Thứ Tư, 07/01/2026 12:13 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Truy bắt thủ phạm phóng hỏa đốt nhà khiến 2 người nguy kịch

(ANTV) -Công an TP Thủ Đức và các đơn vị nghiệp vụ Công an TPHCM  hiện đã hoàn tất khám nghiệm hiện trường và đang truy xét thủ phạm đổ xăng đốt nhà làm hai chồng vợ nguy kịch.

Trước đó, khoảng 0 giờ ngày 1/6 người dân nghe tiếng nổ lớn ở kiot bán hoa trên đường Nguyễn Văn Thạnh (khu vực chợ tự phát), phường Long Thạnh Mỹ, TP.Thủ Đức. Khi người dân chạy lại gần thì thấy kiot này đang cháy ngùn ngụt, cửa bị khoá từ bên ngoài.

Ngay sau đó một số người đã phá cửa vào trong cứu hai vợ chồng bị bỏng nặng đưa đi cấp cứu. Bước đầu cơ quan Công an đã trích xuất camera để làm rõ nguyên nhân, xác định có đối tượng đã cố tình dùng khóa để khoá cửa bên ngoài, rồi đổ xăng qua cửa sổ vào nhà sau đó phóng hoả. Sau khi gây án, đối tượng vứt lại can nhựa đựng xăng loại 20 lít ở gần hiện trường.

Được biết trước đó ít ngày, các đối tượng cũng từng dùng dây cột khoá bên ngoài để uy hiếp hai vợ chồng nạn nhân.

Nghệ An: Bắt nữ quái lừa đảo hơn 5 tỉ đồng  Phòng Cảnh sát Hình sự Công an Nghệ An cho biết, đơn vị vừa bắt đối tượng cầm đầu trong nhóm đối tượng chuyên lợi dụng lòng tham và tâm linh của người dân để “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.  Đối tượng cầm đầu là Nguyễn Thị Thủy, sinh năm 1971, trú tại xóm 2, xã Tăng Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An. Từ giữa năm 2019 đến nay, Thủy đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của 04 người dân trên địa bàn Tp Vinh và huyện Yên Thành số tiền trên 5 tỷ đồng. Thủ đoạn hoạt động của nhóm đối tượng này rất tinh vi, chuyên nghiệp, bọn chúng nhằm vào những người dân có điều kiện kinh tế khá giả và đặc biệt là rất tin vào tâm linh để lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Theo đó, đối tượng cầm đầu tung tin là có một khoản thừa kế hàng trăm tỉ đồng của người đã chết. Muốn sử dụng được thì phải nộp tiền cúng lễ, người nào tham gia sẽ được chia phần trăm cao. Nhiều người dân vì quá tin tưởng và hám lợi đã huy động tiền, cầm cố nhà cửa và bị lừa với số tiền hàng tỷ đồng. Hiện chuyên án đang tiếp tục được điều tra mở rộng. Cơ quan điều tra thông báo ai là bị hai trong vụ án trên liên hệ Đại úy Nguyễn Trung Hiếu, phòng CSHS Công an tỉnh Nghệ An, SĐT: 0978.113.133 để làm việc.

Tin mới nhất

Công an TP.HCM xử lý trường hợp điều khiển mô tô buông cả 2 tay

Công an TP.HCM xử lý trường hợp điều khiển mô tô buông cả 2 tay

Xã hội 07/01/2026

(ANTV) - Liên quan đến đoạn clip xe mô tô chở 3 người, và cô gái cầm lái đã buông cả hai tay trên cầu Ba Son gây nguy cơ mất an toàn giao thông khiến dư luận bức xúc, Đội Cảnh sát giao thông Bến Thành, Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP.HCM đã xử phạt đối với người điều khiển phương tiện.

Châu Âu chi 45 tỷ euro cứu thỏa thuận thương mại Mercosur

Châu Âu chi 45 tỷ euro cứu thỏa thuận thương mại Mercosur

Thế giới 07/01/2026

(ANTV) - Trong nỗ lực cuối cùng để cứu vãn thỏa thuận thương mại Mercosur sau hơn 25 năm đàm phán, ngày 6/1, Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen đã tung ra "lá bài" trị giá 45 tỷ euro nhằm xoa dịu làn sóng phản đối từ giới nông dân Liên minh châu Âu (EU). Đây là động thái then chốt trước cuộc bỏ phiếu định đoạt số phận hiệp định vào ngày 9/1 tới tại Brussels.

Thụ tinh trong ống nghiệm cho san hô ở biển Caribe

Thụ tinh trong ống nghiệm cho san hô ở biển Caribe

Thế giới 07/01/2026

(ANTV) - Biến đổi khí hậu đang làm đại dương ấm lên nhanh chưa từng có, kéo theo những đợt tẩy trắng san hô trên toàn cầu. Trong bức tranh ảm đạm ấy, tại Cộng hòa Dominica, các nhà khoa học đang đặt hy vọng vào một phương pháp chưa từng có, đó là thụ tinh nhân tạo cho san hô, nhằm cứu lấy những rạn san hô đang suy kiệt.

 Anh - Pháp cam kết triển khai quân đội tại Ukraine sau ngừng bắn

Anh - Pháp cam kết triển khai quân đội tại Ukraine sau ngừng bắn

Thế giới 07/01/2026

(ANTV) - Anh và Pháp đã cam kết triển khai lực lượng quân sự tại Ukraine sau khi đạt được thỏa thuận ngừng bắn, đánh dấu bước ngoặt trong nỗ lực xây dựng kiến trúc an ninh dài hạn cho Kiev. Cam kết được đưa ra tại cuộc họp Liên minh tình nguyện ở Paris ngày 6/1, với sự tham dự của lãnh đạo gần 30 quốc gia phương Tây cùng đại diện Thổ Nhĩ Kỳ, Australia, Nhật Bản và New Zealand.

Khởi tố đối tượng gây rối trật tự công cộng

Khởi tố đối tượng gây rối trật tự công cộng

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và áp dụng lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với La Thiên Bảo (sinh năm 1994, trú tỉnh Đồng Tháp) về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Xem thêm