Thứ hai, ngày 28/11/2022 - 11:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 08:22, Thứ 3, 21/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triệt phá ổ nhóm giang hồ cho vay lãi nặng, cưỡng đoạt tài sản

(ANTV) - Một ổ nhóm "tín dụng đen" chuyên cho vay lãi nặng vừa bị Công an huyện Gia Lâm phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự Công an Hà Nội triệt phá. Cơ quan công an xác định, các đối tượng trong ổ nhóm này đều là những đối tượng cộm cán và rất manh động. Bọn chúng sẵn sàng xiết nợ bằng cách đe dọa, khủng bố tinh thần hoặc dùng chất bẩn ném vào nhà các bị hại nếu chậm trả nợ.

Đối tượng Lê Xuân Chiên, sinh năm 1989 hiện đang sinh sống tại Yên Viên, huyện Gia Lâm - Hà Nội, là người cầm đầu ổ nhóm chuyên cho vay lãi nặng trên địa bàn huyện Gia Lâm.

Bằng hình thức bốc bát họ, tháng 11 năm 2020, một người dân trên địa bàn quận Long Biên đã nhiều lần vay tiền của Chiên với tổng số tiền là 500 triệu đồng, nhưng Chiên đã cắt lãi 57 triệu và chỉ chuyển cho người này 443 triệu đồng. Với cách thức tương tự, tháng 7 vừa qua, Chiên tiếp tục giới thiệu đàn em cho vay 500 triệu nữa. Do không có tiền trả nợ đến hạn, bị hại bị Chiên cùng đàn em nhắn tin đe dọa, ném chất bẩn vào nhà.

Những hung khí mà cơ quan Công an đã thu giữ tại nhà Lê Xuân Chiên. Ngoài súng tự chế còn có dao, kiếm, bình  xịt hơi cay và nhiều tài liệu khác chứng minh các hành vi phạm tội của nhóm đối tượng này.

Khi các bị hại chậm trả nợ, các đối tượng này đã gây ra nhiều vụ đe dọa, khủng bố tinh thần cả với người thân của các bị hại bằng các thủ đoạn như ném chất bẩn như dầu luyn, mắm tôm trộn với sơn vào nhà.

Hiện cơ quan điều tra đã triệu tập, khám xét nơi ở của 6 đối tượng trong ổ nhóm này và đang tập trung làm rõ các hành vi phạm pháp, củng cố hồ sơ tài liệu để truy tố trước pháp luật./.

 

BT
Thăm dò khán giả