Thứ Năm, 15/01/2026 12:59 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Truy bắt thủ phạm phóng hỏa đốt nhà khiến 2 người nguy kịch

(ANTV) -Công an TP Thủ Đức và các đơn vị nghiệp vụ Công an TPHCM  hiện đã hoàn tất khám nghiệm hiện trường và đang truy xét thủ phạm đổ xăng đốt nhà làm hai chồng vợ nguy kịch.

Trước đó, khoảng 0 giờ ngày 1/6 người dân nghe tiếng nổ lớn ở kiot bán hoa trên đường Nguyễn Văn Thạnh (khu vực chợ tự phát), phường Long Thạnh Mỹ, TP.Thủ Đức. Khi người dân chạy lại gần thì thấy kiot này đang cháy ngùn ngụt, cửa bị khoá từ bên ngoài.

Ngay sau đó một số người đã phá cửa vào trong cứu hai vợ chồng bị bỏng nặng đưa đi cấp cứu. Bước đầu cơ quan Công an đã trích xuất camera để làm rõ nguyên nhân, xác định có đối tượng đã cố tình dùng khóa để khoá cửa bên ngoài, rồi đổ xăng qua cửa sổ vào nhà sau đó phóng hoả. Sau khi gây án, đối tượng vứt lại can nhựa đựng xăng loại 20 lít ở gần hiện trường.

Được biết trước đó ít ngày, các đối tượng cũng từng dùng dây cột khoá bên ngoài để uy hiếp hai vợ chồng nạn nhân.

Nghệ An: Bắt nữ quái lừa đảo hơn 5 tỉ đồng  Phòng Cảnh sát Hình sự Công an Nghệ An cho biết, đơn vị vừa bắt đối tượng cầm đầu trong nhóm đối tượng chuyên lợi dụng lòng tham và tâm linh của người dân để “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.  Đối tượng cầm đầu là Nguyễn Thị Thủy, sinh năm 1971, trú tại xóm 2, xã Tăng Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An. Từ giữa năm 2019 đến nay, Thủy đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của 04 người dân trên địa bàn Tp Vinh và huyện Yên Thành số tiền trên 5 tỷ đồng. Thủ đoạn hoạt động của nhóm đối tượng này rất tinh vi, chuyên nghiệp, bọn chúng nhằm vào những người dân có điều kiện kinh tế khá giả và đặc biệt là rất tin vào tâm linh để lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Theo đó, đối tượng cầm đầu tung tin là có một khoản thừa kế hàng trăm tỉ đồng của người đã chết. Muốn sử dụng được thì phải nộp tiền cúng lễ, người nào tham gia sẽ được chia phần trăm cao. Nhiều người dân vì quá tin tưởng và hám lợi đã huy động tiền, cầm cố nhà cửa và bị lừa với số tiền hàng tỷ đồng. Hiện chuyên án đang tiếp tục được điều tra mở rộng. Cơ quan điều tra thông báo ai là bị hai trong vụ án trên liên hệ Đại úy Nguyễn Trung Hiếu, phòng CSHS Công an tỉnh Nghệ An, SĐT: 0978.113.133 để làm việc.

Tin mới nhất

Phát hiện thanh niên rao bán súng đồ chơi nguy hiểm

Phát hiện thanh niên rao bán súng đồ chơi nguy hiểm

Pháp luật 15/01/2026

(ANTV) - Qua công tác nghiệp vụ, lực lượng chức năng thành phố Hải Phòng phát hiện một đối tượng sinh năm 1989, trú tại phường An Biên, sử dụng mạng xã hội Facebook và Zalo để rao bán nhiều loại đồ chơi nguy hiểm như súng bắn đạn nhựa, súng bắn đạn bi cho người có nhu cầu.

Hàn Quốc đặt mục tiêu vào top 4 xuất khẩu vũ khí toàn cầu

Hàn Quốc đặt mục tiêu vào top 4 xuất khẩu vũ khí toàn cầu

Thế giới 15/01/2026

(ANTV) - Hàn Quốc đang đẩy mạnh đa dạng hóa thị trường và chủng loại vũ khí xuất khẩu, trong bối cảnh kim ngạch bán ra các hệ thống vũ khí chủ lực như pháo tự hành K9 và xe tăng chiến đấu K2 tăng mạnh, hướng tới mục tiêu trở thành quốc gia xuất khẩu quốc phòng lớn thứ tư thế giới vào năm 2030.

Bắt tạm giam đối tượng lợi dụng các quyền tự do dân chủ

Bắt tạm giam đối tượng lợi dụng các quyền tự do dân chủ

Pháp luật 15/01/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Lê Minh Vũ, 58 tuổi, trú tại tổ dân phố Liên Vinh, phường Hải Bình, tỉnh Thanh Hóa về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Đức: Tấn công bằng dao khiến 2 người bị thương

Đức: Tấn công bằng dao khiến 2 người bị thương

Thế giới 15/01/2026

(ANTV) - Một vụ tấn công bằng dao kinh hoàng đã xảy ra hôm qua tại thành phố Ulm, miền Nam nước Đức, khiến 2 nhân viên của một trung tâm thương mại bị thương nặng. Nghi phạm đã bị cảnh sát nổ súng khống chế trong cuộc truy đuổi ngay sau đó.

Thái Lan ra mắt cơ chế chia sẻ thông tin chống lừa đảo trực tuyến

Thái Lan ra mắt cơ chế chia sẻ thông tin chống lừa đảo trực tuyến

Thế giới 15/01/2026

(ANTV) - Tình trạng buôn người để phục vụ các băng nhóm lừa đảo trực tuyến đang trở thành vấn nạn nhức nhối, đặc biệt tại khu vực Đông Nam Á. Trước thực trạng này, Thái Lan đã chính thức ra mắt một cơ chế chia sẻ thông tin tình báo quy mô quốc tế nhằm tăng cường phối hợp phòng, chống tội phạm.

Robot thay thế con người giữa cơn suy thoái du lịch

Robot thay thế con người giữa cơn suy thoái du lịch

Thế giới 15/01/2026

(ANTV) - Las Vegas, Mỹ vốn được biết đến là thành phố không ngủ với những dịch vụ xa hoa và sự phục vụ tận tình bậc nhất thế giới. Trong hàng thập kỷ, du lịch - dịch vụ đã trở thành trụ cột kinh tế, mang lại cơ hội việc làm cho hàng chục nghìn lao động. Tuy nhiên, đằng sau những ánh đèn rực rỡ mỗi đêm, ngành du lịch Las Vegas đang đối mặt với sự sụt giảm lượng khách và áp lực chi phí ngày càng lớn.

Những kế hoạch hoang tưởng của Việt Tân

Những kế hoạch hoang tưởng của Việt Tân

Pháp luật 15/01/2026

(ANTV) - Vào đầu tháng 9 năm 2025 vừa qua, tại bang Virginia, Hoa Kỳ, tổ chức khủng bố Việt Tân đã tổ chức sự kiện mà chúng gọi là Đại hội 10 Đảng Việt Tân. Bên cạnh mục đích phô trường thanh thế, nâng tầm ảnh hưởng của tổ chức, số cốt cán cầm đầu của Việt Tân còn thể hiện ý đồ, thông qua sự kiện này để củng cố bộ máy, mở rộng phát triển lực lượng, tăng cường thực lực để phục vụ cho các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước Việt Nam trong thời gian tới đây.

Xem thêm