Thứ Hai, 12/01/2026 22:05 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Triệt xóa băng cướp giả gái

(ANTV) - Từ đầu tháng 1 đến cuối tháng 3/2022, tại các địa bàn giáp ranh khu công nghiệp Nhơn Trạch, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai liên tiếp xảy ra nhiều vụ cướp, cướp giật tài sản táo bạo với thủ đoạn hết sức manh động, liều lĩnh gây hoang mang đối với người dân. Công an huyện Nhơn Trạch đã vào cuộc truy xét và bắt được nhóm đối tượng chuyên thực hiện các vụ cướp, cướp giật tài sản nói trên.

Công an huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai đã ra lệnh bắt khẩn cấp và tạm giữ hình sự đối với  4 đối tượng gồm Danh Nhật Trường (20 tuổi, quê tỉnh Kiên Giang), Nguyễn Ngọc Phước (19 tuổi, ngụ xã Phước Thiền, Huyện Nhơn Trạch), Nguyễn Tấn Đạt (19 tuổi, quê tỉnh An Giang) và Lê Thanh Dễ (18 tuổi, quê tỉnh Sóc Trăng) cả 04 tạm trú huyện Nhơn Trạch để điều tra làm rõ hành vi cướp, cướp giật tài sản. Đây là nhóm đối tượng tuổi đời còn nhỏ nhưng chỉ trong thời gian ngắn đã thực hiện nhiều vụ cướp, cướp giật tài sản táo bạo, thủ đoạn rất tinh vi, xảo quyệt và manh động.

Các đối tượng ăn mặc giả gái, thường mang hung khí, thời điểm gây án thường vào đêm khuya, đường vắng. Khi thấy "con mồi" chúng vào dàn cảnh gây hấn, đánh nhau, mang hung khí hù dọa hoặc “xin đểu” tiền rồi khống chế nạn nhân cướp tài sản... Tại cơ quan cảnh sát điều tra, các đối tượng đã khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Bước đầu cơ quan công an xác định nhóm đối tượng trên thực hiện hơn 10 vụ cướp, cướp giật tài sản trên địa bàn các các xã giáp ranh Khu công nghiệp Nhơn Trạch, huyện Nhơn Trạch. Tài sản mà các đối tượng chiếm đoạt được gồm: hàng chục triệu đồng tiền mặt, nhiều điện thoại, tài sản có giá trị khác. Sau khi gây án, các đối tượng lấy tiền mua ma túy và chia nhau tiêu xài hàng ngày.

Hoạt động của bọn cướp, cướp giật tài sản thường mang tính manh động do đó ngoài những nỗ lực của lực lượng chức năng, bản thân người dân cần nâng cao hơn nữa ý thức cảnh giác, chủ động phòng ngừa, không để sơ hở khiến kẻ gian có cơ hội gây án, góp phần bảo vệ an toàn cho bản thân và giữ bình yên cho cả cộng đồng.

Tin mới nhất

50 giờ truy bắt đối tượng cướp giật tại tiệm vàng ở Lâm Đồng

50 giờ truy bắt đối tượng cướp giật tại tiệm vàng ở Lâm Đồng

Pháp luật 12/01/2026

(ANTV) - Vừa qua, vụ cướp tiệm vàng xảy ra tại thôn 3, xã Nhân Cơ, tỉnh Lâm Đồng đã gây xôn xao dư luận. Sự liều lĩnh và tinh vi đối tượng đã gây khó khăn trong quá trình điều tra nhưng với tinh thần quyết tâm cao, kiên quyết tấn công trấn áp tội phạm, Công an tỉnh Lâm Đồng đã truy bắt thành công đối tượng sau 50 giờ gây án.

Thứ trưởng Lê Quốc Hùng kiểm tra công tác triển khai phương án bảo vệ Đại hội XIV của Đảng

Thứ trưởng Lê Quốc Hùng kiểm tra công tác triển khai phương án bảo vệ Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 12/01/2026

(ANTV) - Sáng nay (12/1), Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dẫn đầu đoàn công tác đến kiểm tra công tác chuẩn bị, triển khai phương án bảo vệ Đại hội đại biểu lần thứ XIV của Đảng tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia nhằm rà soát mức độ sẵn sàng, cơ chế hiệp đồng và các điều kiện bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn trong thời gian diễn ra Đại hội.

Đoàn đại biểu Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đoàn đại biểu Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Chính trị 12/01/2026

(ANTV) - Trong không khí thi đua sôi nổi cùng toàn Đảng, toàn quân và toàn dân lập thành tích xuất sắc chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng, mừng Xuân Bính Ngọ 2026. Sáng nay, Đoàn đại biểu Đảng uỷ Công an Trung ương, Bộ Công an do Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng uỷ Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã đến dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên thuộc xã Kim Liên, tỉnh Nghệ An.

ANTV - dòng thông tin tin cậy trên không gian mạng

ANTV - dòng thông tin tin cậy trên không gian mạng

Bạn đọc 12/01/2026

(ANTV) - Để bắt nhịp với công cuộc chuyển đổi số toàn diện, Truyền hình Công an nhân dân – ANTV sẽ không chỉ dừng lại ở màn hình nhỏ truyền thống. Khán giả ở đâu, ANTV sẽ hiện diện ở đó. Không chỉ là xem truyền hình, mà là tương tác, chia sẻ và lan tỏa.

Nghệ nhân xếp giấy Origami ở Singapore

Nghệ nhân xếp giấy Origami ở Singapore

Thế giới 12/01/2026

(ANTV) - Giữa nhịp sống hiện đại, nghệ thuật xếp giấy origami của Nhật Bản đã được nâng lên tầm cao mới với các tạo hình mới mẻ, phức tạp hơn, đòi hỏi sự tư duy, kiên nhẫn của các nghệ nhân. Một trong những gương mặt tiêu biểu của bộ môn nghệ thuật này ở Singapore là nghệ nhân Avon Koh, người có thể tạo ra những tác phẩm origami tinh xảo chỉ từ một tờ giấy vuông duy nhất.

Kiên quyết đấu tranh với tội phạm trên các tuyến đường

Kiên quyết đấu tranh với tội phạm trên các tuyến đường

Pháp luật 12/01/2026

(ANTV) - Thực hiện chỉ đạo của Công an tỉnh, trong những ngày qua, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đắk Lắk đã đồng loạt ra quân triển khai quyết liệt đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, bầu cử đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031 và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.

Đón chào năm mới trên hành trình tác nghiệp

Đón chào năm mới trên hành trình tác nghiệp

Bạn đọc 12/01/2026

(ANTV) - Những ngày cao điểm của Tết Dương lịch 2026 đã khép lại. Nhịp sống hối hả thường nhật đã trở lại trên khắp các nẻo đường, nhưng dư âm về một kỳ nghỉ lễ bình yên, an toàn vẫn còn hiện hữu trong tâm trí của mỗi người dân.

Xem thêm