Thứ hai, ngày 27/09/2021 - 06:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:28, Thứ 2, 28/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triệt xóa đường dây ma tuý lớn trên địa bàn Thanh Hoá

(ANTV) - Sau một thời gian theo dõi và lập án đấu tranh, mới đây tại một cửa hàng xăng dầu trên quốc lộ 1A thuộc địa bàn phường Quảng Thành, thành phố Thanh Hóa, Phòng CSĐT tội phạm về ma tuý Công an tỉnh Thanh Hoá đã phá chuyên án, bắt quả tang 2 đối tượng trong đường dây vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy vào địa bàn thành phố Thanh Hóa và các huyện lân cận.

2 đối tượng bị bắt quả tang gồm: Trịnh Xuân Dũng, ở thị xã Bỉm Sơn và Lê Xuân Thanh, ở Thành phố Thanh Hóa. Tại chỗ, lực lượng công an đã thu giữ 200 viên ma túy tổng hợp dạng kẹo, 1 gói ma túy tổng hợp dạng đá. Khám xét nơi ở của 2 đối tượng, lực lượng công an thu giữ gần 400 viên ma túy tổng hợp dạng kẹo, 22 gói ma túy tổng hợp (ketamin), 3 viên thuốc lắc, 1 khẩu súng quân dụng bên trong có 7 viên đạn.

Qua kết quả đấu tranh ban đầu, Trịnh Xuân Dũng và Lê Xuân Thanh đều là 2 đối tượng giang hồ, cộm cán, có nhiều tiền án, tiền sự. Quen nhau trong tù và ra tù cùng một thời điểm, 2 đối tượng này đã câu kết và hình thành đường dây mua bán, vận chuyển ma túy với số lượng lớn từ Mường Lát về Thành phố Thanh Hóa và các huyện lân cận tiêu thụ.

 

Khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài

Sau khi khởi tố bị can Đào Duy Tùng, người từng được tổ chức cho trốn sang Lào, sau đó nhập cảnh trái phép vào Việt Nam làm lây lan dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TP Hải Dương, mở rộng điều tra, Công an tỉnh Hải Dương tiếp tục khởi tố, bắt giam đối tượng Đào Anh Tuấn, ở phường Nhị Châu, TP Hải Dương. Tuấn chính là người đã tổ chức cho Tùng trốn đi nước ngoài.

Khoảng tháng 4/2021, Tuấn đã tổ chức cho em trai là Đào Duy Tùng trốn sang Lào, sau đó Tùng lại nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Mặc dù đã tiếp xúc với người mắc COVID-19 ở Lào, nhưng về Việt Nam, Tùng không khai báo và không thực hiện việc cách ly, hậu quả đã làm lây lan dịch bệnh trên địa bàn TP Hải Dương. Riêng Tùng đã bị khởi tố, bắt tạm giam để tiếp tục điều tra tội “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người”.

Còn đối với Đào Anh Tuấn, sau khi hoàn thiện hồ sơ, Phòng An ninh điều tra Công an tỉnh Hải Dương đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Tuấn về tội “Tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài”. Được biết Tuấn từng có 2 tiền án về tội cướp, gây rối trật tự công cộng và tội trộm cắp tài sản, mới mãn hạn tù vào tháng 8/2020.

 

Thăm dò khán giả