Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 10:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:47, Thứ 5, 13/01/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Truy đuổi xuồng máy cao tốc đang sang mạn 300kg pháo

(ANTV) - Ngày 12/1, tại vùng biển giáp ranh giữa hai huyện Tiên Yên và Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, Phòng Trinh sát Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 và Đoàn Trinh sát số 1 đã phối hợp mật phục, tiến hành truy đuổi 1 xuồng máy cao tốc đang sang mạn 300kg pháo với bè gỗ có gắn động cơ.

 

 

Khi lực lượng Cảnh sát biển di chuyển đến gần vị trí, lợi dụng thời tiết sương mù, trời tối, gió mùa Đông Bắc, các đối tượng đã lên xuồng máy bỏ chạy. Hai tổ công tác đã tiến hành truy đuổi nhưng không bắt giữ được các đối tượng.

Tại hiện trường, lực lượng Cảnh sát biển đã thu giữ được 1 mảng gỗ không có số hiệu, có gắn động cơ. Quá trình kiểm tra đã phát hiện trên mảng gỗ đang chở 45 hộp carton chứa pháo nổ mang nhãn hiệu Trung Quốc, trọng lượng mỗi hộp từ 7 kg đến 8 kg, tổng trọng lượng khoảng gần 300 kg.

 

 

Theo lực lượng chức năng, những ngày giáp Tết Nguyên đán luôn được xem là thời điểm “vàng” của việc buôn bán trái phép pháo nổ các loại. Chính vì vậy, lực lượng công an cả nước đang quyết liệt triển khai đồng bộ các phương án, góp phần đấu tranh, ngăn chặn có hiệu quả các hành vi vi phạm về pháo, trong và sau Tết Nguyên đán. 

Cuối tháng 12/2021 vừa qua, Công an huyện Diễn Châu đã bắt quả tang đối tượng Nguyễn Văn Kiên (SN 1983) và Nguyễn Văn Thể (SN 1975) về hành vi buôn bán hàng cấm. Tại hiện trường, lực lượng Công an thu giữ 05 bao tải bên trong chứa 200 kg pháo nổ.

Còn mới đây, qua công tác nắm tình hình, Phòng Cảnh sát môi trường Công an Nghệ An phát hiện một đường dây mua bán pháo nổ trên địa bàn huyện Yên Thành thu gần 30kg pháo nổ.

Theo các lực lượng chức năng, tất cả các loại pháo trên thị trường chủ yếu do nước ngoài sản xuất, được tuồn về Nghệ An và các tỉnh theo đường buôn lậu qua các cửa khẩu biên giới phía Bắc đều nằm trong danh mục cấm, kể cả pháo hoa. Tuy nhiên, hiện nay, lực lượng chức năng mới chỉ ngăn chặn được ở khâu vận chuyển, còn việc tàng trữ, buôn bán lén lút thì việc kiểm tra, thu giữ rất khó.

Cùng với đó, Công an tỉnh Nghệ An cũng đã tăng cường công tác tuyên truyền, phát động toàn dân tham gia phát hiện, tố giác, không tham gia, không bao che, tiếp tay cho buôn lậu, mua bán, tàng trữ, vận chuyển, sử dụng trái phép pháo nổ. Bởi điều quan trọng nhất, vẫn là ý thức tự giác của người dân trong việc chấp hành nghiêm túc với các quy định và kiên quyết nói không với các hành vi buôn bán, vận chuyển, tàng trữ và đốt pháo nổ./.

BT
Thăm dò khán giả