Chủ Nhật, 22/03/2026 01:04 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Triệt phá ổ nhóm người Mông Cổ trộm cắp tinh vi

(ANTV) - Thông tin từ Công an TP Hà Nội, lực lượng chức năng vừa tiến hành tạm giữ 14 đối tượng quốc tịch Mông Cổ, dùng con đường du lịch để đến Hà Nội thực hiện hành vi trộm cắp của người nước ngoài. Bước đầu xác minh, nhóm đối tượng dùng thủ đoạn tinh vi trộm được hơn 1 tỷ đồng.

Tại cơ quan công an, bước đầu các đối tượng khai nhận nhập cảnh vào Việt Nam để du lịch và trộm cắp tài sản của du khách người nước ngoài. Ngày 3/6, sau khi lấy trộm ví tiền của du khách người Thụy Điển ở 1 quán phở tại Hà Nội, các đối tượng đến 2 tiệm vàng ở quận Hai Bà Trưng và Hoàn Kiếm quẹt thẻ visa để mua vàng, trang sức, tổng trị giá hơn 1 tỷ đồng. Sau đó, các đối tượng đã nhanh chóng đem phần lớn số vàng mua được đến một hiệu vàng ở quận Đống Đa bán lấy 21.700 đô la Mỹ chia nhau.

Hiện lực lượng chức năng đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

Bắc Kạn: Nhiều nơi bị ngập sau mưa lớn kéo dài

Trận mưa lớn kéo dài từ chiều và đêm 10/6 đã làm nhiều tuyến đường tỉnh, quốc lộ trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn bị sạt lở, nhiều nơi tại thành phố Bắc Kạn bị ngập úng.

Nhiều nhà dân ở khu vực phường Sông Cầu và phường Nguyễn Thị Minh Khai bị ngập nước. Một số cột điện bị gãy đổ. Hiện tại, trên địa bàn tỉnh vẫn đang có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to nên cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần nắm bắt thông tin thời tiết, chủ động các biện pháp phòng, tránh thiên tai; phòng tránh các nguy cơ ngập úng, sạt lở đất.  Kịp thời di chuyển đến nơi an toàn. Ngành Giao thông vận tải địa phương đang tích cực chỉ đạo các đơn vị quản lý đường bộ ứng trực máy móc, nhân lực tại các điểm xung yếu, sẵn sàng thông tuyến nếu xảy ra sự cố trong thời gian sớm nhất, đảm bảo giao thông an toàn, thông suốt.

Tin mới nhất

Tỷ lệ đại biểu Quốc hội dự kiến hoạt động chuyên trách trúng cử cao nhất từ trước đến nay

Tỷ lệ đại biểu Quốc hội dự kiến hoạt động chuyên trách trúng cử cao nhất từ trước đến nay

Chính trị 21/03/2026

(ANTV) - Thông tin từ buổi họp báo công bố Nghị quyết của Hội đồng bầu cử quốc gia về kết quả bầu cử và danh sách những người trúng cử đại biểu Quốc hội khóa 16 diễn ra vào chiều ngày hôm nay cho biết: Tổng số người trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI là 500 người, trong đó có 214 đại biểu do Trung ương giới thiệu trúng cử, đạt tỷ lệ rất cao.

Xung đột Trung Đông chưa hạ nhiệt

Xung đột Trung Đông chưa hạ nhiệt

Thế giới 21/03/2026

(ANTV) - Cuộc chiến giữa Mỹ, Israel và Iran bước sang tuần thứ tư mà chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Những tuyên bố và động thái mới nhất của các bên cho thấy, xung đột đang dịch chuyển từ đối đầu quân sự trực tiếp sang một cuộc khủng hoảng đa tầng, với tác động lan rộng cả về an ninh, kinh tế, năng lượng và du lịch.

Tổng thống Mỹ cân nhắc rút căn cứ khỏi châu Âu

Tổng thống Mỹ cân nhắc rút căn cứ khỏi châu Âu

Thế giới 21/03/2026

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm qua đã lên tiếng về vai trò của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) trong cuộc khủng hoảng eo biển Hormuz, cho rằng liên minh này đã không hành động tương xứng với lợi ích mà họ đang hưởng từ khu vực Trung Đông, đặc biệt là liên quan đến nguồn năng lượng có ý nghĩa sống còn.

Bắt nữ đối tượng mạo danh Công an để lừa đảo

Bắt nữ đối tượng mạo danh Công an để lừa đảo

Pháp luật 21/03/2026

(ANTV) - Mạo danh bản thân đang công tác tại Bộ Công an để lừa đảo chiếm đoạt tài sản, một người phụ nữ đã bị phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk tống đạt quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 4 tháng.

Đà Nẵng đẩy mạnh triển khai hệ thống truyền tin báo cháy

Đà Nẵng đẩy mạnh triển khai hệ thống truyền tin báo cháy

Xã hội 21/03/2026

(ANTV) - Trước yêu cầu nâng cao hiệu quả công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ trong tình hình mới, lực lượng Công an TP Đà Nẵng đang đẩy mạnh tuyên truyền, vận động các cơ sở thuộc diện quản lý lắp đặt hệ thống truyền tin báo cháy Gtel. Đây được xem là giải pháp mang tính đột phá, góp phần kết nối tức thời giữa cơ sở với Trung tâm chỉ huy và lực lượng chức năng, rút ngắn thời gian xử lý khi có sự cố xảy ra.

Xem thêm