Thứ Tư, 31/12/2025 02:01 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Truy tố 15 bị can vụ Nhật Cường

(ANTV) - Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã ra cáo trạng truy tố 15 bị can trong vụ án hình sự “Buôn lậu”; “Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thương mại và Dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường (Công ty Nhật Cường).

Trước đó, trong vụ án này, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an đã tách hồ sơ các hành vi “Rửa tiền” và “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” để xử lý sau, do Bùi Quang Huy (Tổng Giám đốc Công ty Nhật Cường) đang bỏ trốn và bị truy nã.

Theo nội dung cáo trạng, từ tháng 5/2019, Bùi Quang Huy, Tổng Giám đốc Công ty Nhật Cường trực tiếp chỉ đạo lãnh đạo, nhân viên Công ty thực hiện hành vi giao dịch, mua bán trái phép tổng số 2.502 đơn hàng với 255.311 sản phẩm (các loại hiệu Iphone, Blackberry, HTC New One; máy tính, các loại máy nghe nhạc hiệu Apple; đồng hồ thông minh hàng hiệu. ), tổng giá trị 2.927 tỉ đồng của 16 nhà cung cấp tại Hồng Kông, Trung Quốc.

Thông qua hệ thống các cửa hàng của Công ty Nhật Cường, Bùi Quang Huy đã tiêu thụ được 254.364 sản phẩm, thu lợi bất chính 221 tỉ đồng.

Viện Kiểm sát nhân dân tối cao nhận định, đây là vụ đồng phạm có tổ chức, có sự cấu kết giữa các bị can trong việc thực hiện hành vi phạm tội, trong đó, Bùi Quang Huy là người tổ chức, chủ mưu, cầm đầu, điều hành toàn bộ hoạt động buôn lậu.

Tin mới nhất

TP. HCM mở rộng mùa khuyến mại cuối năm

TP. HCM mở rộng mùa khuyến mại cuối năm

Kinh tế 30/12/2025

(ANTV) - Nhằm đáp ứng và kích cầu nhu cầu mua sắm của người dân trong dịp cuối năm, tại TP HCM - chương trình khuyến mãi hàng hiệu cuối năm đã và đang quy tụ hơn 500 gian hàng với mức giảm giá lên đến 80%. Đặc biệt tổng số địa điểm diễn ra đợt khuyến mãi lớn này lên đến 10 địa điểm.

Phát triển du lịch gắn kết văn hóa Chăm

Phát triển du lịch gắn kết văn hóa Chăm

Kinh tế 30/12/2025

(ANTV) - Nghị quyết số 01 của Tỉnh ủy Khánh Hòa về tăng trưởng kinh tế hai con số giai đoạn 2025–2030 xác định du lịch – dịch vụ là một trong bốn trụ cột phát triển chính. Tỉnh Khánh Hòa đặt mục tiêu đến năm 2030 đón khoảng hơn 20 triệu lượt khách trong nước và quốc tế.

Vạch trần thủ đoạn xuyên tạc của các đối tượng chống phá

Vạch trần thủ đoạn xuyên tạc của các đối tượng chống phá

Pháp luật 30/12/2025

(ANTV) - Việc cơ quan chức năng truy tố Lê Trung Khoa và Nguyễn Văn Đài đã và đang thu hút sự quan tâm của dư luận trong và ngoài nước. Những hành vi bị cáo buộc là xuyên tạc và phỉ báng của Lê Trung Khoa và Nguyễn Văn Đài đã cho thấy mức độ nguy hiểm của việc cố tình bóp méo sự thật, biến không gian mạng trở thành công cụ tấn công, gây hoang mang dư luận và làm xói mòn nền tảng niềm tin xã hội.

Triệt phá đường dây lừa đảo “trúng thưởng” quy mô lớn

Triệt phá đường dây lừa đảo “trúng thưởng” quy mô lớn

Pháp luật 30/12/2025

(ANTV) - Một đường dây lừa đảo hoạt động chuyên nghiệp, có tổ chức, với thủ đoạn gọi điện thông báo trúng thưởng để chiếm đoạt tài sản, vừa bị Công an tỉnh Thanh Hóa triệt phá thành công. Nhóm đối tượng hoạt động trên phạm vi nhiều tỉnh, thành trong cả nước, sử dụng các kịch bản lừa đảo tinh vi, đánh vào tâm lý ham trúng thưởng và thiếu cảnh giác của người dân, khiến hàng trăm nạn nhân sập bẫy, thiệt hại số tiền lên tới hàng tỷ đồng.

Trung Quốc phản đối việc Israel công nhận Somaliland

Trung Quốc phản đối việc Israel công nhận Somaliland

Thế giới 30/12/2025

(ANTV) - Bộ Ngoại giao và Phó đại diện của Trung Quốc tại Liên Hợp Quốc vào ngày 29/12 đã liên tiếp phản đối việc Israel công nhận Somaliland, trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới công nhận vùng lãnh thổ ly khai ở vùng Sừng châu Phi này.

Hoàn thành “Chiến dịch Quang Trung” trước ngày 15/01/2026

Hoàn thành “Chiến dịch Quang Trung” trước ngày 15/01/2026

Xã hội 30/12/2025

(ANTV) - Sáng 30/12, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến với các tỉnh, thành phố miền Trung sơ kết 'Chiến dịch Quang Trung' thần tốc xây dựng lại, sửa chữa nhà ở cho các hộ dân có nhà bị thiệt hại do bão, lũ tại khu vực miền Trung. Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại Trụ sở Chính phủ, trực tuyến với điểm cầu các tỉnh, thành phố Quảng Trị, Huế, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Gia Lai, Đắk Lắk, Khánh Hòa, Lâm Đồng.

Tổng kết công tác Đối ngoại nhân dân năm 2025

Tổng kết công tác Đối ngoại nhân dân năm 2025

Chính trị 30/12/2025

(ANTV) - Sáng 30/12, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Hà Nội, Bộ Ngoại giao đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đối ngoại nhân dân năm 2025 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2026. Đồng chí Trần Cẩm Tú, Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư dự và chỉ đạo Hội nghị.

Xem thêm