Thứ Sáu, 22/09/2023 17:54 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Triệt xóa đường dây chuyên làm giả sổ đỏ do nữ thầy bói cầm đầu

(ANTV) - Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Bình Định vừa triệt xóa đường dây “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức” do Trần Thị Kim Hoa, 48 tuổi ở huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định cầm đầu. Đây là đường dây lừa đảo có quy mô lớn, các đối tượng sử dụng thủ đoạn tinh vi để lừa đảo người dân. 

Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Bình Định vừa triệt xóa đường dây “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức” do Trần Thị Kim Hoa, 48 tuổi ở huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định cầm đầu. Đây là đường dây lừa đảo có quy mô lớn, các đối tượng sử dụng thủ đoạn tinh vi để lừa đảo người dân.

Ông Trương Hồng Sơn, 65 tuổi ở xã Mỹ Đức, huyện Phù Mỹ, một trong những nạn nhân bị sập bẫy bởi thủ đoạn làm giả giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của các đối tượng. Tưởng làm được số đỏ hơn 400 m2 đất để bán kiếm lời nhưng không ngờ ông Sơn bị lừa mất hơn 300 triệu đồng.

Không để vụ việc kéo dài ảnh hưởng xấu đến dư luận, Giám đốc Công an tỉnh Bình Định chỉ đạo Cơ quan An ninh điều tra khẩn trương vào cuộc để sớm điều tra, làm rõ hành vi của đường dây lừa đảo này. Sau một thời gian ngắn tích cực điều tra, cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh đã xác định được đối tượng cầm đầu và những đồng phạm trong vụ án.

Đối tượng cầm đầu đường dây lừa đảo này là Trần Thị Kinh Hoa, 48 tuổi ở xã Mỹ Thành, huyện Phù Mỹ. Theo kết quả điều tra, từ năm 2019 đến năm 2021, Trần Thị Kim Hoa cùng đồng bọn đã làm giả gần 20 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để chiếm đoạt số tiền hơn nửa tỷ đồng của các bị hại. Được biết, đối tượng Trần Thị Kim Hoa hành nghề bói toán lâu năm nên càng làm cho các bị hại tin tưởng.

Giúp sức tích cực cho Trần Thị Kim Hoa là hai vợ chồng đối tượng Đặng Ngọc Trường, 40 tuổi và Lê Thị Kim Nhung, 38 tuổi cùng trú xã Mỹ Quang, huyện Phù Mỹ. Biết Hoa đang thực hiện hành vi lừa đảo bằng việc làm giả giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của một số người dân ở các địa phương lân cận và hứa hẹn trong ăn chia nên Trường và Nhung đã dốc sức giúp cho Trần Thị Kim Hoa thực hiện thuận lợi hành vi phạm tội của mình.

Hiện cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Bình Định đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án để làm rõ vai trò, trách nhiệm của các đối tượng trong vụ án để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin mới nhất

Cẩn trọng với bánh trung thu không rõ nguồn gốc

Cẩn trọng với bánh trung thu không rõ nguồn gốc

Kinh tế 22/09/2023

(ANTV) - Càng gần thời điểm Rằm tháng 8, sức mua của người tiêu dùng đối với mặt hàng bánh trung thu lại tăng cao. Bên cạnh những loại bánh truyền thống, nhiều loại bánh giá rẻ hoặc bánh nhập khẩu không rõ nguồn gốc xuất xứ cũng được bày bán công khai, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất vệ sinh an toàn thực phẩm.

Siêu trộm thực hiện 30 phi vụ đột nhập biệt thự, liền kề

Siêu trộm thực hiện 30 phi vụ đột nhập biệt thự, liền kề

Pháp luật 22/09/2023

(ANTV) - Trong 3 tháng, một đối tượng đã thực hiện khoảng 30 vụ đột nhập nhà dân, đa phần là ở các căn hộ shophouse để trộm. Sự việc đã khiến người dân thành phố Đà Nẵng hoang mang bởi tính chất manh động và sự liều lĩnh của đối tượng. Công an quận Liên Chiểu phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Công an TP Đà Nẵng đã phát hiện và nhanh chóng bắt giữ thủ phạm khi đối tượng đang tiếp tục chuẩn bị thực hiện một vụ trộm ở địa phương khác.

Lãnh 14 năm tù vì tàng trữ ma túy

Lãnh 14 năm tù vì tàng trữ ma túy

Pháp luật 22/09/2023

(ANTV) - Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang đã tuyên phạt Nguyễn Văn Lý trú xã Bình Thủy, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang, 14 năm tù về tội tàng trữ trái phép chất ma túy.

Vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ tuyến biên giới biển

Vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ tuyến biên giới biển

Xã hội 22/09/2023

(ANTV) - Bằng việc phối hợp, đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, thời gian công tác vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, trên địa bàn tuyến biên giới biển đã mang lại hiệu quả cao. Hoạt động này, đã tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật của quần chúng nhân dân, góp phần bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn.

Đề xuất ô tô cá nhân lắp camera hành trình, chủ xe hưởng lợi

Đề xuất ô tô cá nhân lắp camera hành trình, chủ xe hưởng lợi

Xã hội 22/09/2023

(ANTV) - Trong dự thảo Luật Trật tự an toàn giao thông đường bộ đang lấy ý kiến các cơ quan, tổ chức, cá nhân trước khi trình Quốc hội xem xét, Bộ Công an có đề xuất một trong những điều kiện để xe cơ giới, xe máy chuyên dùng tham gia giao thông đó là cần có thiết bị giám sát hành trình, thiết bị thu thập dữ liệu, hình ảnh người lái xe, dữ liệu, hình ảnh bảo đảm an toàn hành trình.

Tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua

Tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua

Điểm tin 22/09/2023

(ANTV) - Đà Nẵng: Án tử hình cho trùm mua bán ma tuý số lượng lớn; Bị cáo Nguyễn Phương Hằng bị kết án 3 năm tù giam; An Giang: Bắt tạm giam đối tượng “tham ô tài sản”; Nghệ An: Bắt 2 đối tượng buôn bán 420kg pháo nổ; Lào Cai: Bắt 3 cửa hàng bán vàng mỹ ký không nguồn gốc;... là những tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua

Xem thêm