Thứ năm, ngày 08/12/2022 - 17:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:44, Thứ 4, 14/09/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triệt xoá nhiều ổ nhóm trộm cắp và tiêu thụ xe gian tại Bắc Ninh

(ANTV) - Thời gian gần đây, trên địa bàn huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh xảy ra một số vụ trộm cắp xe máy, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. Trước tình hình đó, Công an huyện Yên Phong đã xác lập chuyên án, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, đấu tranh có hiệu quả với loại tội phạm này, góp phần giữ vững ANTT trên địa bàn.

Tính từ đầu tháng 9 đến nay, Công an huyện Yên Phong đã liên tiếp bắt giữ 2 ổ nhóm, 6 đối tượng trộm cắp tài sản và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Đây là 3 đối tượng trong ổ nhóm chuyên tiêu thụ xe máy SH qua mạng xã hội Facebook, gồm: Lục Văn Dương, 28 tuổi quê tỉnh Lạng Sơn; Trần Đức Thiệp, 26 tuổi, quê tỉnh Bắc Giang và Nguyễn Đình Phong, 24 tuổi, quê tỉnh Đắk Lắk đã bị Công an huyện Yên Phong tạm giữ hình sự

Hiện Công an huyện Yên Phong đã thu giữ được 7 chiếc xe máy SH, đồng thời tiếp tục đấu tranh mở rộng vụ án. Trước đó, Công an huyện Yên Phong cũng đã bắt giữ ổ nhóm 3 đối tượng gồm Khổng Văn Thái, 37 tuổi; Khổng Văn Tuấn, 32 tuổi; Đặng Văn Đức, 32 tuổi, cùng ở thôn Phù Yên, xã Dũng Liệt, huyện Yên Phong về hành vi trộm cắp tài sản. Cả 3 đối tượng đều nghiện ma túy và có 02 tiền án về tội trộm cắp tài sản.

Với thủ đoạn tinh vi, chuyên nghiệp, từ tháng 6 đến cuối tháng 8/2022, các đối tượng đã gây ra 35 vụ trộm cắp xe mô tô trên địa bàn. Công an huyện Yên Phong đã thu hồi được 17 xe tang vật, đồng thời ra quyết định khởi tố đối với 3 đối tượng trên về tội trộm cắp tài sản để xử lý theo quy định của pháp luật.

Với việc liên tiếp bắt giữ các ổ nhóm trộm cắp và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có của lực lượng công an đã tạo được niềm tin trong quần chúng nhân dân. Tuy nhiên, để phòng ngừa tội phạm trộm cắp, mỗi người dân cũng cần nêu cao ý thức cảnh giác, tự bảo vệ tài sản của mình; đồng thời khi có vụ việc xảy ra hoặc phát hiện đối tượng có biểu hiện nghi vấn, cần  báo ngay cho cơ quan Công an để kịp thời điều tra, làm rõ, góp phần đảm bảo ANTT trên địa bàn./.

BT
Thăm dò khán giả