Thứ ba, ngày 03/08/2021 - 14:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:21, Thứ 6, 04/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triệt phá ổ nhóm bán lô đề, cá độ, cho vay lãi nặng

(ANTV) - Sử dụng công nghệ cao để Tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức mua bán số lô, số đề và cá độ bóng đá trên mạng Internet. với 9 đối tượng do Nguyễn Văn Tuân, trú tại xã Tân Lập, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên cầm đầu vừa bị Công an tỉnh Hưng Yên và một số đơn vị nghiệp vụ bắt giữ.

 
Các đối tượng khai nhận đã tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức mua bán số lô, số đề qua tin nhắn, Zalo, Facebook; cá độ bóng đá qua trang web http: Bmg8899.net. Điều tra sơ bộ xác định lượng tiền giao dịch của đường dây này từ đầu năm 2021 đến nay lên đến trên 500 tỷ đồng.
 
Số tang vật thu giữ được của vụ án gồm: gần 1 tỷ đồng tiền mặt, 5 xe ô tô các loại, 16 chiếc điện thoại di động; 2 bộ máy vi tính và các thiết bị kết nối mạng Internet; Phong tỏa 6 tài khoản ngân hàng và nhiều giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất cùng các giấy tờ tài liệu khác có liên quan đến tổ chức đánh bạc và cho vay lãi nặng. 
 
Quá trình điều tra xác định nhóm đối tượng cầm đầu đường dây còn cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự dưới hình thức "bốc bát họ" và "lãi ngày", mức lãi suất cao từ 108%/năm đến 300%/năm. Khi bị hại chưa kịp trả, Tuân đã chỉ đạo đàn em đến đe dọa, ném chất bẩn vào nhà, sử dụng vũ lực và đe dọa người thân của bị hại. Bước đầu xác định số bị hại là người vay lên đến 50 người với số tiền hàng tỷ đồng
 
An Giang: Tạm giữ hình sự đối tượng lừa đảo qua mạng hơn 2 tỷ đồng
 
 
 
Sử dụng mạng xã hội lừa đảo, chiếm đoạt hơn 2 tỷ đồng của nhiều nạn nhân, Nguyễn Quốc Huy, trú xã Mỹ Hội Đông, huyện Chợ Mới vừa bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang tạm giữ để điều tra về hành vi “Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản”.
 
Từ năm 2020 đến nay, lấy danh nghĩa đang làm việc tại các công ty bán hàng thực phẩm đông lạnh, Nguyễn Quốc Huy đã sử dụng mạng xã hội Zalo và Facebook để truy cập vào các trang (group) bán hàng thực phẩm đông lạnh trên địa bàn Thành phố Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh để thực hiện hành vi lừa đảo người cần tìm mua hàng, sau đó yêu cầu bị hại chuyển tiền vào tài khoản rồi chiếm đoạt tiền của bị hại. Được biết, Huy đã lừa được nhiều bị hại với số tiền hơn 2 tỷ đồng và sử dụng số tiền lừa đảo cho mục đích tiêu xài cá nhân và đánh bạc.
 
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang đang tiếp tục làm việc với những đối tượng có liên quan đến vụ việc là Lê Phước Hưng, trú huyện Chợ Mới và Hồ Trinh Anh, trú huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp (vợ của đối tượng Huy) để điều tra làm rõ các hành vi của nhóm đối tượng lừa đảo này.

 

Thăm dò khán giả