Thứ sáu, ngày 02/12/2022 - 04:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:54, Thứ 4, 22/06/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triệu tập 6 người liên quan trong phiên xét xử vụ bạo hành bé gái tử vong

(ANTV) - Sau thời gian thụ lý nghiên cứu hồ sơ, Toà Gia đình và người chưa thành niên (Tòa án nhân dân TP.HCM) dự kiến sẽ đưa vụ án bé gái (8 tuổi) bị đánh chết tại căn hộ chung cư ở quận Bình Thạnh ra xét xử vào ngày 21/7/2022. Viện kiểm sát cũng đã có văn bản đề nghị triệu tập sáu người để làm rõ vụ án, bao gồm mẹ của bé gái, giáo viên trường tiểu học nơi bé gái theo học, bảo mẫu, mẹ của bị cáo Nguyễn Trung Kim Thái cùng hai bảo vệ bệnh viện.

Được biết, phiên xét xử sẽ có 7 luật sư tham gia vụ án, trong đó 4 luật sư bảo vệ quyền và lợi ích cho bên bị hại, 3 luật sư bào chữa cho hai bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái và Nguyễn Võ Quỳnh Trang.

Trước đó, Viện Kiểm sát nhân dân TP.HCM đã có cáo trạng truy tố Nguyễn Võ Quỳnh Trang (sinh năm 1995, quê Gia Lai) về tội Giết người và Hành hạ người khác; Nguyễn Kim Trung Thái (sinh năm 1985, ngụ quận 1, bố của nạn nhân) bị truy tố về 2 tội: Hành hạ người khác và Che giấu tội phạm.

Theo Bản cáo trạng, Nguyễn Võ Quỳnh Trang sống cùng với người tình là Nguyễn Kim Trung Thái và con gái riêng của Thái. Cơ quan điều tra đã hoàn tất bản cáo trạng, trong đó có 283 tập tin video, hình ảnh tố cáo tội ác man rợ, nhẫn tâm của Trang và Thái.

Cụ thể, liên tiếp từ ngày 7/12 đến ngày 12/12/2021 nhiều lần Trang dùng vũ lực bạo hành, lấy roi đánh vào vùng hiểm của bé gái liên tục nhiều giờ liền. Thậm chí, đối tượng này còn nhốt nạn nhân vào chuồng chó, rồi vừa bắt quỳ học bài, vừa bắt uống nước.

Đỉnh điểm, trong ngày 22/12/2021, Trang đánh đập, hành hạ bé suốt nhiều tiếng khiến bé 8 tuổi tử vong. Khi biết con đã chết, Thái đã xóa toàn bộ dữ liệu 4 camera trong căn hộ nhằm che giấu hành vi phạm tội của Trang.

 

Tạm giam bị can Nguyễn Phương Hằng thêm 2 tháng

Sau 3 tháng bắt tạm giam về hành vi Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân theo Điều 331 Bộ luật Hình Sự, ngày 22/6, Công an TP. HCM cho biết đã gia hạn gia hạn tạm giam bà Nguyễn Phương Hằng, Tổng Giám đốc Công ty Cổ Phần Đại Nam thêm 2 tháng do "vụ án phức tạp, liên quan nhiều người". 

Bà Hằng bị cáo buộc lợi dụng sức ảnh hưởng của mình để tổ chức nhiều buổi livestream có nội dung sai sự thật, sử dụng những ngôn từ "mang tính chất nhục mạ, xúc phạm danh dự, nhân phẩm" của những người liên quan. Cơ quan chức năng cho rằng bà Hằng có cả ê kíp hỗ trợ, đạo diễn kịch bản truyền thông, mời khách, phân vai đả kích người khác... nên cần làm rõ vai trò và động cơ, xem xét dấu hiệu tội phạm. Ngoài địa bàn TP. HCM, Công an tỉnh Bình Dương cũng nhận đơn của 7 người tố cáo bà Hằng đăng các thông tin vu khống gây mất uy tín của họ.

Khi xác minh, cơ quan điều tra đã thu thập 53 buổi livestream của bà này, xác định có căn cứ khởi tố vụ án. Giữa năm ngoái, bà Hằng dùng hàng loạt tài khoản Youtube, Facebook, TikTok …thực hiện cả trăm buổi livestream dùng lời lẽ thô tục nhắm vào một số ca sĩ, nhà báo... Những người đã bị bà Hằng nêu tên đã làm đơn đề nghị công an xử lý bà Hằng về các hành vi Làm nhục người khác; vu khống và lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích nhà nước, quyền lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

 

Thăm dò khán giả