Chủ Nhật, 11/01/2026 20:38 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Triệt phá vụ mua bán hóa đơn nghìn tỉ

(ANTV) - Công an tỉnh Lào Cai vừa triệt phá thành công chuyên án, bắt giữ đối tượng Bùi Hồng Thiện, sinh năm 1973, nguyên Phó giám đốc Công ty TNHH XNK Đức Mạnh về hành vi mua bán, sử dụng hóa đơn giá trị gia tăng trái phép lên đến hơn 1.000 tỉ đồng.

Ngày 9/12/2020, lực lượng công an đã bắt quả tang đối tượng là nhân viên của Công ty TNHH MTV V.L đang có hành vi mua hóa đơn giá trị gia tăng trái phép tại trụ sở công ty TNHH XNK Đức Mạnh với số tiền là hơn 4 triệu đồng.

Cùng ngày, các lực lượng đã tiến hành khám xét trụ sở công ty TNHH XNK Đức Mạnh. Qua khám xét, lực lượng chức năng phát hiện và thu giữ hàng chục nghìn giấy tờ, tài liệu, hơn 50 con dấu, 15 CPU máy tính, 1 khẩu súng hơi cùng một số đồ vật và tài liệu khác có liên quan.

Ngày 11/12/2020, Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Lào Cai đã ra Lệnh bắt người trong trường hợp khẩn cấp và ra quyết định tạm giữ đối với Bùi Hồng Thiện, nguyên Phó giám đốc Công ty TNHH XNK Đức Mạnh về hành vi mua bán, sử dụng hóa đơn GTGT trái phép.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, Bùi Hồng Thiện đã mua lại một số Công ty cũ và thành lập nhiều công ty với nhiều ngành nghề hoạt động kinh doanh khác nhau để hợp thức hóa Hóa đơn GTGT đầu vào, rồi xuất hóa đơn GTGT bán cho nhiều cá nhân, doanh nghiệp và đơn vị cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh. Tổng số tiền hóa đơn mà đơn vị này bán ra lên tới hơn 1.000 tỉ đồng.

Hiện, Công an tỉnh Lào Cai đang tiến hành mở rộng điều tra để làm rõ hành vi mua bán Hóa đơn GTGT của Bùi Hồng Thiện và các đối tượng có liên quan.

Ngày 24/12, Công an tỉnh Đồng Tháp đã khởi tố bị can đối với Lê Trường Thành (SN 1972, trú tại xã Khánh Hưng, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau) về tội Giết người. Thành là nghi can gây ra vụ giết người đốt xác ở huyện Cao Lãnh.

Sau 10 ngày truy bắt, sáng nay, Công an tỉnh Đồng Tháp phối hợp Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an), bắt giữ Thành đang lẩn trốn tại khu vực Đèo Cả (tỉnh Phú Yên).

Theo kết quả điều tra, rạng sáng 14/12, Thành bị cáo buộc đã đột nhập vào căn nhà 3 tầng ở xã Mỹ Hiệp (huyện Cao Lãnh). Nghi can đã dùng dao rựa chém chết và đốt xác Võ Hoàng Quân, sinh năm 1982, đồng thời gây thương tích cho Trần Thị Hồng Liên và 2 con ruột của Liên là Lê Phước Toàn, sinh năm 1996 và Lê Phương Quỳnh, sinh năm 2005, cùng trú tại địa phương, khi 4 người này đang ngủ.

Gây án xong, Thành bỏ trốn qua nhiều tỉnh của Tây Nguyên và miền Trung. Theo kết quả điều tra, nguyên nhân ban đầu được xác định là do mâu thuẫn tình cảm.

Tin mới nhất

Nhà ở xã hội - bài toán an sinh trong đô thị đặc biệt TP.HCM

Nhà ở xã hội - bài toán an sinh trong đô thị đặc biệt TP.HCM

Kinh tế 11/01/2026

(ANTV) - Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) là đô thị đặc biệt, trung tâm kinh tế lớn nhất cả nước, nơi tập trung hàng triệu lao động từ khắp các tỉnh, thành. Song song với quá trình đô thị hóa nhanh là áp lực ngày càng lớn về nhà ở, đặc biệt là nhà ở cho người thu nhập thấp, công nhân, người lao động nhập cư. Trong bối cảnh đó, phát triển nhà ở xã hội không chỉ là yêu cầu kinh tế, mà còn là nhiệm vụ an sinh xã hội mang tính chiến lược lâu dài.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h

Điểm tin 11/01/2026

(ANTV) -Thanh Hóa: Điều tra vụ án giết người, cướp tài sản; Nghệ An: Khởi tố 09 đối tượng về hành vi gây rối trật tự công cộng; Lào Cai: Triệt phá thành công đường dây mua bán người dưới 16 tuổi … là tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội Đảng XIV

Bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội Đảng XIV

Xã hội 11/01/2026

(ANTV) - Ngày 10/1, Bộ Công an chính thức tổ chức Lễ xuất quân và diễn tập các phương án bảo vệ an ninh, trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Những hình ảnh ấn tượng của buổi Lễ đã nhanh chóng được chia sẻ rộng rãi trên các nền tảng mạng xã hội, thu hút sự quan tâm và bình luận sôi nổi của đông đảo ý kiến cư dân mạng.

Cảnh báo vi phạm tốc độ dịp cuối năm

Cảnh báo vi phạm tốc độ dịp cuối năm

Xã hội 11/01/2026

(ANTV) - Cuối năm, khi nhu cầu đi lại của người dân và hoạt động giao thương tăng cao, tình trạng vi phạm tốc độ lại trở thành một trong những nguyên nhân chính dẫn đến các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng. Chạy quá tốc độ dù ít cũng tiềm ẩn tai nạn, đặc biệt trong thời điểm sát Tết, khi tâm lý người dân thường vội vàng. Đ

Bắt giữ nhiều đối tượng người nước ngoài bị truy nã đỏ

Bắt giữ nhiều đối tượng người nước ngoài bị truy nã đỏ

Pháp luật 11/01/2026

(ANTV) - Nhờ làm tốt công tác quản lý người nước ngoài, thời gian qua, Công an tỉnh Khánh Hòa đã kịp thời phát hiện, bắt giữ được nhiều đối tượng người nước ngoài bị “truy nã đỏ” đang lẩn trốn trên địa bàn tỉnh. Việc này đã góp phần ngăn chặn nguy cơ các đối tượng phạm tội quốc tế đặc biệt nguy hiểm tiếp tục cấu kết, hoạt động ở Việt Nam, qua đó đảm bảo an ninh trật tự để du lịch tỉnh nhà phát triển bền vững.

Siết đấu giá đất để ngăn trục lợi, bỏ cọc

Siết đấu giá đất để ngăn trục lợi, bỏ cọc

Kinh tế 11/01/2026

(ANTV) - Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 66.11/2026 quy định xử lý khó khăn, vướng mắc về đấu giá quyền sử dụng đất trong trường hợp giao đất ở theo quy định của Luật Đất đai. Trong đó đáng chú ý, Nghị quyết đã quy định, trường hợp đấu giá quyền sử dụng đất trong trường hợp giao đất ở cho cá nhân theo quy định của Luật Đất đai thì tiền đặt trước tối thiểu là 10% và tối đa là 50% giá khởi điểm.

Xem thêm