Thứ Năm, 04/12/2025 14:10 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Triệt xóa tụ điểm đánh bạc kiêm cho vay nặng lãi

(ANTV) - Với hành vi “Tổ chức đánh bạc”, “Đánh bạc” và “Cho vay nặng lãi”, 3 đối tượng Ngô Văn Phục, Lương Quang Tra, Trương Xuân Quỳnh, cùng trú xã Điện Phương, thị xã Điện Bàn đã bị Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Nam ra lệnh tạm giữ để điều tra.

Vào 16 giờ 30 ngày 12/12, lực lượng công an đã đột kích vào nhà bà Ngô Thị Huynh (55 tuổi, trú xã Điện Phương) phát hiện, bắt quả tang 16 đối tượng đang đánh bạc dưới hình thức chơi tài xỉu và xóc bầu cua. Thu giữ tại hiện trường, số tiền gần 130 triệu đồng, 2 cây mã tấu và nhiều dụng cụ để đánh bạc khác.

Sới bạc này do Lương Quang Tra, Trương Xuân Quỳnh và Ngô Văn Phục đứng ra tổ chức. Ngoài tổ chức đánh bạc, ba nghi can trên còn tổ chức hoạt động cho vay tiền với lãi suất 60%/tháng (tương đương 720%/năm).

Khám xét nhà của Tra và Quỳnh, lực lượng Công an tạm giữ 200 triệu đồng, bình xịt hơi cay, roi điện, nhiều giấy tờ, tài liệu liên quan đến hành vi tổ chức đánh bạc, đánh bạc, cho vay lãi nặng. Hiện vụ việc đang được Công an tỉnh Quảng Nam tiếp tục điều tra, làm rõ.

Thanh Hóa: Phá chuyên án, bắt 02 đối tượng lừa đảo trúng thưởng trên điện thoại

Giả thông báo trúng thưởng trên điện thoại để lừa đảo, chiếm đọat tài sản là thủ đoạn không mới nhưng vẫn có nhiều người mắc phải bẫy lừa. Thực hiện trót lọt được 7 vụ lừa đảo, 2 đối tượng Lý Xuân Thủy và Nguyễn Văn Hợp đã bị Công an huyện Triệu Sơn – tỉnh Thanh Hóa bắt giữ.

Trước đó, Công an huyện Triệu Sơn nhận được tin báo của chị một phụ nữ 42 về việc chị bị một đối tượng lạ gọi điện thoại giả danh cán bộ ngân hàng, thông báo chị vừa trúng thưởng 1 chiếc xe máy trị giá 65 triệu đồng và 1 sổ tiết kiệm 250 triệu đồng. Sau đó, đối tượng này đã yêu cầu nạn nhân phải nộp một khoản phí trúng thưởng với tổng số tiền là 22,5 triệu đồng qua tài khoản ngân hàng thì mới được nhận thưởng. Tin lời đối tượng, người phụ nữ trên đã ra ngân hàng nộp 22,5 triệu đồng vào số tài khoản mà đối tượng cung cấp.

Quá trình điều tra, cơ quan công an xác định, bắt giữ 2 đối tượng gây ra vụ lừa đảo trên là Lý Xuân Thủy, sinh năm 1996 và Nguyễn Văn Hợp, sinh năm 1992 đều ở huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh.

Tại cơ quan Công an, 2 đối tượng khai nhận đã mua nhiều sim điện thoại, giả danh cán bộ ngân hàng và Cảnh sát giao thông rồi gọi đến nhiều số điện thoại thông báo trúng thưởng và yêu cầu các bị hại chuyển tiền phí và lệ phí thuế trước bạ để nhận thưởng. Sau khi các bị hại chuyển tiền vào tài khoản thì xóa hết dấu vết và chặn liên lạc với các bị hại. Từ cuối tháng 10/2020 đến khi bị bắt, 2 đối tượng đã gây ra 7 vụ lừa đảo trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa với số tiền trên 140 triệu đồng.

Tin mới nhất

Israel lại không kích vào Gaza

Israel lại không kích vào Gaza

Thế giới 04/12/2025

(ANTV) - Lệnh ngừng bắn mong manh tại Dải Gaza một lần nữa đối mặt nguy cơ đổ vỡ khi quân đội Israel mở lại các cuộc không kích vào vùng đất này, viện lý do đáp trả các cuộc tấn công từ phong trào Hamas.

