Truy xét 2 đối tượng liều lĩnh chém người tại tiệm cầm đồ
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết đã tiến hành truy xét 2 đối tượng liều lĩnh chém người gây thương tích nặng.
(ANTV) - Với hành vi “Tổ chức đánh bạc”, “Đánh bạc” và “Cho vay nặng lãi”, 3 đối tượng Ngô Văn Phục, Lương Quang Tra, Trương Xuân Quỳnh, cùng trú xã Điện Phương, thị xã Điện Bàn đã bị Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Nam ra lệnh tạm giữ để điều tra.
Vào 16 giờ 30 ngày 12/12, lực lượng công an đã đột kích vào nhà bà Ngô Thị Huynh (55 tuổi, trú xã Điện Phương) phát hiện, bắt quả tang 16 đối tượng đang đánh bạc dưới hình thức chơi tài xỉu và xóc bầu cua. Thu giữ tại hiện trường, số tiền gần 130 triệu đồng, 2 cây mã tấu và nhiều dụng cụ để đánh bạc khác.
Sới bạc này do Lương Quang Tra, Trương Xuân Quỳnh và Ngô Văn Phục đứng ra tổ chức. Ngoài tổ chức đánh bạc, ba nghi can trên còn tổ chức hoạt động cho vay tiền với lãi suất 60%/tháng (tương đương 720%/năm).
Khám xét nhà của Tra và Quỳnh, lực lượng Công an tạm giữ 200 triệu đồng, bình xịt hơi cay, roi điện, nhiều giấy tờ, tài liệu liên quan đến hành vi tổ chức đánh bạc, đánh bạc, cho vay lãi nặng. Hiện vụ việc đang được Công an tỉnh Quảng Nam tiếp tục điều tra, làm rõ.
Thanh Hóa: Phá chuyên án, bắt 02 đối tượng lừa đảo trúng thưởng trên điện thoại
Giả thông báo trúng thưởng trên điện thoại để lừa đảo, chiếm đọat tài sản là thủ đoạn không mới nhưng vẫn có nhiều người mắc phải bẫy lừa. Thực hiện trót lọt được 7 vụ lừa đảo, 2 đối tượng Lý Xuân Thủy và Nguyễn Văn Hợp đã bị Công an huyện Triệu Sơn – tỉnh Thanh Hóa bắt giữ.
Trước đó, Công an huyện Triệu Sơn nhận được tin báo của chị một phụ nữ 42 về việc chị bị một đối tượng lạ gọi điện thoại giả danh cán bộ ngân hàng, thông báo chị vừa trúng thưởng 1 chiếc xe máy trị giá 65 triệu đồng và 1 sổ tiết kiệm 250 triệu đồng. Sau đó, đối tượng này đã yêu cầu nạn nhân phải nộp một khoản phí trúng thưởng với tổng số tiền là 22,5 triệu đồng qua tài khoản ngân hàng thì mới được nhận thưởng. Tin lời đối tượng, người phụ nữ trên đã ra ngân hàng nộp 22,5 triệu đồng vào số tài khoản mà đối tượng cung cấp.
Quá trình điều tra, cơ quan công an xác định, bắt giữ 2 đối tượng gây ra vụ lừa đảo trên là Lý Xuân Thủy, sinh năm 1996 và Nguyễn Văn Hợp, sinh năm 1992 đều ở huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh.
Tại cơ quan Công an, 2 đối tượng khai nhận đã mua nhiều sim điện thoại, giả danh cán bộ ngân hàng và Cảnh sát giao thông rồi gọi đến nhiều số điện thoại thông báo trúng thưởng và yêu cầu các bị hại chuyển tiền phí và lệ phí thuế trước bạ để nhận thưởng. Sau khi các bị hại chuyển tiền vào tài khoản thì xóa hết dấu vết và chặn liên lạc với các bị hại. Từ cuối tháng 10/2020 đến khi bị bắt, 2 đối tượng đã gây ra 7 vụ lừa đảo trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa với số tiền trên 140 triệu đồng.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết đã tiến hành truy xét 2 đối tượng liều lĩnh chém người gây thương tích nặng.
(ANTV) - Tính đến thời điểm hiện tại, đã có hơn 30 trường đại học (ĐH) công bố phương thức tuyển sinh dự kiến năm 2026. Một trong những điểm đáng chú ý là các trường ĐH đang có những cách thức áp dụng khác nhau đối với phương thức xét tuyển học bạ.
(ANTV) - Tổng thống Trump tuyên bố Mỹ có thể tiến hành một đợt tấn công quân sự thứ hai nhằm vào Venezuela, sau khi bắt giữ Tổng thống Nicolas Maduro, nếu các thành viên còn lại trong chính quyền Caracas không hợp tác với nỗ lực của Mỹ nhằm ổn định tình hình tại quốc gia Nam Mỹ này.
(ANTV) - Thủ tướng Đan Mạch Mette Frederiksen đã cảnh báo Tổng thống Donald Trump ngừng đe dọa kiểm soát Greenland.
(ANTV) - Chiều nay (5/1), tại Hà Nội, Văn phòng Chủ tịch nước đã tổ chức họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước về 13 dự án luật vừa được Quốc hội khóa XV thông qua tại Kỳ họp thứ 10. Đây là những đạo luật then chốt, cụ thể hóa các chủ trương của Đảng về hoàn thiện thể chế và thúc đẩy phát triển bền vững.
(ANTV) - Công an tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Đảng ủy, UBND xã Nam Khánh Vĩnh, xã Diên Khánh tổ chức Lễ bàn giao 4 căn nhà mới cho các hộ gia đình ở xã Nam Khánh Vĩnh và Diên Khánh có nhà ở bị sập đổ hoàn toàn do ảnh hưởng bởi thiên tai. Đây là căn nhà thứ 21 được Công an tỉnh Khánh Hòa khẩn trương thi công hoàn tiện, thể hiện tinh thần chỉ đạo quyết liệt của Thủ tướng Chính phủ trong triển khai “Chiến dịch Quang Trung”.
(ANTV) - Hôm nay (5/1), tại Hà Nội, Ban Liên lạc Công an chi viện chiến trường miền Nam tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai kế hoạch công tác năm 2026.
(ANTV) - Trong những năm qua, âm mưu, hoạt động lợi dụng vấn đề dân tộc của các thế lực thù địch vô cùng đa dạng và ngày càng tinh vi, nguy hiểm, vừa công khai, vừa bí mật; diễn ra cả ở trong nước và nước ngoài, trên mọi lĩnh vực chính trị, tư tưởng, kinh tế, văn hóa, xã hội.
(ANTV) - Dự thảo Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng tiếp tục nhấn mạnh yêu cầu thực hiện quyết liệt, đồng bộ và hiệu quả chủ trương bố trí các chức danh lãnh đạo chủ chốt cấp tỉnh không phải là người địa phương. Đây không chỉ là giải pháp quan trọng trong công tác cán bộ, mà còn là bước đi mạnh mẽ nhằm tăng cường kiểm soát quyền lực, phòng ngừa tham nhũng, tiêu cực ngay từ gốc.
(ANTV) - Giám sát cuộc tập trận phóng tên lửa hôm 4/1 của Triều Tiên, ông Kim Jong Un nhấn mạnh nhiệm vụ duy trì, mở rộng năng lực răn đe hạt nhân mạnh mẽ và đáng tin cậy có ý nghĩa chiến lược rất quan trọng.