Thứ tư, ngày 08/02/2023 - 01:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:11, Thứ 3, 22/03/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triệu tập nhóm thanh, thiếu niên hẹn nhau hỗn chiến

(ANTV) - Ngày 19/3, Công an xã Tam Hồng, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc triệu tập nhóm 14 đối tượng từ 14 đến 17 tuổi gây mất trật tự công cộng, để giáo dục và giúp các em nhận thức đúng đắn về hành vi sai phạm của mình.

Ngày13/03/2022, Công an xã Tam Hồng, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc tuần tra trên địa bàn phát hiện một số thanh thiếu niên có tuổi đời còn rất trẻ đi trên 2 xe gắn máy và nhiều xe đạp điện, mang theo nhiều hung khí.

Khi đến thôn Phù Lưu, xã Tam Hồng, lực lượng công an đã ập đến chặn xe, phong toả tạm giữ các phương tiện và các đối tượng cùng số hung khí trên.

Tại cơ quan Công an, nhóm thanh thiếu niên khai nhận, do có mâu thuẫn từ trước nên hẹn nhau qua mạng xã hội facebook để giải quyết mâu thuẫn.

Đây là hành vi gây mất trật tự công cộng, không chỉ làm suy thoái lối sống của các em học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường mà còn tiềm ẩn nhiều mối hệ lụy ảnh hưởng đến tâm lý học tập và rèn luyện của các em.

Vì vậy để ngăn chặn tình trạng trên, ngoài sự vào cuộc của lực lượng chức năng, các gia đình cần có phương pháp quản lý và định hướng về suy nghĩ và hành động của con em mình. Mọi người dân khi gặp những tình huống như trên cần cung cấp thông tin kịp thời, chính xác đến cơ quan công an nơi gần nhất để góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

BT
Thăm dò khán giả