Thứ Năm, 08/06/2023 13:01 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Trộm đột nhập vào trường mẫu giáo

(ANTV) - Vào thời điểm cuối tháng 11 năm 2020, trên địa bàn tỉnh Bình Định đã xảy ra khoảng 10 vụ mất trộm tài sản ở các trường mẫu giáo, trường mầm non gây tâm lý bất an cho các cơ sở giáo dục cũng như người dân. Điều đáng nói là chính sự chủ quan, mất cảnh giác của các trường đã tạo điều kiện cho các đối tượng thực hiện hành vi trộm cắp.

Trường mầm non Ban Mai thuộc phường Quang Trung, thành phố Quy Nhơn, cách đây 2 tháng đã xảy ra vụ mất trộm tài sản.  Lợi dụng thời điểm đêm tối, trường lại không có nhân viên bảo vệ nên đối tượng đã dễ dàng leo tường đột nhập lấy trộm 5 cái laptop, 3 chiếc túi xách, 1 chiếc điện thoại iphone 7s , tiền và nhiều tài sản có giá trị khác.

Trước đó, trường mẫu giáo khu vực 11 thuộc phường Ngô Mây, thành phố Quy Nhơn cũng bị đối tượng đột nhập trộm cắp tài sản với thủ đoạn tương tự; chiếc tivi cùng 2 bộ máy vi tính để bàn dù khá nặng và cồng kềnh nhưng đối tượng vẫn dễ dàng lấy trộm và mang đi mà không ai hay biết.

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, lực lượng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Quy Nhơn đã khẩn trương tiến hành các biện pháp điều tra; cùng với sự hỗ trợ của quần chúng nhân dân, đối tượng gây ra hàng lọt vụ trộm cắp tại các trường mẫu giáo đã nhanh chóng sa lưới. Đó là Nguyễn Nguyên Hưng (trú phường Ngô Mây, thành phố Quy Nhơn).

Qua đấu tranh, các đối tượng khai nhận, ngoài 2 vụ trộm nói trên đối tượng còn thực hiện 10 vụ trộm cắp tài sản khác trên địa bàn.

Tin mới nhất

CATP Đà Nẵng thực hiện cao điểm cấp tài khoản định danh điện tử mức độ 2

CATP Đà Nẵng thực hiện cao điểm cấp tài khoản định danh điện tử mức độ 2

Xã hội 08/06/2023

(ANTV) - Nhằm tăng cường công tác chuyển đổi số cộng đồng và đảm bảo tiến độ thực hiện Đề án 06, CATP Đà Nẵng đang huy động lực lượng, bố trí cán bộ, chiến sĩ thực hiện cấp tài khoản định danh điện tử mức độ 2 cho người dân trên địa bàn tại các điểm cố định và lưu động xuống từng cơ sở với tinh thần làm hết việc chứ không hết giờ, kể cả thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ.

Bộ trưởng Bộ GTVT trả lời chất vấn trước Quốc hội

Bộ trưởng Bộ GTVT trả lời chất vấn trước Quốc hội

Chính trị 08/06/2023

(ANTV) - Tiếp tục hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XV. Trong phiên làm việc chiều 07/6, Quốc hội tiến hành chất vấn đối với nhóm vấn đề thuộc lĩnh vựcgiao thông vận tải. Nhiều vấn đề nóng liên quan đến trách nhiệm quản lý của Bộ Giao thông vận tải đã được đại biểu đặt câu hỏi chất vấn Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng.

Hội nghị về bảo vệ dữ liệu cá nhân

Hội nghị về bảo vệ dữ liệu cá nhân

Xã hội 08/06/2023

(ANTV) - Sáng 07/6, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Hội nghị phổ biến, hướng dẫn Nghị định số 13 của Chính phủ về bảo vệ dữ liệu cá nhân, với sự tham gia của gần 500 đại biểu đến từ các cơ quan đại diện nước ngoài, cơ quan chính phủ Việt Nam, các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài nước.

Trùm giang hồ Thảo “lụi” sa lưới như thế nào?

Trùm giang hồ Thảo “lụi” sa lưới như thế nào?

Pháp luật 08/06/2023

(ANTV) - Cục Cảnh sát Hình sự phối hợp Công an tỉnh Bình Thuận đã bắt được Nguyễn Văn Thảo (tức Thảo “lụi”) trong một khách sạn tại TP.HCM sau 2 ngày lẩn trốn. Thảo “lụi” được biết đến là một ông trùm trong giới giang hồ tại Bình Thuận.

Xem thêm