Chủ Nhật, 28/12/2025 14:45 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Truy bắt 2 nhóm bắn nhau tại Biên Hòa làm một người chết

(ANTV) - Liên quan đến vụ 2 nhóm đối tượng dùng súng bắn nhau trên đường ở TP.Biên Hoà làm một người tử vong, đến rạng sáng ngày 29/6, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Nai đã bắt khẩn cấp 10 đối tượng trong hai băng nhóm cho Châu Tuấn Kiệt, Nguyễn Hữu Tịnh cầm đầu, để điều tra về hành vi giết người và gây rối trật tự công cộng.

10 đối tượng bị Công an tỉnh Đồng Nai bắt khẩn cấp. Tất cả đều trú tại TP.Biên Hoà.

Khám xét khẩn cấp nơi ở của các đối tượng, Công an đã thu giữ hàng chục hung khí gồm dao, mã tấu, “bom xăng” và 1 khẩu súng cùng nhiều viên đạn.

Đối tượng Trương Khắc Kiệt khai nhận: "Khi bạn của em báo chúng nó đang ở đầu hẻm nên bạn nói lên xe ngồi. Em chạy ra cầm cục gạch lên xe, bạn tên Sang cũng lên xe em. Trong lúc đuổi qua đuổi lại đánh nhau thì bạn tên sang có rút súng ra bắn nạn nhân Phan Lê Thanh Sang tử vong."

Bước đầu xác định vào khoảng 1 giờ 15 phút gày 27/6, nhóm khoảng 18 người do Châu Tuấn Kiệt cầm đầu, điều khiển 7 xe máy mang theo hung khí tìm nhóm của Nguyễn Hữu Tịnh gồm 10 đối tượng. 2 nhóm hẹn nhau ra khu vực công viên Biên Hùng, TP.Biên Hoà để giải quyết mâu thuẫn.

Tại đây, 2 nhóm sử dụng dao, mã tấu và bắn nhiều phát súng về đối phương nhưng không trúng ai, nhóm của Tịnh bị thất thế nên bỏ chạy và bị nhóm của Châu Khắc Kiệt đuổi theo để truy sát. Khi đến đường Nguyễn Ái Quốc, thuộc phường Tân Tiến, TP.Biên Hoà, nhóm của Châu Khắc Kiệt đã sử dụng súng bắn một phát vào Phan Lê Thanh Sang, làm Sang gục xuống đường và tử vong.

Thiếu tá Nguyễn Hữu Đông, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Đồng Nai cho biết: "Tuổi đời của các đối tượng còn rất trẻ từ 18 đến 20, tuy nhiên hành vi của các đối tượng là rất manh động và hung hãn chỉ vì mâu thuẫn nhỏ mà sẵn sàng dùng hung khí  để thanh toán lẫn nhau. Hành vi xấu này đã gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương.

Được sự chỉ đạo của Ban giám đốc công an tỉnh, Phòng Cảnh sát hình sự đã tổ chức lực lượng phối hợp với công an TP Biên Hòa và các phường liên quan tổ chức khám nghiệm và truy xét bắt nhanh các đối tượng"

Cơ quan Cảnh sát Công an tỉnh Đồng Nai kêu gọi những đối tượng liên quan đến vụ hỗn chiếu nói trên, hiện đang bỏ trốn, nhanh chóng đến Cơ quan công an trình diện để được hưởng sự khoan hồng của pháp luật. Hiện, vụ án đang được Công an tỉnh Đồng Nai tiếp tục điều tra.

Tin mới nhất

Thi đua bằng tinh thần không lùi bước

Thi đua bằng tinh thần không lùi bước

Xã hội 28/12/2025

(ANTV) - Cuộc đấu tranh với tội phạm ma tuý chưa bao giờ là dễ dàng. Đó là cuộc chiến không tiếng súng nhưng đầy hiểm nguy, nơi mỗi bước chân của người chiến sỹ đều đối mặt với sự manh động, liều lĩnh và tội ác. Trên mặt trận thầm lặng ấy, phong trào thi đua yêu nước không chỉ là khẩu hiệu, mà được hiện thực hoá bằng từng chuyên án, từng trận đánh lớn, bằng mồ hôi, trí tuệ và cả sự hy sinh thầm lặng của những người lính mang trên vai sứ mệnh giữ bình yên cho cộng đồng.

Ukraine chia sẻ ưu tiên hàng đầu trong cuộc gặp với Mỹ

Ukraine chia sẻ ưu tiên hàng đầu trong cuộc gặp với Mỹ

Thế giới 28/12/2025

(ANTV) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky khẳng định tương lai của đất nước phụ thuộc quyết định vào các bảo đảm an ninh từ phương Tây, coi đây là điều kiện tiên quyết cho bất kỳ tiến trình hòa bình hay tổ chức bầu cử nào. Ông cũng nhấn mạnh Ukraine không thể tiến hành bầu cử trong bối cảnh chiến sự và các cuộc không kích vẫn tiếp diễn, dù khẳng định bản thân sẵn sàng về mặt chính trị .

Nhiều giải pháp đảm bảo an toàn giao thông cho học sinh

Nhiều giải pháp đảm bảo an toàn giao thông cho học sinh

Xã hội 28/12/2025

(ANTV) - Nhằm hạn chế các vụ tai nạn giao thông, đảm bảo tính mạng, sức khỏe cho các em học sinh, tỉnh Quảng Trị đã đẩy mạnh nhiều giải pháp tuyên truyền, giáo dục pháp luật, tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, thực hiện nhiều chuyên đề, xử lý nghiêm các vi phạm trật tự an toàn giao thông lứa tuổi học sinh.

Công an tỉnh Thanh Hóa truy nã 4 đối tượng tội ma túy

Công an tỉnh Thanh Hóa truy nã 4 đối tượng tội ma túy

Truy nã 28/12/2025

(ANTV) - Người dân nếu có thông tin về các đối tượng hãy báo ngay cho Cơ quan CSĐT Bộ Công an theo số máy đường dây nóng: 069.234.5860 hoặc 069.232.1667 hoặc cơ quan Công an nơi gần nhất. Pháp luật sẽ xử lý nghiêm mọi hành động bao che, chứa chấp các đối tượng.

Giải cứu hồ Malawi - Di sản thế giới ở Châu Phi

Giải cứu hồ Malawi - Di sản thế giới ở Châu Phi

Thế giới 28/12/2025

(ANTV) - Hồ Malawi chiếm phần lớn diện tích phía đông của quốc gia châu Phi Malawi, là một trong những hồ nước ngọt lớn nhất thế giới và được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hợp Quốc (UNESCO) công nhận là Di sản Thế giới nhờ hệ sinh thái phong phú. Để giải quyết tình trạng hồ nước này đang phải đối mặt với nạn ô nhiễm rác thải nhựa gây tác động nghiêm trọng đến môi trường, một dự án đã được triển khai với sự tham gia của các thợ lặn địa phương tích cực vớt rác thải nhựa từ đáy hồ.

Tôn vinh những giá trị tốt đẹp từ đời sống

Tôn vinh những giá trị tốt đẹp từ đời sống

Xã hội 28/12/2025

(ANTV) - Trong dòng chảy của đời sống xã hội, những đổi thay tích cực không phải lúc nào cũng bắt đầu từ những điều lớn lao, mà nhiều khi được khơi nguồn từ những hành động rất đỗi bình dị và gần gũi. Từ một sáng kiến nhỏ, một việc làm tận tâm và bền bỉ mỗi ngày, phong trào thi đua yêu nước đã âm thầm góp phần tạo nên những chuyển biến tích cực cho cộng đồng và xã hội.

Xem thêm