Thứ Năm, 04/12/2025 02:42 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Trò lừa của nhóm tà giáo

(ANTV) - Sau rất nhiều lần được Tòa Giám mục Đà Lạt ra các thông cáo, thư định hướng, Nguyễn Thị Thương – kẻ cầm đầu nhóm “Trừ quỷ Bảo Lộc” không chấp hành, tiếp tục chữa bệnh theo kiểu mê tín dị đoan, phản khoa học. Hoạt động của Thương và nhóm “Trừ quỷ Bảo Lộc” được sự tiếp sức của linh mục Nguyễn Chu Truyền, người sau này bị Tòa Giám mục Đà Lạt ra các quyết định cách chức, điều chuyển.

Lạ lùng hơn, trong giai đoạn nhiều địa phương thực hiện giãn cách phòng ngừa dịch bệnh Covid-19, linh mục Truyền và nhóm “Trừ quỷ Bảo Lộc” nghĩ ra chiêu trò, chữa bệnh online, trực tuyến, chữa bệnh cho cả những bệnh nhân đang mắc Covid-19.

Hoạt động nhóm “Trừ quỷ Bảo Lộc” thu hút nhiều giáo dân tham gia, trong đó phần đông là những người mê muội, đường cùng của bệnh tật.

Nói là không chữa bệnh, nhưng kể từ khi còn ở nhà cũ, số 14 Lê Thị Pha, phường 1, TP Bảo Lộc, Thương cùng nhóm “Trừ quỷ Bảo Lộc” liên tục tổ chức chữa bệnh bằng phương pháp phản khoa học tác động vào các bệnh nhân để trục quỷ ra khỏi người.

Trước đó, Thương tự nhận mình có khả năng viết ra “Lời của Chúa cha”, còn linh mục Truyền thì giới thiệu, có khả năng chữa bệnh bằng nhân điện, đặt tay chữa bệnh cho bất kỳ ai. Sau này, khi tổ chức chữa bệnh online, ông ta còn tự nhận có thể chữa bệnh từ xa. Nên biết, những người tìm đến Thương và nhóm “Trừ quỷ Bảo Lộc” đều là các bệnh nhân có bệnh hiểm nghèo, thập tử nhất sinh.

Những tháng giữa năm 2021, khi cả nước đang chịu ảnh hưởng của đợt dịch Covid-19 lần thứ 4, nhóm “Trừ quỷ Bảo Lộc” nghĩ ra trò, chữa bệnh bằng hình thức online, trực tuyến, thậm chí chữa bệnh trực tuyến cho cả những người đang mắc Covid-19. Họ đóng những chai nước được hút lên từ giếng của gia đình rồi rao giảng đó là nước thánh chữa lành Covid-19. Họ công khai ngay cả khi đoàn kiểm tra liên ngành của TP Bảo Lộc đến kiểm tra.

Sau rất nhiều lần nhắc nhở, cả về mặt chính quyền và giáo hội nhưng Thương và nhóm “Trừ quỷ Bảo Lộc” vẫn ngang nhiên hoạt động, ngày 10-9-2021 chính quyền TP Bảo Lộc đã tiến hành lập biên bản đối với ông Quảng – là chủ nhà về hành vi chữa bệnh tại nhà khi chưa có giấy phép hoạt động và ngày 17-9-2021 UBND TP Bảo Lộc đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính ông Quảng với số tiền 45 triệu đồng.

Tin mới nhất

Đường sắt thiệt hại gần 50 tỷ đồng do mưa lũ

Đường sắt thiệt hại gần 50 tỷ đồng do mưa lũ

Kinh tế 03/12/2025

(ANTV) - Mặc dù tuyến đường sắt Thống nhất Bắc - Nam đã được khôi phục giao thông sau 8 ngày bị tê liệt hoàn toàn vì mưa lũ lịch sử, ngành đường sắt vẫn phải tiếp tục tạm dừng khai thác nhiều chuyến tàu để phục vụ công tác sửa chữa, gia cố, ước tính thiệt hại vận tải gần 50 tỷ đồng.

Cần có giải pháp để ổn định bền vững thị trường vàng

Cần có giải pháp để ổn định bền vững thị trường vàng

Kinh tế 03/12/2025

(ANTV) - Trong thời gian qua, Ngân hàng Nhà nước đã có những động thái rất quyết liệt đối với thị trường vàng. Có thời điểm, chênh lệch giá vàng miếng trong nước và thế giới đã được thu hẹp đáng kể. Tuy nhiên, thị trường vàng vẫn chưa thực sự ổn định vững chắc - đây là nhận định của đại biểu Quốc hội khi thảo luận về Báo cáo của Chính phủ tổng hợp việc thực hiện một số nghị quyết của Quốc hội Khóa XIV và khóa XV về giám sát chuyên đề và chất vấn, trong phiên làm việc sáng nay tại kỷ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV.

Xử lý nhiều tài xế dừng đỗ xe sai quy định tại Sân bay Nội Bài

Xử lý nhiều tài xế dừng đỗ xe sai quy định tại Sân bay Nội Bài

Xã hội 03/12/2025

(ANTV) - Sân bay Quốc tế Nội Bài – cảng hàng không lớn nhất miền Bắc – mỗi ngày đón hàng chục nghìn lượt hành khách đi và đến. Nhu cầu trung chuyển, đưa đón người thân hay khách du lịch, khách dịch vụ luôn ở mức cao, khiến khu vực cửa ngõ sân bay thường xuyên chịu áp lực lớn về phương tiện.

 Dự thảo các Văn kiện Đại hội XIV của Đảng: Bảo đảm tính khả thi và hành động cao

Dự thảo các Văn kiện Đại hội XIV của Đảng: Bảo đảm tính khả thi và hành động cao

Chính trị 03/12/2025

(ANTV) - Văn kiện Đại hội XIV tiếp tục kế thừa những định hướng dài hạn, tầm nhìn đến năm 2030, 2045 mà Đại hội XIII đã đưa ra. Dự thảo các Văn kiện lần này có nhiều điểm mới, phản ánh rõ nét tư duy mới, tầm nhìn mới và cách tiếp cận mới của Đảng ta trước yêu cầu phát triển đất nước trong giai đoạn tới. Trong đó nhấn mạnh tính khả thi và hành động cao trong dự thảo các văn kiện, thông qua các chương trình, các đề án, dự án rất cụ thể.

Xem thêm