Thứ Hai, 07/07/2025 06:39 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Trình báo bị hiếp dâm do nghi ngờ chồng ngoại tình

(ANTV) - Sáng nay, Công an huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang cho biết, đơn vị đang củng cố hồ sơ để tiến hành xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Võ Thị Mỹ Châu Em về hành vi báo thông tin giả đến cơ quan Nhà nước, gây hoang mang dư luận ở địa phương.

Theo thông tin từ cơ quan điều tra, khoảng 0 giờ 15 phút, ngày 26/12/2019, bà Châu Em đến Công an xã Kiến An trình báo là bà cùng con trai đang ngủ thì có một đối tượng lạ, đội mũ lưỡi trai, dùng khăn che mặt đột nhập vào nhà, rồi dùng dao kề vào cổ khống chế bà để thực hiện hành vi hiếp dâm, đồng thời cướp đi 1 điện thoại di động hiệu Samsung.

Tiếp nhận tin báo, lực lượng Công an huyện Chợ Mới đã đến hiện trường điều tra, xác minh, truy xét đối tượng.

Tuy nhiên, nhận thấy có nhiều tình tiết mâu thuẩn, có dấu hiệu báo tin giả nên lực lượng Công an tập trung đấu tranh làm rõ nội dung báo tin của bà Châu Em.

Qua quá trình đấu tranh khai thác thì bà Châu Em khai nhận, do nghi ngờ chồng ngoại tình nên bà Châu Em tự tạo hiện trường và báo tin giả nhằm mục đích giữ chồng ở nhà.

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Chợ Mới củng cố hồ sơ xử lý vi phạm hành chính, đồng thời buộc công bố công khai đối với hành vi vi phạm đối với bà Võ Thị Mỹ Châu Em.

Bà Rịa - Vũng Tàu: Bắt đối tượng cướp giật tài sản

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã bắt tạm giam Nguyễn Ngọc Bảo, 35 tuổi, trú tại xã Phước Thái, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai về hành vi cướp giật tài sản.

Trước đó, Bảo cùng một đối tượng tên Tý Súng (hiện đang bỏ trốn) rủ nhau đi cướp giật tài sản. Sau khi thống nhất kế hoạch gây án, Tý Súng điều khiển xe máy chở Bảo đi từ Long Thành xuống địa bàn thị xã Phú Mỹ để gây án. Khi đến địa bàn bàn phường Mỹ Xuân, các đối tượng đã vào cửa hàng tạp hóa của một người phụ nữ tên là Vân, 47 tuổi, lợi dụng lúc bà Vân đang tính tiền cho khách, Bảo đã ra tay cướp giật sợi dây chuyền bà Vân đeo ở cổ. Bị bất ngờ nhưng nạn nhân đã kịp thời giật lại được sợi dây chuyền, đồng thời nắm được áo của đối tượng. Trong lúc giằng co, Bảo đã bỏ lại áo khoác rồi lao lên xe máy của đồng bọn tẩu thoát. Kiểm tra chiếc áo khoác, nạn nhân phát hiện có một số giấy tờ tùy thân của Bảo.

Sau khi tiếp nhận thông tin trình báo của nạn nhân, Công an phường Mỹ Xuân đã tiến hành xác minh làm rõ và bắt giữ đối tượng. Cơ quan điều tra cho biết, Bảo là đối tượng nghiện ma túy và từng có một tiền án 2 năm tù giam cũng về tội cướp giật tài sản.

Nghệ An: Khởi tố đối tượng trộm cắp hàng loạt xe máy

Với hành vi trộm cắp tài sản, đối tượng Cao Văn Tâm đã bị cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Yên Thành khởi tố và tạm giữ hình sự.

Đầu tháng 2/2020, trên địa bàn các huyện Yên Thành, Diễn Châu liên tiếp xảy ra các vụ mất trộm xe máy. Qua điều tra, xác minh, Ban chuyên án xác định đối tượng gây ra hàng loạt vụ trộm này là Cao Văn Tâm, sinh năm 1987, trú tại xã Diễn Cát, huyện Diễn Châu.

