Thứ Bảy, 22/06/2024 14:28 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Triệt xóa đường dây chuyên làm giả sổ đỏ do nữ thầy bói cầm đầu

(ANTV) - Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Bình Định vừa triệt xóa đường dây “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức” do Trần Thị Kim Hoa, 48 tuổi ở huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định cầm đầu. Đây là đường dây lừa đảo có quy mô lớn, các đối tượng sử dụng thủ đoạn tinh vi để lừa đảo người dân. 

Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Bình Định vừa triệt xóa đường dây “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức” do Trần Thị Kim Hoa, 48 tuổi ở huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định cầm đầu. Đây là đường dây lừa đảo có quy mô lớn, các đối tượng sử dụng thủ đoạn tinh vi để lừa đảo người dân.

Ông Trương Hồng Sơn, 65 tuổi ở xã Mỹ Đức, huyện Phù Mỹ, một trong những nạn nhân bị sập bẫy bởi thủ đoạn làm giả giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của các đối tượng. Tưởng làm được số đỏ hơn 400 m2 đất để bán kiếm lời nhưng không ngờ ông Sơn bị lừa mất hơn 300 triệu đồng.

Không để vụ việc kéo dài ảnh hưởng xấu đến dư luận, Giám đốc Công an tỉnh Bình Định chỉ đạo Cơ quan An ninh điều tra khẩn trương vào cuộc để sớm điều tra, làm rõ hành vi của đường dây lừa đảo này. Sau một thời gian ngắn tích cực điều tra, cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh đã xác định được đối tượng cầm đầu và những đồng phạm trong vụ án.

Đối tượng cầm đầu đường dây lừa đảo này là Trần Thị Kinh Hoa, 48 tuổi ở xã Mỹ Thành, huyện Phù Mỹ. Theo kết quả điều tra, từ năm 2019 đến năm 2021, Trần Thị Kim Hoa cùng đồng bọn đã làm giả gần 20 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để chiếm đoạt số tiền hơn nửa tỷ đồng của các bị hại. Được biết, đối tượng Trần Thị Kim Hoa hành nghề bói toán lâu năm nên càng làm cho các bị hại tin tưởng.

Giúp sức tích cực cho Trần Thị Kim Hoa là hai vợ chồng đối tượng Đặng Ngọc Trường, 40 tuổi và Lê Thị Kim Nhung, 38 tuổi cùng trú xã Mỹ Quang, huyện Phù Mỹ. Biết Hoa đang thực hiện hành vi lừa đảo bằng việc làm giả giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của một số người dân ở các địa phương lân cận và hứa hẹn trong ăn chia nên Trường và Nhung đã dốc sức giúp cho Trần Thị Kim Hoa thực hiện thuận lợi hành vi phạm tội của mình.

Hiện cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Bình Định đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án để làm rõ vai trò, trách nhiệm của các đối tượng trong vụ án để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin mới nhất

Chuyển đổi sản xuất thích ứng thiên tai và thị trường

Chuyển đổi sản xuất thích ứng thiên tai và thị trường

Kinh tế 22/06/2024

(ANTV) - Có một thực tế khá nổi cộm trong những năm trước, đó là một khi xảy ra nắng hạn, các địa phương ồ ạt chuyển đổi canh tác mà lại không tính đến thị trường, tránh được nắng hạn nhưng lại gặp bế tắc đầu ra nông sản. Cũng vì vậy, định hướng của Bộ NN và PTNT là việc chuyển đổi sản xuất ứng phó thiên tai, song cũng phải thích ứng với thị trường. Kinh nghiệm từ Ninh Thuận- vùng đất khô hạn nhất nước.

Sân khấu thiếu nhi hè: Bùng nổ nhiều vở diễn mới

Sân khấu thiếu nhi hè: Bùng nổ nhiều vở diễn mới

Văn hóa 22/06/2024

(ANTV) - Sau nhiều mùa vắng vẻ với chỉ 1-2 vở, sân khấu thiếu nhi hè 2024 đã bùng nổ với hàng loạt vở diễn mới được dàn dựng ra mắt. Tất cả cho thấy, người làm sân khấu đã quan tâm nhiều hơn đến đời sống tinh thần của khán giả nhỏ tuổi.

Xuất khẩu dệt may đạt gần 16 tỷ USD trong 5 tháng đầu năm

Xuất khẩu dệt may đạt gần 16 tỷ USD trong 5 tháng đầu năm

Kinh tế 22/06/2024

(ANTV) - Kim ngạch xuất khẩu dệt may 5 tháng qua tăng 5% so cùng kỳ năm trước, trong đó điểm sáng xuất khẩu dệt may Việt Nam là tại thị trường Mỹ, khi vươn lên đứng đầu thị phần xuất khẩu hàng may mặc, vượt qua Trung Quốc và đứng đầu về tốc độ tăng trưởng trong 3 quốc gia xuất khẩu dệt may lớn nhất thế giới.

Tạm giam 3 đối tượng liên quan vụ vận chuyển trái phép 530.150 USD qua biên giới

Tạm giam 3 đối tượng liên quan vụ vận chuyển trái phép 530.150 USD qua biên giới

Pháp luật 22/06/2024

(ANTV) - Liên quan đến vụ vận chuyển trái phép 530.150 USD qua biên giới, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với La Văn Thuận (sinh năm 1982); Huỳnh Văn Sinh (sinh năm 1972) và Trần Thị Thảo (vợ của Sinh, sinh năm 1976), cùng trú tại huyện An Phú cùng về tội Vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới.

Triển khai mô hình điểm về công chứng, chứng thực

Triển khai mô hình điểm về công chứng, chứng thực

Xã hội 22/06/2024

(ANTV) - Triển khai thực hiện 44 mô hình điểm trong Đề án 06 của Chính phủ, hiện các địa phương cũng như các Bộ, ngành đã và đang linh hoạt, chủ động lựa chọn các mô hình phù hợp để thí điểm, tiến tới nhân rộng, làm cơ sở cho công tác chuyển đổi số 1 cách toàn diện. Trong đó, mô hình số 8 triển khai tại các điểm công chứng, chứng thực - hiện cũng được Sở Tư pháp các địa phương triển khai đi vào hoạt động và bước đầu đã phát huy tính hiệu quả trong thực tiễn.

Cảnh giác thủ đoạn lừa đảo đầu tư tài chính qua mạng

Cảnh giác thủ đoạn lừa đảo đầu tư tài chính qua mạng

Pháp luật 22/06/2024

(ANTV) - Gần đây, nhiều người dân bị lừa số tiền từ vài tỷ đồng cho đến hàng chục tỷ đồng, vì tham gia đầu tư tài chính trên mạng. Phương thức không mới, nhưng tinh vi và núp bóng dưới nhiều hình thức, đánh vào tâm lý ham lợi nhuận khủng từ các nhà đầu tư. Các nhóm đối tượng trong nước lập ra các sàn, trang web đầu tư tài chính giả mạo sàn quốc tế, sàn vàng online.

Xem thêm