Thứ Tư, 07/01/2026 08:39 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Truy bắt thành công đối tượng truy nã quốc tế

(ANTV) - Tối ngày 15/12, tại Hà Nội, Phòng Truy nã, truy tìm Cục Cảnh sát hình sự thông báo đã phối hợp với Cục Đối ngoại và phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bắc Ninh truy bắt thành công một đối tượng truy nã quốc tế với cái tên là Liu Jian Min khi đang lẩn trốn tại tỉnh Bắc Ninh.

Liu Jian Min sinh năm 1979, quốc tịch Trung Quốc, phạm tội lừa đảo. Từ năm 2010 đến 2012. Liu Jian Min lấy danh nghĩa Văn phòng đại diện Công ty may mặc Bama Apparel Hồng Kông (tại Quảng Châu, Trung Quốc), dùng hình thức đặt cọc, đặt mua hàng và không thanh toán, chiếm đoạt của nhiều nhà cung cấp với số tiền hơn 7 triệu Nhân dân tệ (tương đương gần 24 tỷ đồng VN).

Sau khi gây án, đối tượng bỏ trốn ra nước ngoài. Cuối tháng 10/2020, Bộ Công an Trung Quốc đã gửi công văn đề nghị Bộ Công an Việt Nam phối hợp truy bắt và bàn giao đối tượng truy nã Liu Jian Min.

Hiện, đối tượng đang bị tạm giữ, chờ bàn giao cho Bộ Công an, Trung Quốc.

Tin mới nhất

Những tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Những tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Điểm tin 07/01/2026

(ANTV) - Trúng đấu giá đất, đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính, đất đã có sổ đỏ nhưng sau bao năm tìm đất xây nhà, nhiều người dân ngã ngửa khi mảnh đất mồ hôi nước mắt của mình có tên trên sổ đỏ nhưng lại không có ngoài thực địa. Câu chuyện đấu giá đất không có thực đang nóng lên tại một số địa phương cho thấy lỗ hổng trong quản lý đất đai kéo dài nhiều năm liền khiến người dân chịu nhiều tổn thất. Báo CAND đăng tải bài viết “Đấu giá đất trên giấy: Tiền thật, đất ảo”.

GDP năm 2025 tăng 8,02%

GDP năm 2025 tăng 8,02%

Kinh tế 06/01/2026

(ANTV) - Theo Cục Thống kê, GDP năm 2025 tăng trưởng khá với mức tăng ước đạt 8,02% so với năm trước, chỉ thấp hơn tốc độ tăng của năm 2022 trong giai đoạn 2011-2025.

Lực lượng 979 ra quân tuần tra, trấn áp tội phạm

Lực lượng 979 ra quân tuần tra, trấn áp tội phạm

Xã hội 06/01/2026

(ANTV) - Để đáp ứng yêu cầu đấu tranh, phòng chống tội phạm phù hợp với tình hình mới, nhất là trong giai đoạn thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm; đảm bảo an ninh, trật tự Tết Nguyên đán Bính Ngọ, lực lượng 979, Công an Khánh Hòa đã đồng loạt ra quân, tuần tra, trấn áp tội phạm theo tổ chức, phương thức hoạt động mới.

Tiếp tục phiên tòa xét xử vụ án xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm

Tiếp tục phiên tòa xét xử vụ án xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm

Pháp luật 06/01/2026

(ANTV) - Tiếp tục phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử 55 bị cáo trong vụ án “Đưa hối lộ” và “Nhận hối lộ” xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) và các tổ chức, cá nhân liên quan. Ngày 6/1 trước bục khai báo, bị cáo Nguyễn Thanh Phong (cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm) và bị cáo Nguyễn Hùng Long (cựu Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm) một lần nữa thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trạng đã xác định.

Xem thêm