Diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ
(ANTV) - Mới đây, tại tỉnh Thái Nguyên và Cà Mau Công an đã diễn ra cuộc diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ ứng phó thảm họa cháy lớn.
(ANTV) - Vào thời điểm cuối tháng 11 năm 2020, trên địa bàn tỉnh Bình Định đã xảy ra khoảng 10 vụ mất trộm tài sản ở các trường mẫu giáo, trường mầm non gây tâm lý bất an cho các cơ sở giáo dục cũng như người dân. Điều đáng nói là chính sự chủ quan, mất cảnh giác của các trường đã tạo điều kiện cho các đối tượng thực hiện hành vi trộm cắp.
Trường mầm non Ban Mai thuộc phường Quang Trung, thành phố Quy Nhơn, cách đây 2 tháng đã xảy ra vụ mất trộm tài sản. Lợi dụng thời điểm đêm tối, trường lại không có nhân viên bảo vệ nên đối tượng đã dễ dàng leo tường đột nhập lấy trộm 5 cái laptop, 3 chiếc túi xách, 1 chiếc điện thoại iphone 7s , tiền và nhiều tài sản có giá trị khác.
Trước đó, trường mẫu giáo khu vực 11 thuộc phường Ngô Mây, thành phố Quy Nhơn cũng bị đối tượng đột nhập trộm cắp tài sản với thủ đoạn tương tự; chiếc tivi cùng 2 bộ máy vi tính để bàn dù khá nặng và cồng kềnh nhưng đối tượng vẫn dễ dàng lấy trộm và mang đi mà không ai hay biết.
Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, lực lượng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Quy Nhơn đã khẩn trương tiến hành các biện pháp điều tra; cùng với sự hỗ trợ của quần chúng nhân dân, đối tượng gây ra hàng lọt vụ trộm cắp tại các trường mẫu giáo đã nhanh chóng sa lưới. Đó là Nguyễn Nguyên Hưng (trú phường Ngô Mây, thành phố Quy Nhơn).
Qua đấu tranh, các đối tượng khai nhận, ngoài 2 vụ trộm nói trên đối tượng còn thực hiện 10 vụ trộm cắp tài sản khác trên địa bàn.
(ANTV) - Mới đây, tại tỉnh Thái Nguyên và Cà Mau Công an đã diễn ra cuộc diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ ứng phó thảm họa cháy lớn.
(ANTV) - Elon Musk vừa trở thành người đầu tiên trong lịch sử sở hữu khối tài sản vượt 700 tỷ USD, sau khi Tòa án Tối cao bang Delaware đảo ngược phán quyết trước đó liên quan đến gói thù lao cổ phiếu tại Tesla. Quyết định pháp lý này không chỉ thay đổi vị trí của Musk trên bảng xếp hạng giàu có toàn cầu, mà còn mở ra viễn cảnh về tỷ phú nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới.
(ANTV) - Công an tỉnh Thanh Hóa vừa khởi tố và bắt tạm giam hai mẹ con trú tại phường Quang Trung, tỉnh Thanh Hóa, trong vụ án giả chết nhằm trục lợi hơn 1,28 tỷ đồng tiền bảo hiểm.
(ANTV) - Trung bình mỗi năm, tỉnh Quảng Ngãi chi trả cho dịch vụ môi trường rừng khoảng 400 tỷ đồng. Khoản tiền này chủ yếu được chi trả trực tiếp cho các hộ dân, cộng đồng dân cư tham gia nhận giao khoán bảo vệ rừng. Với nguồn ngân sách chi trả lớn này thì vấn đề nâng cao hiệu quả trong giao khoán, bảo vệ rừng được tỉnh Quảng Ngãi đặt lên hàng đầu, không để rơi vào câu chuyện tiền chi nhiều nhưng rừng thì lại không giữ được.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hồ Chí Minh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 5 đối tượng về hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh, thuốc phòng bệnh.
(ANTV) - Với tinh thần trách nhiệm và sự tận tâm, Công an phường Bình Đức, tỉnh An Giang đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, không chỉ đảm bảo an ninh trật tự mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong giải quyết thủ tục hành chính, góp phần xây dựng chính quyền điện tử và phục vụ nhân dân kịp thời, hiệu quả. Qua đó, đã tạo được sự hài lòng, tin tưởng của người dân vào lực lượng Công an cơ sở.
(ANTV) - Sau vụ lật xe chở đoàn thiện nguyện ở Lào Cai ngày 27/12 khiến 9 người tử vong, 9 người bị thương hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.
(ANTV) - Năm 2025 ghi dấu một cột mốc lịch sử của thương mại Việt Nam khi tổng kim ngạch xuất nhập khẩu lần đầu tiên chạm mốc khoảng 900 tỷ USD dù chưa hết năm, là mức cao nhất từ trước đến nay. Tổng trị giá xuất nhập khẩu cả năm dự kiến có thể đạt khoảng 920 tỷ USD, tăng gần 17% so với năm ngoái.
(ANTV) - Lãi suất vay mua nhà điều chỉnh tăng 1-2%/năm khiến nhiều người mua nhà thận trọng ra quyết định hoặc thay đổi phương án tài chính.
(ANTV) - Với mục tiêu mở rộng cơ hội tiếp cận khách hàng và tạo điều kiện để các nhà cung cấp giới thiệu sản phẩm trực tiếp đến khách hàng. Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) đã phối hợp với AEON tổ chức chương trình “Tuần lễ kết nối giao thương và giới thiệu sản phẩm” và “Chương trình tuần lễ kết nối giao thương” tại Trung tâm thương mại AEON Bình Tân, TP.HCM