Thứ hai, ngày 30/01/2023 - 16:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:53, Thứ 4, 18/05/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triệt xóa đường dây chuyên làm giả sổ đỏ do nữ thầy bói cầm đầu

(ANTV) - Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Bình Định vừa triệt xóa đường dây “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức” do Trần Thị Kim Hoa, 48 tuổi ở huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định cầm đầu. Đây là đường dây lừa đảo có quy mô lớn, các đối tượng sử dụng thủ đoạn tinh vi để lừa đảo người dân. 

Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Bình Định vừa triệt xóa đường dây “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức” do Trần Thị Kim Hoa, 48 tuổi ở huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định cầm đầu. Đây là đường dây lừa đảo có quy mô lớn, các đối tượng sử dụng thủ đoạn tinh vi để lừa đảo người dân.

Ông Trương Hồng Sơn, 65 tuổi ở xã Mỹ Đức, huyện Phù Mỹ, một trong những nạn nhân bị sập bẫy bởi thủ đoạn làm giả giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của các đối tượng. Tưởng làm được số đỏ hơn 400 m2 đất để bán kiếm lời nhưng không ngờ ông Sơn bị lừa mất hơn 300 triệu đồng.

Không để vụ việc kéo dài ảnh hưởng xấu đến dư luận, Giám đốc Công an tỉnh Bình Định chỉ đạo Cơ quan An ninh điều tra khẩn trương vào cuộc để sớm điều tra, làm rõ hành vi của đường dây lừa đảo này. Sau một thời gian ngắn tích cực điều tra, cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh đã xác định được đối tượng cầm đầu và những đồng phạm trong vụ án.

Đối tượng cầm đầu đường dây lừa đảo này là Trần Thị Kinh Hoa, 48 tuổi ở xã Mỹ Thành, huyện Phù Mỹ. Theo kết quả điều tra, từ năm 2019 đến năm 2021, Trần Thị Kim Hoa cùng đồng bọn đã làm giả gần 20 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để chiếm đoạt số tiền hơn nửa tỷ đồng của các bị hại. Được biết, đối tượng Trần Thị Kim Hoa hành nghề bói toán lâu năm nên càng làm cho các bị hại tin tưởng.

Giúp sức tích cực cho Trần Thị Kim Hoa là hai vợ chồng đối tượng Đặng Ngọc Trường, 40 tuổi và Lê Thị Kim Nhung, 38 tuổi cùng trú xã Mỹ Quang, huyện Phù Mỹ. Biết Hoa đang thực hiện hành vi lừa đảo bằng việc làm giả giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của một số người dân ở các địa phương lân cận và hứa hẹn trong ăn chia nên Trường và Nhung đã dốc sức giúp cho Trần Thị Kim Hoa thực hiện thuận lợi hành vi phạm tội của mình.

Hiện cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Bình Định đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án để làm rõ vai trò, trách nhiệm của các đối tượng trong vụ án để xử lý theo quy định của pháp luật.

BT
Thăm dò khán giả