Thứ ba, ngày 29/11/2022 - 07:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:44, Thứ 7, 24/09/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triệt xóa đường dây chế tạo vũ khí quy mô lớn

(ANTV) - 10 đối tượng trong đường dây chế tạo, tàng trữ, mua bán vũ khí, công cụ hỗ trợ quy mô lớn vừa bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Kiên Giang khởi tố bắt tạm giam để điều tra về tội chế tạo, tàng trữ, mua bán vũ khí quân dụng.

Trước đó, ngày 22/8, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Kiên Giang với Cục Cảnh sát hình sự và Cục Kỹ thuật nghiệp vụ - Bộ Công an đã tiến hành bắt và khám xét nơi ở 10 đối tượng. Thu giữ 84 khẩu súng các loại, hơn 300 viên đạn các loại, 365 ống kim loại chứa CO2, 1 roi điện; 1 máy tiện chuyên dụng và một số thiết bị, máy móc phục vụ việc chế tạo, cải tạo các loại súng bắn đạn bi, đạn thể thao thành súng có tính năng tương tự vũ khí quân dụng.

Qua giám định, có 11 khẩu súng là vũ khí quân dụng, 14 khẩu súng là công cụ hỗ trợ. Dương Minh Tuấn khai nhận đã mua súng của Cao Văn Hoài và Võ Ngọc Trâm, sau đó thuê Trần Văn Năng tiện, cắt các linh kiện, thiết bị chế tạo, cải tạo súng để bán cho các đối tượng khác với giá từ 7 đến 12 triệu đồng.

Còn Cao Văn Hoài và Võ Ngọc Trâm thừa nhận đặt mua súng, công cụ hỗ trợ rồi mang về rao bán các qua trang mạng xã hội. Hiện, vụ án đang được điều tra mở rộng.

BT
Thăm dò khán giả