Thứ Bảy, 13/12/2025 01:17 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Triệt xoá nhiều ổ nhóm trộm cắp và tiêu thụ xe gian tại Bắc Ninh

(ANTV) - Thời gian gần đây, trên địa bàn huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh xảy ra một số vụ trộm cắp xe máy, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. Trước tình hình đó, Công an huyện Yên Phong đã xác lập chuyên án, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, đấu tranh có hiệu quả với loại tội phạm này, góp phần giữ vững ANTT trên địa bàn.

Tính từ đầu tháng 9 đến nay, Công an huyện Yên Phong đã liên tiếp bắt giữ 2 ổ nhóm, 6 đối tượng trộm cắp tài sản và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Đây là 3 đối tượng trong ổ nhóm chuyên tiêu thụ xe máy SH qua mạng xã hội Facebook, gồm: Lục Văn Dương, 28 tuổi quê tỉnh Lạng Sơn; Trần Đức Thiệp, 26 tuổi, quê tỉnh Bắc Giang và Nguyễn Đình Phong, 24 tuổi, quê tỉnh Đắk Lắk đã bị Công an huyện Yên Phong tạm giữ hình sự

Hiện Công an huyện Yên Phong đã thu giữ được 7 chiếc xe máy SH, đồng thời tiếp tục đấu tranh mở rộng vụ án. Trước đó, Công an huyện Yên Phong cũng đã bắt giữ ổ nhóm 3 đối tượng gồm Khổng Văn Thái, 37 tuổi; Khổng Văn Tuấn, 32 tuổi; Đặng Văn Đức, 32 tuổi, cùng ở thôn Phù Yên, xã Dũng Liệt, huyện Yên Phong về hành vi trộm cắp tài sản. Cả 3 đối tượng đều nghiện ma túy và có 02 tiền án về tội trộm cắp tài sản.

Với thủ đoạn tinh vi, chuyên nghiệp, từ tháng 6 đến cuối tháng 8/2022, các đối tượng đã gây ra 35 vụ trộm cắp xe mô tô trên địa bàn. Công an huyện Yên Phong đã thu hồi được 17 xe tang vật, đồng thời ra quyết định khởi tố đối với 3 đối tượng trên về tội trộm cắp tài sản để xử lý theo quy định của pháp luật.

Với việc liên tiếp bắt giữ các ổ nhóm trộm cắp và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có của lực lượng công an đã tạo được niềm tin trong quần chúng nhân dân. Tuy nhiên, để phòng ngừa tội phạm trộm cắp, mỗi người dân cũng cần nêu cao ý thức cảnh giác, tự bảo vệ tài sản của mình; đồng thời khi có vụ việc xảy ra hoặc phát hiện đối tượng có biểu hiện nghi vấn, cần  báo ngay cho cơ quan Công an để kịp thời điều tra, làm rõ, góp phần đảm bảo ANTT trên địa bàn./.

Tin mới nhất

Nghi phạm tập bắn ở vườn nhà trước khi ra tay bắn chết hàng xóm

Nghi phạm tập bắn ở vườn nhà trước khi ra tay bắn chết hàng xóm

Pháp luật 12/12/2025

(ANTV) - Chỉ vì mâu thuẫn cá nhân, Nguyễn Văn Dương, 43 tuổi, trú phường An Lộc, tỉnh Đồng Nai đã lạnh lùng chuẩn bị tầm bắn ngay trong vườn nhà mình rồi nổ súng sát hại hàng xóm lúc đêm khuya. Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết đã tạm giữ hình sự Nguyễn Văn Dương để phục vụ công tác điều tra.

Bộ Xây dựng yêu cầu sớm hoàn thiện quy chuẩn an toàn cho chung cư có trạm sạc xe điện

Bộ Xây dựng yêu cầu sớm hoàn thiện quy chuẩn an toàn cho chung cư có trạm sạc xe điện

Xã hội 12/12/2025

(ANTV) - Trước phản ánh của các cơ quan báo chí về việc một số chung cư tại Hà Nội và TP.HCM tạm dừng nhận gửi xe máy điện, xe đạp điện trong tầng hầm vì lo ngại rủi ro cháy nổ, Bộ Xây dựng đã đề nghị Cục Quản lý nhà và Thị trường bất động sản khẩn trương xây dựng và hoàn thiện Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn đối với nhà chung cư có lắp đặt trạm, trụ sạc xe điện, áp dụng cho cả chung cư hiện hữu và công trình xây mới.

Xây dựng thương hiệu quốc gia cho cà phê Việt Nam

Xây dựng thương hiệu quốc gia cho cà phê Việt Nam

Kinh tế 12/12/2025

(ANTV) - Việt Nam hiện là quốc gia sản xuất và xuất khẩu cà phê Robusta lớn nhất thế giới, với sản lượng khoảng 1,8–2 triệu tấn mỗi năm. Tuy vậy, với việc chưa có chiến lược quảng bá đồng nhất cà phê Việt Nam chưa được định vị đúng giá trị trên bản đồ cà phê thế giới. Điều này dẫn đến giá trị gia tăng và hình ảnh Robusta Việt Nam trên thị trường thế giới chưa tương xứng với tiềm năng.

Ra quân tấn công, trấn áp tội phạm tại Tuyên Quang, Gia Lai

Ra quân tấn công, trấn áp tội phạm tại Tuyên Quang, Gia Lai

Xã hội 12/12/2025

(ANTV) - Sáng nay (12/12) cùng với công an nhiều địa phương, Công an tỉnh Tuyên Quang và Công an tỉnh Gia Lai đã tổ chức lễ phát động đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự phục vụ Đại hội XIV của Đảng, bầu cử Quốc hội khóa XVI, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026–2031 và Tết Nguyên đán 2026.

Nâng cao công tác chính trị tư tưởng, quản trị hình ảnh cho đội ngũ cán bộ, giảng viên

Nâng cao công tác chính trị tư tưởng, quản trị hình ảnh cho đội ngũ cán bộ, giảng viên

Xã hội 12/12/2025

(ANTV) - Chiều 12/12, Học viện Chính trị Công an nhân dân tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề: “Nâng cao công tác chính trị tư tưởng, quản trị hình ảnh cho đội ngũ cán bộ, giảng viên Học viện Chính trị Công an nhân dân trong xu thế hiện nay”. Hội thảo thu hút sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu về xây dựng Đảng, công tác tư tưởng và truyền thông trong và ngoài lực lượng Công an nhân dân.

Hiệp hội An ninh mạng quốc gia ra mắt Chi hội phía Nam

Hiệp hội An ninh mạng quốc gia ra mắt Chi hội phía Nam

Xã hội 12/12/2025

(ANTV) - Tại TP. HCM, Hiệp hội An ninh mạng quốc gia (NCA) vừa tổ chức lễ ra mắt Chi hội phía Nam và Ban Chấp hành Chi hội nhiệm kỳ đầu tiên (2026 - 2030). Đây sẽ là lực lượng nòng cốt góp phần củng cố nền tảng bảo vệ không gian mạng, phục vụ hiệu quả mục tiêu phát triển của TP. HCM.

Xem thêm