Ngày 25/2, cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Yên Thành tiến hành giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Cao Văn Tâm về hành vi trộm cắp tài sản. Thu giữ tại nhà riêng đối tượng 5 xe máy, 2 điện thoại di động. Bước đầu, Công an huyện Yên Thành làm rõ được đối tượng đã thực hiện 13 vụ trộm xe máy tại huyện Yên Thành và Diễn Châu. Sau khi thực hiện hành vi trộm cắp, Tâm và đối tượng Đoàn Văn Hùng, sinh năm 1982, trú xã Hợp Thành, huyện Yên Thành cùng nhau đem đi bán rồi ăn chia. Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Yên Thành cũng đã khởi tố Đoàn Văn Hùng về hành vi tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có. Đồng thời, tiếp tục điều tra mở rông và truy thu vật chứng để trao trả cho các bị hại.

Tin mới nhất

Điểm thi và muôn vàn cung bậc cảm xúc

Điểm thi và muôn vàn cung bậc cảm xúc

Xã hội 06/07/2025

(ANTV) - Mỗi mùa thi đến, đặc biệt là kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 - một trong những kỳ thi quan trọng đầu đời của học sinh - đều thu hút sự quan tâm lớn từ phụ huynh, học sinh và cả cộng đồng mạng. Khi Sở GD-ĐT các địa phương đồng loạt công bố điểm thi, trên khắp các trang mạng xã hội là những bài viết chia sẻ trạng thái, cảm xúc và những câu chuyện đằng sau mỗi thông báo về kết quả thi.

Bảo đảm an toàn giao thông đường thủy khi nước lũ dâng cao

Bảo đảm an toàn giao thông đường thủy khi nước lũ dâng cao

Xã hội 06/07/2025

(ANTV) - Mùa mưa bão ở Hà Nội thường bắt đầu từ khoảng tháng 6 đến cuối tháng 9 hàng năm, kéo theo những trận mưa lớn dài ngày, tình trạng lũ trên các tuyến sông, đặc biệt là sông Hồng và sông Đuống có chiều hướng lên cao. Trong bối cảnh khí hậu biến đổi ngày càng bất thường, mưa lớn kéo dài, việc bảo đảm ATGT đường thủy trở thành nhiệm vụ cấp thiết, đặt trọng trách lớn lên vai lực lượng CSGT đường thủy.

Cảnh giác giả mạo cơ quan thuế lừa đảo chủ kinh doanh

Cảnh giác giả mạo cơ quan thuế lừa đảo chủ kinh doanh

Kinh tế 06/07/2025

(ANTV) - Đây là thời điểm có những sự thay đổi rất lớn trong các chính sách về thuế. Vì thế, các chủ hộ kinh doanh cũng gặp không ít khó khăn khi chuyển từ thuế khoán sang hoá đơn điện tử. Lợi dụng điều này, các đối tượng lừa đảo đã giả mạo cơ quan thuế liên hệ với người dân, yêu cầu nộp tiền, cung cấp thông tin cá nhân hoặc thực hiện các giao dịch trái phép. Điều này không chỉ gây thiệt hại về tài chính mà còn làm mất niềm tin của người dân vào cơ quan nhà nước, tạo ra những lo ngại về an ninh và trật tự xã hội.

Giá vé máy bay hè leo thang sau mùa thi

Giá vé máy bay hè leo thang sau mùa thi

Kinh tế 06/07/2025

(ANTV) - Sau kỳ thi các cấp, mùa du lịch hè bước vào cao điểm. Nhu cầu đi lại tăng vọt, Giá vé máy bay nội địa dịp hè năm nay tăng rõ rệt so với đầu mùa, có chặng vọt ngang ngửa thậm chí nhỉnh hơn vé quốc tế.

Xem thêm