hai thứ không nên đi cùng nhau. Thế nhưng, trên thực tế, dù lực lượng chức năng đã liên tục kiểm tra, xử lý và tuyên truyền, nhưng vẫn còn đó không ít người chọn cách “đánh cược” với sự an toàn của mình và của người khác.