Thứ Tư, 31/12/2025 22:27 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Truy tìm nghi can người Hàn Quốc liên quan vụ xác chết trong va ly

(ANTV) - Liên quan đến vụ phát hiện thi thể một người Hàn Quốc bị phân xác chứa trong chiếc va ly đặt trong nhà vệ sinh tại căn biệt thự trên đường số 3, khu dân cư Him Lam, phường Tân Hưng, quận 7, TP Hồ Chí Minh vào chiều 27/11; sau khi kết thúc quá trình điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hồ Chí Minh đã xác định được nghi can liên quan và ra thông báo truy tìm.

Theo đó nghi can tên Jeong In Cheol (SN 1985, Quốc tịch Hàn Quốc) giám đốc một công ty có trụ sở tại đường số 3, Khu dân cư Him Lam, phường Tân Hưng, quận 7. Sau khi một số người nước ngoài trả lại nhà, chiều tối 27/11, chủ căn biệt thự trên phát hiện mùi hôi nên kiểm tra.

Khi đến khu nhà vệ sinh tầng 2, chủ nhà phát hiện mùi hôi bốc ra từ chiếc va ly màu hồng để trong nhà vệ sinh, xung quanh là một số dụng cụ như cưa sắt, kiềm cộng lực dính máu. Mở chiếc va ly ra, chủ nhà hoảng hốt khi phát hiện bên trong có nhiều phần thi thể người đã có dấu hiệu phân hủy.

Công an quận 7 phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Hồ Chí Minh phong tỏa hiện trường, khám nghiệm hiện trường, tử thi, lấy lời khai các nhân chứng để làm rõ.

Đến trưa 28/11, Công tác khám nghiệm hiện trường hoàn tất, Cơ quan Cảnh sát điều tra xác định nạn nhân là nam, quốc tịch Hàn Quốc, người liên quan là một đồng hương nên tổ chức truy xét.

Tin mới nhất

Năm 2025, doanh thu du lịch TP.HCM đạt gần 279 nghìn tỷ đồng

Năm 2025, doanh thu du lịch TP.HCM đạt gần 279 nghìn tỷ đồng

Kinh tế 31/12/2025

(ANTV) - Năm 2025, du lịch TPHCM tiếp tục phát triển mạnh mẽ, đạt và vượt các chỉ tiêu quan trọng với khoảng 8,5 triệu lượt khách quốc tế, 45 triệu lượt khách nội địa và tổng thu ước đạt gần 279.000 tỷ đồng. Những kết quả này không chỉ phản ánh nỗ lực lớn của toàn ngành trong bối cảnh còn nhiều thách thức, mà còn cho thấy sự chuyển biến rõ nét trong tư duy phát triển du lịch theo hướng bài bản, chuyên nghiệp và bền vững.

Trung tâm hành chính công TP.HCM chính thức vận hành

Trung tâm hành chính công TP.HCM chính thức vận hành

Xã hội 31/12/2025

(ANTV) - Sáng ngày 31/12, UBND TPHCM tổ chức lễ ra mắt Trung tâm Phục vụ hành chính công TP.HCM. Đây là trung tâm hành chính công tập trung đầu tiên của thành phố sau khi đưa bộ phận một cửa của các sở, ban ngành về cùng một địa điểm để phục vụ người dân và cộng đồng doanh nghiệp. Việc ra mắt Trung tâm Phục vụ hành chính công cũng là minh chứng cho cam kết của lãnh đạo thành phố trong việc chuyển đổi mạnh mẽ để phục vụ người dân.

Đà Nẵng sôi động lễ hội chào đón năm mới

Đà Nẵng sôi động lễ hội chào đón năm mới

Văn hóa 31/12/2025

(ANTV) - Để chào đón năm mới 2026, từ ngày 30/12/2025 đến 3/1/2026, TP Đà Nẵng tổ chức nhiều hoạt động lễ hội sôi động tại các không gian trung tâm thành phố. Những chương trình này không chỉ tạo điểm nhấn văn hóa, du lịch mà còn mang đến không khí tươi vui cho người dân và du khách.

Làm việc với trường hợp chia sẻ thông tin sai sự thật trên mạng

Làm việc với trường hợp chia sẻ thông tin sai sự thật trên mạng

Xã hội 31/12/2025

(ANTV) - Phòng An ninh kinh tế Công an tỉnh Ninh Bình phối hợp với Công an xã Thanh Liêm, tỉnh Ninh Bình vừa tiến hành làm việc với 1 người đàn ông sinh năm 1954, trú tại xã Thanh Liêm để xác minh, làm rõ hành vi chia sẻ thông tin sai sự thật trên không gian mạng, bôi nhọ uy tín lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Khám phá ổ nhóm tội phạm ma túy

Khám phá ổ nhóm tội phạm ma túy

Pháp luật 31/12/2025

(ANTV) - Thực hiện đợt cao điểm ra quân trấn áp tội phạm, Công an phường Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên vừa phát hiện, điều tra, làm rõ vụ án về ma túy có nhiều đối tượng tham gia với nhiều hành vi khác nhau.

Bắt giữ đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm trốn ra nước ngoài

Bắt giữ đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm trốn ra nước ngoài

Truy nã 31/12/2025

(ANTV) - Qua công tác điều tra, xác minh, vừa qua, tại tỉnh Quảng Trị, Công an tỉnh Ninh Bình phối hợp với Đồn Biên Phòng Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Quảng Trị và Công an xã Lao Bảo, tỉnh Quảng Trị phát hiện, bắt giữ đối tượng truy nã Nguyễn Thị Bé, sinh năm 1968, nơi ở trước khi trốn: xã Xuân Tiến, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định (cũ); nay là xã Xuân Hưng, tỉnh Ninh Bình.

Khi đêm nhạc trở thành phi vụ lừa đảo

Khi đêm nhạc trở thành phi vụ lừa đảo

Pháp luật 31/12/2025

(ANTV) - Một chương trình nghệ thuật được quảng bá công phu, bán vé rầm rộ, thu hút đông đảo khán giả, nhưng đến giờ diễn lại bất ngờ hủy bỏ, không có phương án hoàn tiền rõ ràng. Đằng sau đêm nhạc mang tên “Về đây bốn cánh chim trời” là những dấu hiệu vi phạm pháp luật nghiêm trọng, khiến nhiều người dân bức xúc và gửi đơn trình báo cơ quan chức năng.

Khởi tố 2 đối tượng chiếm đoạt tài sản

Khởi tố 2 đối tượng chiếm đoạt tài sản

Pháp luật 31/12/2025

(ANTV) - Quá trình mở rộng điều tra vụ án sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản, xảy ra năm 2024, 2025 tại tỉnh Tuyên Quang và các tỉnh, thành phố trên cả nước, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang đã ra quyết định khởi tố bị can, thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Võ Thanh Tuyền, sinh năm 1991, trú xã Mỏ Cày, tỉnh Vĩnh Long và Trần Thị Phương Anh, sinh năm 1992, trú tại phường An Biên, thành phố Hải Phòng về tội sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản.

Xem thêm