Thứ tư, ngày 10/08/2022 - 01:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:47, Thứ 7, 02/07/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triệt xoá đường dây buôn bán người qua Campuchia

(ANTV) - Việc nhẹ lương cao là những câu từ mà các đối tượng buôn bán người đang hàng ngày rêu rao tràn lan trên các trang mạng xã hội. Dù không biết thực hư như thế nào mà hàng trăm người dân nhẹ dạ cả tin đã bị lừa bán sang Campuchia làm việc không công, bị hành hạ, bóc lột sức lao động, hay bán dâm. Muốn về nước các nạn nhân phải gọi cho gia đình nộp hàng trăm triệu đồng để chuộc người. Mới đây, Công an tỉnh Đồng Nai đã triệt phá một đường dây mua bán người qua Campuchia, bắt giữ 7 đối tượng liên quan.

Anh Nguyễn Văn Hảo, nhà ở huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu là một trong những nạn nhân may mắn khi gia đình Anh bỏ ra gần 60 triệu đồng để chuộc về lại Việt Nam.
 
Trước đó anh Hảo lên trên mạng tìm việc làm, thông qua các FB có tên “Ngang Ruby” và “Nguyễn Ngọc Gia Linh” giới thiệu anh này qua Campuchia làm việc bán quần áo, cắt vải với lương tháng từ 18 đến 20 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên, khi qua đến Campuchia thì anh Hảo lại bị đưa vào làm việc tại 1 công ty ma, chuyên thực hiện các vụ lừa đảo.
 
Qua nhiều ngày điều tra, truy xét, đến sáng ngày 30/6/2022, lực lượng Cảnh sát hình sự công an tỉnh Đồng Nai đã phối hợp với lực lượng chức năng tại TPHCM, Long An, Tây Ninh tiến hành điều tra, bắt tạm giam 7 đối tượng gồm: Nguyễn Văn Khánh, 29 tuổi; Phạm Thanh Qui, 33 tuổi; Lê Văn Lộc, 24 tuổi và Huỳnh Văn Út, 29 cùng trú ở huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An; Huỳnh Thanh Phong, 42 tuổi và Chế Minh Nhựt, 42 tuổi cùng trú huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh; Vòng Phát Chương, 35 tuổi trú ở phường Hòa Thuận, Quận Tân Phú – TP. HCM.
 
Để việc đưa người xuất cảnh trái phép được trót lọt, nhóm nghi can này sử dụng xe máy, ô-tô phân công việc cụ thể cho từng người.
 
Khám xét các khách sạn mà các đối tượng tập kết nạn nhân đưa sang Campuchia là Xuân An, Thiên Phú (TPHCM), cơ quan công an thu giữ 3 xe máy, 3 xe ô tô chuyên vận chuyển người qua biên giới cùng 44 triệu đồng và nhiều vật chứng, tài liệu liên quan khác.
 
Hiện, cơ quan Công an tỉnh Đồng Nai đang tiếp điều tra mở rộng vụ án.
 
 
 
 
Thăm dò khán giả