Thứ Bảy, 01/04/2023 06:03 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Truy sát đồng nghiệp vì cho rằng bị nói xấu

(ANTV) - Nghe thông tin người khác nói xấu mình, 1 đối tượng đã mang dao bầu qua nhà đồng nghiệp truy sát. Tòa án nhân dân TP Đà Nẵng vừa đưa ra xét xử sơ thẩm bị cáo Nguyễn Đức Hoàng (30 tuổi) trú phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu về tội “Giết người”.

Theo cáo trạng, ngày 26.7.2021, Hoàng nghe một bảo vệ kể chuyện bị hại nói xấu mình về việc không cho người dân vào nhặt rác ở bãi rác Khánh Sơn vì sợ lây dịch bệnh Covid-19.

Cho rằng người này dựng chuyện, tối cùng ngày, Hoàng lấy dao bầu có sẵn ở bãi rác, đi xe máy qua nhà bị hại để nói rõ sự việc và hai bên xảy ra xô xát. Hoàng phóng dao bầu cắm vào ngực bị hại, thương tích 16%. Bị hại không chết do được cấp cứu kịp thời.

10 năm tù cho chủ hụi lừa đảo gần 2 tỷ đồng

Chiều 20/4, Tòa án nhân dân tỉnh Vĩnh Long đã kết thúc phiên tòa xét xử sơ thẩm, tuyên án 10 năm tù bị cáo Đặng Hồng Chinh, trú huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo cáo trạng, từ năm 2012 đến tháng 4/2020, Đặng Hồng Chinh bắt đầu mở nhiều dây hụi tháng và hụi mùa để hưởng hoa hồng. Số tiền mỗi phần hụi là từ 1 triệu đến 2 triệu đồng và nhận tiền hoa hồng từ 400 đến 600 ngàn đồng.

Đến năm 2018 khi nhận được sự tin tưởng của nhiều hụi viên; bị cáo Chinh đã tự ý lấy tên của 66 hụi viên trong 15 dây hụi để hốt hụi và chiếm đoạt gần 2 tỉ đồng để tiêu xài cá nhân.

Tin mới nhất

Xây dựng nông thôn mới gắn với phát huy giá trị văn hóa truyền thống

Xây dựng nông thôn mới gắn với phát huy giá trị văn hóa truyền thống

Văn hóa 31/03/2023

(ANTV) - Sau hơn 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới, đời sống của người dân ở khu vực nông thôn đã có nhiều khởi sắc. Nhiều hoạt động ý nghĩa, được vận dụng linh hoạt, sáng tạo, bám sát đặc điểm địa phương gắn với hệ thống tiêu chí xây dựng nông thôn mới đã được triển khai.

Thị trường BĐS sớm hồi phục nhờ chính sách kịp thời

Thị trường BĐS sớm hồi phục nhờ chính sách kịp thời

Kinh tế 31/03/2023

(ANTV) - Với tinh thần rõ ràng, dứt khoát, chỉ đạo đúng - đủ những vấn đề đang tạo khó khăn cho thị trường bất động sản của Nghị quyết số 33/NQ-CP, nhiều doanh nghiệp bất động sản nói chung cũng như tại khu vực Đồng Nai nói riêng tin tưởng những vướng mắc, điểm nghẽn của thị trường sẽ được khơi thông và doanh nghiệp sớm hồi phục.

Cần hoàn thiện chế tài xử lý vi phạm quyền tác giả trên mạng

Cần hoàn thiện chế tài xử lý vi phạm quyền tác giả trên mạng

Văn hóa 31/03/2023

(ANTV) - Sáng nay 31/3, Bộ Văn hóa – Thể thao & Du lịch đã tổng kết 10 năm thực hiện nghị định 13 liên quan xử phạt vi phạm hành chính về quyền tác giả. Phần lớn tham luận hướng đến việc hoàn thiện những khung pháp lý và công cụ liên quan hành vi xâm phạm trên không gian số.

TP.HCM: Hơn 40% doanh nghiệp gặp khó khăn

TP.HCM: Hơn 40% doanh nghiệp gặp khó khăn

Kinh tế 31/03/2023

(ANTV) - Hiệp hội doanh nghiệp TP. HCM (HUBA) vừa có báo cáo gửi UBND TP. HCM về tình hình hoạt động doanh nghiệp trong tháng 3 và Quý I/2023. Trong đó, hơn 40% doanh nghiệp đang gặp khó khăn do thị trường bị thu hẹp.

Đặt mua giấy phép lái giả, nhận án tù thật

Đặt mua giấy phép lái giả, nhận án tù thật

Xã hội 31/03/2023

(ANTV) - Không muốn học nhưng vẫn muốn có bằng lái xe để hợp thức hóa giấy tờ khi bị lực lượng chức năng kiểm tra. Cũng chính vì cách suy nghĩ đơn giản này của một bộ phận người dân mà họ đã vướng vào vào lao lý vì trót sử dụng giấy tờ giả. Đến khi nhận thức được tầm quan trọng của vụ việc thì mọi sự cũng đã rồi.

Xem thêm