Chủ nhật, ngày 19/09/2021 - 13:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:43, Thứ 4, 21/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trốn truy nã cầm đầu ổ nhóm trộm cắp phụ kiện xe ô tô

(ANTV) - Công an quận Hoàn Kiếm – Hà Nội vừa triệt phá thành công ổ nhóm chuyên trộm cắp phụ kiện xe ô tô. Bắt giữ 3 đối tượng. Trong đó đối tượng cầm đầu đang có lệnh truy nã của công an tỉnh Bắc Giang.

 

Không công ăn việc làm lại đang là đối tượng truy nã của công an tỉnh Bắc Giang, Lê Mạnh Cường sinh năm 1996 đã nghĩ ra việc đi trộm cắp tài sản là gương, phụ kiện ô tô trên địa bàn thành phố Hà Nội và các tỉnh lân cận để bán kiếm tiền tiêu sài
 
Đối tượng Lê Mạnh Cường khai nhận, vì thiếu tiền tiên sài, bọn em đi ngoài đường thấy xe cổ cổ không ai trông coi thì bọn em lấy gương, lấy logo, biểu tượng. Tiêu thụ thì bọn em mới bán được 1 lần, ra cái chỗ ông quen ấy ông ý mua, những người khác em không biết như thế nào mua bán với ông ý còn em bảo em quen bác Nguyệt thì ông ấy  mua rồi chờ nửa tiếng sau ông ấy qua ông ấy đưa tiền.
 
Để thực hiện được hành vi, Cường đã rủ thêm đồng bọn là Nguyễn Tiến Anh  sinh năm 1998 có 1 tiền án về tội trộm cắp tài sản và Nguyễn Trọng Hiệp sinh năm 1997 cùng thực hiện.
 
Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận, lợi dụng những xe ô tô đỗ ở lề đường, không người trông coi thì ra tay thực hiện hành vi phạm tội.
 
Đại úy Cao Xuân Hương,Phó đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Hoàn Kiếm cho biết, các đối tượng thường đi từ 2-3 đối tượng và phân vai làm nhiệm vụ của mình, có đối tượng thực hiện trực tiếp thực hiện hành vi trộm cắp, có đối tượng cảnh giới, và có đối tượng tiêu thụ. Qua vụ việc này tôi cũng muốn cảnh báo với người dân nên để xe tại nơi có trông giữ và có bảo vệ hoặc trong hầm của các khu dân cư hoặc nơi được bảo vệ an toàn và có camera giám sát.
 
Nguyên nhân để các đối tượng có thể thực hiện được hành vi phần lớn cũng do sự chủ quan, dừng đỗ xe không đúng quy định của nhiều người.
 
Hiện cơ quan điều tra đã tạm giữ hình sự đối với các đối tượng này, sớm củng cố hồ sơ, xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật
 
 
Thăm dò khán giả