Thứ Tư, 14/01/2026 19:06 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Truy bắt nhóm cướp manh động trên QL1, Quảng Ngãi

(ANTV) -  Những ngày cuối năm, hàng loạt xe ô tô bị nhóm đối tượng sử dụng hung khí cướp tài sản, trong đó có ô tô bị chặn, tài xế bị đánh thương tích, trên đoạn quốc lộ 1A, đoạn qua huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi. Trước tình hình trên, phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh và Công an huyện Mộ Đức đã khẩn trương điều tra làm rõ nhóm đối tượng gây án.

Đoạn đường tránh quốc lộ 1, qua trung tâm huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi, nhiều tài xế lo sợ khi đi qua đoạn đường này khi tại đây đã liên tiếp xảy ra loạt vụ chặn ô tô cướp tài sản.

Đại tá Võ Văn Đãi, Trưởng Công an huyện Mộ Đức, Quảng Ngãi cho biết: Bằng mọi giá, cơ quan điều tra tích cực triển khai biện pháp nghiệp vụ. Khắc phục khó khăn đêm hôm khuya. Tập trung xuống địa bàn thu thập phục vụ cho điều tra khám phá nhanh để mang lại niềm tin cho nhân dân.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh và Công an huyện Mộ Đức đã bắt giữ các đối tượng gây ra các vụ cướp nói trên, gồm Nguyễn Duy Nhất, Lê Ngọc Diễn, Nguyễn Minh Sanh và Nguyễn Văn An đều trú tại huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi.

Tại cơ quan điều tra đối tượng Lê Ngọc Diễn khai nhận cùng 3 đối tượng khác là An, Duy, Nhất rủ nhau đi nhậu nhưng không có tiền nên rủ nhau xuống chặn xe cướp tài sản.

Trước đó, Nguyễn Duy Nhất cùng đồng bọn sử dụng hung khí chặn người dân và tài xế container đi đoạn đường tránh phía đông thuộc thôn 1, xã Đức Chánh, huyện Mộ Đức cướp tiền. Nhóm đối tượng trên đã thực hiện trót lọt 10 vụ cướp để lấy tiền tiêu xài. Có vụ cướp, tài xế container bị đánh thương tích.

Đối tượng Nguyễn Văn An khai nhận: Đi nhậu xong rồi rủ nhau vào đánh thằng kia. Không gặp nó trên đường về tổ chức chặn xe cướp tài sản.

Các đối tượng khai nhận, do không có tiền ăn tiêu nên cùng  nhau chặn ô tô cướp tái sản. Hiện còn nhiều ô tô bị các đối tượng chặn cướp nhưng chưa tới cơ quan công an trình báo. Đề nghị những ai là nạn nhân của các đối tượng trên, đến Công an huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi để phối hợp giải quyết. Hiện vụ việc đang được điều tra, mở rộng./.

Tin mới nhất

Chủ động bảo đảm an toàn PCCC ngay từ cơ sở

Chủ động bảo đảm an toàn PCCC ngay từ cơ sở

Xã hội 14/01/2026

(ANTV) - Nhằm nâng cao hiệu quả công tác phòng cháy, chữa cháy tại khu dân cư, Công an tỉnh Lào Cai đã triển khai nhiều mô hình PCCC phù hợp với thực tế, như “Tổ liên gia an toàn PCCC”, “Điểm chữa cháy công cộng” và “Nhà tôi có bình chữa cháy”.

Công an Hà Nội sẵn sàng cho ngày hội lớn của đất nước

Công an Hà Nội sẵn sàng cho ngày hội lớn của đất nước

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Công tác đảm bảo an ninh, trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng được xác định là nhiệm vụ chính trị đặc biệt quan trọng, trong đó vai trò nòng cốt là lực CAND. Triển khai thực hiện nhiệm vụ này, Sáng nay 14/1, tại các địa điểm dự kiến diễn ra Đại hội, Công an TP Hà Nội đã tổ diễn tập phương án bảo vệ với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, sẵn sàng cho mọi tình huống.

Khát vọng vươn tầm của văn hóa trong kỷ nguyên mới

Khát vọng vươn tầm của văn hóa trong kỷ nguyên mới

Văn hóa 14/01/2026

(ANTV) - Nhìn lại nhiệm kỳ Đại hội XIII, có thể thấy một chuyển động quan trọng: Văn hóa không còn được xem như “phần việc đi sau” của phát triển, mà ngày càng được khẳng định là nền tảng tinh thần, nguồn lực nội sinh và sức mạnh mềm của quốc gia.

Kịp thời dập tắt đám cháy xe tải trong cây xăng

Kịp thời dập tắt đám cháy xe tải trong cây xăng

Xã hội 14/01/2026

(ANTV) - Chiều ngày 13/1, một chiếc xe tải đang đậu trong khuôn viên cây xăng trên đường Lê Duẩn, phường Pleiku, tỉnh Gia Lai thì bất ngờ bốc cháy. Đáng nói, chiếc xe này chỉ cách các trụ bơm xăng khoảng gần 20m, tiềm ẩn nguy cơ cháy lây lan cao.

Cựu Tổng thống Hàn Quốc bị đề nghị án tử hình

Cựu Tổng thống Hàn Quốc bị đề nghị án tử hình

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Sau một thời gian dài điều tra với nhiều diễn biến và tình tiết phức tạp, cùng các phiên tranh biện nảy lửa tại tòa, nhóm kiểm sát viên đặc biệt của Hàn Quốc đã đề nghị mức án cao nhất dành cho cựu Tổng thống Yoon Suk Yeol với cáo buộc “chủ mưu gây nội loạn”.

Giá dầu tăng vọt trước nguy cơ gián đoạn nguồn cung từ Iran

Giá dầu tăng vọt trước nguy cơ gián đoạn nguồn cung từ Iran

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Giá dầu thế giới tăng gần 2% trong phiên 13/1, lên mức cao nhất gần hai tháng, trong bối cảnh lo ngại bất ổn chính trị tại Iran, một trong những nhà sản xuất dầu lớn nhất OPEC, có thể khiến nguồn cung toàn cầu bị gián đoạn, lấn át kỳ vọng nguồn dầu bổ sung từ Venezuela.

Pháp cân nhắc cấm trẻ em dưới 15 tuổi sử dụng mạng xã hội

Pháp cân nhắc cấm trẻ em dưới 15 tuổi sử dụng mạng xã hội

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Mới đây, cơ quan giám sát y tế công cộng ANSES của Pháp cho rằng mạng xã hội gây hại cho sức khỏe tâm thần của thanh thiếu niên, đặc biệt là các bé gái, trong bối cảnh nước này đang tranh luận về việc cấm trẻ em dưới 15 tuổi truy cập vào các nền tảng rất phổ biến đó.

Xem thêm