Taliban bác bỏ có liên quan tới vụ xả súng tại Washington

Taliban bác bỏ có liên quan tới vụ xả súng tại Washington

Thế giới 04/12/2025

(ANTV) - Trong một tuyên bố đưa ra mới đây, chính quyền Taliban cho biết vụ nổ súng khiến 2 binh sỹ thuộc lực lượng Vệ binh Quốc gia Mỹ thương vong tại Washington vào tháng trước không liên quan đến chính quyền và người dân Afghanistan. Đây là phản ứng chính thức đầu tiên của Taliban về vụ việc này.

Indonesia tái thiết giáo dục và y tế sau thiên tai tại Sumatra

Indonesia tái thiết giáo dục và y tế sau thiên tai tại Sumatra

Thế giới 04/12/2025

(ANTV) - Ngày 2/12, Chính phủ Indonesia tiếp tục công bố các gói hỗ trợ mở rộng, nhằm khắc phục hậu quả trận lũ quét và sạt lở đất lịch sử tại đảo Sumatra khiến 631 người thiệt mạng, 2.600 người bị thương và hơn 470 người mất tích. Thảm họa ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của khoảng 1,5 triệu người, trong đó có hơn 1 triệu người đang phải sống trong cảnh sơ tán.

Ukraine tăng mạnh ngân sách quốc phòng năm 2026

Ukraine tăng mạnh ngân sách quốc phòng năm 2026

Thế giới 04/12/2025

(ANTV) - Ngày 3/12, Quốc hội Ukraine thông qua ngân sách năm 2026, trong đó dự kiến phân bổ khoản tiền tương đương 27,2% Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) cho quân đội và quốc phòng. Đây là bước quan trọng để Kiev đảm bảo một chương trình cho vay mới với Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF)

Lực lượng Công an với "chiến dịch Quang Trung" xây nhà cho người dân vùng lũ

Lực lượng Công an với "chiến dịch Quang Trung" xây nhà cho người dân vùng lũ

Xã hội 04/12/2025

(ANTV) - Những ngày cuối năm 2025, khi nước lũ đi qua nhiều khu vực ở miền Trung, Tây Nguyên đã khiến hàng nghìn ngôi nhà của người dân đã bị hư hỏng nặng, có nhà đã bị sập đổ hoàn toàn. Với tinh thần mãnh liệt từ chiến dịch Quang Trung do Thủ tướng Chính phủ phát động – lực lượng Công an đã và đang cùng cấp ủy chính quyền địa phương, các lực lượng khẩn trương tiến hành công tác xây nhà tặng các hộ dân bị sập, đổ hoàn toàn trong đợt mưa lũ vừa qua tại nhiều địa bàn như Gia Lai, Khánh Hòa, Đắk Lắk…

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 04/12/2025

(ANTV) -Khởi tố, bắt tạm giam đoàn văn sáng về tội "giết người"; Cựu giám đốc sở y tế Bà Rịa-Vũng Tàu cùng 5 bị cáo lãnh án; Nhân viên xe khách cầm gậy sắt đe dọa người đi xe máy... là tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Làm sạch dữ liệu phương tiện - nền tảng quản lý giao thông thông minh

Làm sạch dữ liệu phương tiện - nền tảng quản lý giao thông thông minh

Xã hội 04/12/2025

(ANTV) - Để tiến gần hơn tới mục tiêu xây dựng đô thị thông minh, hiện đại và an toàn, lực lượng Công an TP Hà Nội đã và đang triển khai đợt cao điểm 60 ngày đêm tổng rà soát, làm sạch dữ liệu đăng ký phương tiện, giấy phép lái xe. Theo đó việc làm sạch này sẽ nhằm xác định rõ phương tiện đã được định danh, hay những xe đang sử dụng nhưng chưa sang tên đổi chủ, từ đó hạn chế tranh chấp, đặc biệt trong các vụ tai nạn hoặc vi phạm giao thông.

Đề xuất nâng ngưỡng tính thuế với hộ kinh doanh

Đề xuất nâng ngưỡng tính thuế với hộ kinh doanh

Kinh tế 04/12/2025

(ANTV) - Trong quá trình tiếp thu và giải trình các ý kiến của đại biểu Quốc hội liên quan đến dự án Luật Thuế thu nhập cá nhân sửa đổi, mới đây Bộ Tài chính đã đề xuất nâng ngưỡng doanh thu phải nộp thuế của hộ kinh doanh và cá nhân kinh doanh lên 500 triệu đồng/năm, thay cho mức 200 triệu đồng trước đó. Đề xuất này ngay lập tức thu hút sự quan tâm lớn của dư luận.

Xem thêm