Thứ Ba, 08/07/2025 13:50 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Trốn truy nã về quê ăn Tết thì bị bắt

(ANTV) - Công an huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk vừa bàn giao đối tượng trốn truy nã Nguyễn Nam (19 tuổi) trú tại xã Ea Hu, huyện Cư Kuin cho Công an quận Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh để xử lý theo thẩm quyền.

Theo kết quả điều tra, trước đó, Nam đến TP.Hồ Chí Minh làm công nhân. Thời gian này vì cần tiền tiêu xài nên Nam đã cầm cố CMND của mình được 600 nghìn đồng. Đến tháng 7/2020, do cần tiền chuộc lại CMND nên Nam đã trộm cắp 1 chiếc xe máy của người dân ở quận Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh.

Tuy nhiên, khi chưa kịp tiêu thụ chiếc xe máy trên thì Nam đã bị Công an bắt giữ. Quá trình điều tra, Nam được cho bảo lãnh tại ngoại, cấm đi khỏi nơi cư trú.

Nhưng sau đó, Nam đã bỏ trốn. Đến ngày 24/1/2021, Nam bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh ra Quyết định truy nã.

Ngày 8/2 vừa qua, khi Nam về lại nhà ở xã Ea Hu, huyện Cư Kuin để ăn Tết cùng gia đình thì bị Công an huyện Cư Kuin phát hiện bắt giữ theo quyết định truy nã của Công an quận Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh.

Tin mới nhất

Lãi suất 5,9%/năm: Người trẻ có dễ tiếp cận để mua nhà ở xã hội?

Lãi suất 5,9%/năm: Người trẻ có dễ tiếp cận để mua nhà ở xã hội?

Kinh tế 08/07/2025

(ANTV) - Mới đây, mức lãi suất ưu đãi 5,9%/năm dành cho người trẻ dưới 35 tuổi mua nhà ở xã hội đã thu hút sự chú ý lớn từ dư luận. Trong bối cảnh nhà ở vẫn là nỗi trăn trở của nhiều lao động trẻ có thu nhập trung bình, chính sách này được kỳ vọng sẽ mở thêm cơ hội an cư, ổn định cuộc sống. Tuy nhiên, làm thế nào để chính sách đi vào thực tế và người trẻ cần làm gì để tận dụng được cơ hội này.

Nga khẳng định BRICS không nhằm chống phá quốc gia nào

Nga khẳng định BRICS không nhằm chống phá quốc gia nào

Thế giới 08/07/2025

(ANTV) - Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 7/7 khẳng định nhóm BRICS chưa bao giờ hoạt động nhằm chống phá các quốc gia khác, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ áp thuế 10% đối với những nước ủng hộ “các chính sách chống Mỹ” của khối này.

 TikTok phát triển phiên bản mới cho người dùng tại Mỹ

TikTok phát triển phiên bản mới cho người dùng tại Mỹ

Thế giới 08/07/2025

(ANTV) - TikTok đang phát triển một phiên bản mới của ứng dụng dành cho người dùng tại Mỹ. Thông tin trên được đưa ra ở thời điểm Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 5/7 cho biết ông sẽ bắt đầu đàm phán với Trung Quốc vào ngày 8 hoặc 9/7 về khả năng đạt được một thỏa thuận liên quan đến ứng dụng chia sẻ video này.

Phá án từ mắt xích nhỏ

Phá án từ mắt xích nhỏ

Phá án 08/07/2025

(ANTV) - Tỉnh Bình Phước cũ, nay là một phần của tỉnh Đồng Nai sau khi sáp nhập đơn vị hành chính theo mô hình mới là một trong những địa bàn nóng về tội phạm và tệ nạn ma túy, khi các đối tượng liên tục thay đổi phương thức, thủ đoạn hoạt động ngày càng tinh vi, manh động.

Xem thêm