Thứ Sáu, 09/01/2026 09:22 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Truy tìm thủ phạm triệt hạ hàng trăm gốc thông rừng phòng hộ Lâm Viên

(ANTV) - Một vụ phá rừng nghiêm trọng vừa xảy ra tại tiểu khu 148B thuộc rừng phòng hộ Lâm Viên, phường 8, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, gần 400 trăm cây thông ba lá hàng chục năm tuổi đã bị “lâm tặc” cưa hạ.

Tại hiện trường, trên diện tích rừng hơn 1 ha, gần 400 cây thông 3 lá có đường kính gốc từ 20 – 60 cm đã bị các đối tượng sử dụng cưa máy cưa hạ sát gốc. Toàn bộ số thông bị cưa hạ trái phép này vẫn chưa kịp tẩu tán. Nhiều cây trong số này có dấu hiệu vừa mới bị cưa hạ trước đó chỉ vài ngày.

Liên quan vụ việc, trong ngày 17/5, lực lượng chức năng thành phố Đà Lạt đã tiến hành đo đếm, khám nghiệm hiện trường, thu thập chứng cứ, điều tra, truy tìm thủ phạm để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Khởi tố hành vi khai thác khoáng sản trái phép tại Thanh Chương, Nghệ An

Phòng Cảnh sát Môi trường Công an tỉnh Nghệ An cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về hành vi vi phạm quy định khai thác tài nguyên. Vụ án liên quan đến hoạt động khai thác cát trái phép ở huyện Thanh Chương.

Trước đó, Phòng Cảnh sát môi trường phối hợp với Công an huyện Thanh Chương bắt quả tang 3 đối tượng gồm Nguyễn Văn Thắng, Nguyễn Văn Bình và Ngũ Thị Hòa đang điều khiển thuyền máy để hút cát từ dưới lòng sông tại khu vực xã Thanh Đồng, huyện Thanh Chương. Quá trình làm việc, các đối tượng đều không xuất trình được giấy tờ. Lực lượng chức năng đã lập biên bản, tạm giữ 1 thuyền máy và khoảng 30m3 cát.

Tiếp tục điều tra, cơ quan công an phát hiện trên bãi tập kết cát của ông Nguyễn Doãn Đức, trú tại khối 2A, thị trấn Thanh Chương đang tàng trữ khoảng 400 m3 cát các loại không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp. Ngoài ra, căn cứ vào các sổ sách mà cơ quan Công an thu giữ xác định, từ đầu năm 2022 đến nay, các đối tượng trên đã khai thác trái phép hơn 1.700 m3 cát để về đổ tại bến tập kết của ông Đức.

Tin mới nhất

Công an vào cuộc vụ tài xế ô tô khách truy đuổi xe tải

Công an vào cuộc vụ tài xế ô tô khách truy đuổi xe tải

Xã hội 09/01/2026

(ANTV) - Chỉ vì va chạm giao thông nhỏ, một tài xế ô tô khách đã bất chấp an toàn của hàng chục hành khách, điều khiển phương tiện rượt đuổi xe tải với tốc độ cao, lạng lách, cúp đầu, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Chiều ngày 8/1, cơ quan công an đã mời tài xế ô tô khách liên quan vụ việc lên làm việc. Bước đầu, người này thừa nhận toàn bộ hành vi vi phạm.

Tăng cường quản lý pháo nổ dịp Tết

Tăng cường quản lý pháo nổ dịp Tết

Xã hội 09/01/2026

(ANTV) - Xác định cuối năm là thời điểm mà tình trạng buôn bán, tàng trữ, sử dụng trái phép các loại pháo có chiều hướng gia tăng, CATP Đà Nẵng đã triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để đấu tranh, bắt giữ và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Đồng thời cũng đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nâng cao nhận thức cho người dân trong việc chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng pháo.

Vụ cháy quán bar Thụy Sĩ: Chủ quán bị thẩm vấn

Vụ cháy quán bar Thụy Sĩ: Chủ quán bị thẩm vấn

Thế giới 09/01/2026

(ANTV) - Gia đình các nạn nhân thiệt mạng và bị thương trong vụ cháy quán bar Le Constellation ở Crans-Montana, Thụy Sĩ, đã nộp đơn khiếu kiện lên Văn phòng Công tố, yêu cầu làm rõ trách nhiệm của tất cả những người liên quan. Mỗi gia đình nộp đơn riêng, và cơ quan công tố đã chấp nhận các đơn kiện.

Thần tốc - trách nhiệm - vì dân

Thần tốc - trách nhiệm - vì dân

Xã hội 09/01/2026

(ANTV) - Khi bão lũ đã qua đi, lực lượng Công an các đơn vị địa phương lại bắt tay vào thực hiện nhiệm vụ mới mang tên chiến dịch Quang Trung, nỗ lực thi đua xây dựng tái thiết lại hạ tầng vùng lũ; trong đó khẩn trương khởi công xây tặng nhà cho các hộ dân bị thiệt hại nặng nề- đánh dấu bước chuyển từ "cứu dân trong lũ" sang "xây lại cuộc sống sau lũ". Đây không chỉ là trách nhiệm, mà còn là mệnh lệnh từ trái tim của mỗi cán bộ, chiến sỹ CAND.

Tin tức nổi bật trên báo ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo ngày hôm nay

Điểm tin 09/01/2026

(ANTV) - Năm 2025 lần đầu ghi nhận tỉ lệ nạn nhân lừa đảo trực tuyến giảm còn 0,18%, so với 0,45% năm 2024. Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo người dân không nên chủ quan, bởi các hình thức tấn công mạng đang biến đổi ngày càng tinh vi.

Xây dựng lực lượng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại

Xây dựng lực lượng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại

Chính trị 08/01/2026

(ANTV) - Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đã xác định: “Xây dựng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại” và đến dự thảo văn kiện Đại hội XIV đã được nâng lên một bước khi xác định rõ mục tiêu “Xây dựng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại”.

Đề nghị mức án với 55 bị cáo trong vụ án xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm

Đề nghị mức án với 55 bị cáo trong vụ án xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm

Pháp luật 08/01/2026

(ANTV) - Sáng 08/01, phiên tòa xét xử sơ thẩm 55 bị cáo trong vụ án đưa và nhận hối lộ xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) chuyển sang phần tranh luận. Đại diện Viện Kiểm sát giữ quyền công tố tại phiên tòa đã trình bày bản luận tội và đề nghị mức án đối với 55 bị cáo trong vụ án về các tội “nhận hối lộ” (theo quy định tại Điều 354 - Bộ luật Hình sự), “Đưa hối lộ” (theo quy định tại Điều 364 - Bộ luật Hình sự).

Xem thêm